Máy phát điện dân dụng là các loại máy phát ra dòng điện xoay chiều một pha có công suất thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có những kinh nghiệm nhất định khi mua máy phát điện dân dụng. Viettel Công trình sẽ mách bạn cách lựa chọn để mua máy phát điện tốt và chất lượng nhất nhé.

Cách chọn mua máy phát điện gia đình tốt nhất

Khi chọn mua máy phát điện gia đình bạn cần quan tâm những điều sau:

– Chọn mức công suất máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

image(38)

HK7500SE máy phát điện xăng động cơ KOHLER sử dụng tiết kiệm nhiên liệu xăng

Máy phát điện có hai loại phổ biến là máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu. Cả 2 dòng sản phẩm này đều tốt nên gia đình bạn chọn loại nào cũng được.

Ví dụ: Nếu chỉ có nhu cầu để thắp sáng, quạt mát hay xem tivi bạn chỉ cần chọn máy phát điện có công suất từ 2KW – 4KW. Nếu như bạn muốn dùng máy phát điện để chạy các thiết bị công suất lớn như: điều hòa, tivi, tủ lạnh,… bạn nên chọn loại có công suất lớn hơn khoảng 4KW – 6KW. 

Không nên chọn máy phát điện cho gia đình có công suất quá cao vì giá thành sẽ cao, tiêu hao nhiên liệu cũng nhiều hơn.

– Thương hiệu sản xuất máy phát điện

Độn bền và ổn định chính là 2 yếu tố luôn được khách hàng đặt quan tâm hàng đầu,do đó lựa chọn các dòng máy phát điện chính hãng sẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu trên.
image(39)

Máy phát điện Hữu Toàn – Một trong những thương hiệu máy phát điện uy tín 

Tuy nhiên, máy phát điện chính hãng sẽ đảm bảo được tất cả những yếu tố trên như: chất lượng đảm bảo, độ bền cao, cung cấp nguồn điện ổn định mà không làm ảnh hướng đến tuổi thọ của các thiết bị điện. Đặc biệt, khi vận hành cũng thấp hơn và tiêu thụ nhiên liệu cực ít bạn có thể lựa chọn một số thương hiệu máy phát điện uy tín như: Hyundai, Hữu Toàn,…