Xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1959: Bí quyết tìm thời điểm phù hợp

Việc xây nhà là một quyết định quan trọng, và để đạt được sự viên mãn và thịnh vượng trong ngôi nhà, việc chọn thời điểm xây dựng là điều không thể thiếu. Thời điểm này được gọi là “Thiên Thời”. Nếu chọn được ngày, giờ, tháng, năm xây nhà tốt, sẽ làm tăng khí chất của ngôi nhà, mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, việc không chọn đúng thời điểm xây nhà, đặc biệt là vi phạm các quy tắc Phong Thuỷ, có thể gây hại và thu hẹp tác dụng của Phong Thuỷ trong ngôi nhà, gây chướng ngại cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc:

Tam Tai: Đối với người sinh năm Kỷ Hợi, cần tránh các năm Tam Tai như Tỵ, Ngọ, Mùi. Với năm dự kiến xây nhà là năm Giáp Thìn (2024), không có sự xung đột với Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2024, khi gia chủ vào tuổi 66 (tuổi âm), xây nhà trong năm đó sẽ phạm vào Kim Lâu.

Hoang Ốc: Năm 2024, khi gia chủ vào tuổi 66 (tuổi âm), xây nhà trong năm đó sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Việc không xây nhà trong năm 2024 sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu không muốn gặp phải bất kỳ vấn đề nào từ Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu chỉ phạm một trong ba yếu tố này mà không gặp phạm các yếu tố khác, cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, không nên xây dựng hoặc sửa chữa nhà nếu phạm đến Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Thay vào đó, nên chờ đến năm khác hoặc thực hiện thủ tục mượn tuổi.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi:

Nếu cảm thấy cần phải xây nhà trong năm nay, có thể thực hiện thủ tục mượn tuổi từ những người nam giới sinh năm 1955, 1957, 1958, 1964, 1966, 1967, 1973, 1976, 1982, 1985, 1991, 1994, 2000, 2003, 2005, 2009, 2012 (những năm không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc). Nếu có thể, nên chọn những người đứng tuổi, sống lâu và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, gia đình đông con cháu là điều tốt nhất. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc mượn tuổi để xây nhà chỉ mang tính chất tâm linh, mọi việc tốt hay xấu sẽ xảy ra cho chủ nhà, không phải vì mượn tuổi mà ảnh hưởng đến người mượn tuổi.

Quy trình khấn lễ động thổ:

Trong lễ động thổ, ngày xưa, thường phải cúng tam sinh, nhưng hiện nay thì đơn giản hơn, chỉ cần chuẩn bị một con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả và vàng mã.

Sau khi làm lễ, gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) sẽ cầm cuốc và đập những nhát đất đầu tiên, sau đó, trình với Thổ thần xin được động thổ. Sau khi đó, thợ đào mới được làm việc.

Trước khi khấn, cần thắp nén nhang và cúng bốn phương, tám hướng, sau đó mới quay mặt vào mâm lễ để khấn.

Vậy là từ việc chọn thời điểm phù hợp đến thủ tục mượn tuổi, bạn đã có những bước cơ bản để xây dựng một ngôi nhà tốt đẹp và thịnh vượng. Đừng quên truy cập Viettel AIO để biết thêm thông tin và tư vấn về xây dựng nhà cửa. Chúc bạn thành công trong việc tìm thời điểm phù hợp và xây dựng một tổ ấm hạnh phúc!

Rate this post