Công Suất Quạt Trần điện Cơ Thống Nhất Bao Nhiêu W? – Viettel AIO

Công Suất Quạt Trần điện Cơ Thống Nhất Bao Nhiêu W? - Điện Máy Quốc Dân

Công suất quạt trần điện cơ thống nhất bao nhiêu W? Dùng có tốn điện không?

Quạt trần điện cơ là một thương hiệu lâu đời và được nhiều người tin dùng và quan tâm đến công suất của nó. Dưới đây là bảng tổng kết công suất của từng loại quạt trần điện cơ:

 • Quạt trần 3 cánh: 75W
 • Quạt trần 4 cánh: Không có
 • Quạt trần 5 cánh: 75W

Như vậy, để tiêu thụ hết 1 số điện (KWH), quạt trần phải hoạt động từ 12 – 20 giờ, tùy theo loại động cơ. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm quạt trần điện cơ, bạn có thể truy cập đây để xem.

Quạt trần điện cơ có tốn điện không?

Sau khi tìm hiểu công suất quạt trần điện cơ, chúng ta có thể đưa ra một số nhận định sau:

 • Các dòng quạt trần điện cơ chủ yếu sử dụng động cơ AC, do đó không tiết kiệm điện như các dòng quạt chạy bằng động cơ DC. Tuy nhiên, với giá cả phải chăng và đã có mặt trên thị trường từ lâu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để lắp đặt quạt trần điện cơ.

 • Sự tiêu thụ điện của quạt trần còn phụ thuộc vào chất liệu cánh quạt có nhẹ không, đường kính cánh quạt có phù hợp với không gian phòng hay không. Các quạt có trọng lượng nặng và sải cánh dài thường có mức tiêu thụ điện cao hơn.

Tóm lại, sử dụng quạt trần thì lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn so với các thiết bị khác trong gia đình. Ví dụ, nếu bạn sử dụng quạt trong 12-20 giờ (tùy loại động cơ quạt), chỉ cần tiêu thụ 1 số điện tương đương với việc thắp hai bóng đèn huỳnh quang.

Cách tính điện năng tiêu thụ của quạt trong 1 giờ

Để tính điện năng tiêu thụ của quạt trần trong 1 giờ, bạn cần biết công suất của quạt (có thể xem trên bao bì sản phẩm hoặc tra trên Google). Sau đó, áp dụng công thức sau:

A = P.t

Trong đó:

 • A: Lượng điện tiêu thụ (kWh).
 • P: Công suất (kW).
 • t: Thời gian sử dụng (giờ).

Ví dụ, chúng ta tính công suất của mẫu quạt trần điện cơ Vinawind QT1500X. Công suất quạt trần là 75W (0.075kW), và giả sử sử dụng quạt trong 8 giờ, công tiêu thụ sẽ là 0.075kW x 8 = 0.6kWh. Để hết 1 số điện, quạt trần cần hoạt động liên tục 8 giờ mỗi ngày.

Một số phương pháp tiết kiệm điện mà bạn nên biết

Với tình hình vật giá leo thang và giá điện tăng theo, chúng ta cần biết một số mẹo nhỏ để tiết kiệm điện:

 • Sử dụng quạt trần có công suất phù hợp với không gian. Quạt trần thường có 3 đến 5 tốc độ gió, bạn không nên sử dụng cấp độ cao nhất để tiết kiệm điện.

 • Tắt quạt khi không sử dụng. Khi ra khỏi phòng, hãy tắt quạt để tiết kiệm điện và bảo vệ tuổi thọ cho quạt trần.

 • Đóng cửa khi trời nắng. Điều này giúp ngăn khí nóng từ bên ngoài vào phòng, và khi bật quạt, hãy chọn tốc độ vừa phải thay vì tối đa.

 • Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Để quạt trần hoạt động êm ái, bạn nên vệ sinh định kỳ 4 tháng một lần, bao gồm lau chùi cánh quạt và thay dầu.

Điện máy Quốc Dân hy vọng rằng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về công suất quạt trần điện cơ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 036 513 0895 hoặc inbox fanpage: fanpage dienmayquocdan.

Rate this post