10 Gợi ý ứng dụng Camera tuyệt vời cho smartphone Android của bạn

Camera là yếu tố quan trọng được các hãng di động đặc biệt chú trọng và thường được nhấn mạnh mỗi khi ra mắt sản phẩm smartphone mới. Vì vậy, ứng dụng máy ảnh mặc định của các smartphone Android luôn là “điểm nóng” khi thể hiện sự mạnh mẽ và công nghệ tích hợp bên trong. Tuy nhiên, có vẻ như ứng dụng máy ảnh mặc định không hoàn toàn tối ưu và thường không nhất quán về tính năng. Điều này khiến người dùng cảm thấy họ chưa thực sự hài lòng khi sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp thay thế, dưới đây là 10 gợi ý ứng dụng máy ảnh khác giúp bạn khai thác tối đa sức mạnh chụp ảnh của chiếc smartphone của mình.

1. Google Camera

Google Camera là một ứng dụng máy ảnh được Google phát triển và tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị chạy Android. Dù không hoàn toàn khả dụng ở một số khu vực, bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng này thông qua tập tin APK. Google Camera có giao diện làm việc đơn giản, tập trung vào việc chụp ảnh chất lượng cao mà không phải tốn thời gian canh chỉnh hiệu ứng hay thiết lập. Một trong những tính năng được người dùng yêu thích nhất là chụp toàn cảnh và chế độ ảnh mờ. Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi khám phá và khai thác tối đa 2 tính năng này trên Google Camera.

2. Camera 360

Camera 360 là một trong những ứng dụng máy ảnh cổ điển và phổ biến nhất trên Android, đặc biệt được phụ nữ yêu thích. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh thú vị. Mặc dù khởi động có vẻ hơi lâu, nhưng khi bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh, tất cả mọi thứ sẽ được tối ưu ngay lập tức để bạn bắt kịp mọi khoảnh khắc. Nếu bạn muốn biến những bức ảnh thông thường thành tác phẩm nghệ thuật, Camera 360 là sự lựa chọn tuyệt vời.

3. Camera for Android

Camera for Android được mô tả là ứng dụng tốt nhất để thay thế ứng dụng máy ảnh mặc định trên thiết bị. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và cung cấp nhiều tính năng như gắn vị trí vào ảnh, bật đèn flash và các tùy chọn khác thông qua việc vuốt từ dưới lên. Camera for Android rất nhẹ nhàng, việc khởi động và chụp ảnh thường xuyên ngay lập tức, phù hợp khi cần chụp ảnh nhanh và toàn cảnh.

4. CameraMX

CameraMX đơn giản, tối ưu, không quảng cáo và không yêu cầu bạn phải đặt cài đặt phức tạp. Ứng dụng này chỉ cung cấp một số tính năng tương tự với ứng dụng máy ảnh mặc định, nhưng nếu bạn muốn thêm hiệu ứng khác, chỉ cần nhấp vào nút “Fx”. CameraMX là sự lựa chọn phù hợp để chụp ảnh và tạo ra những tác phẩm độc đáo.

5. Footej

Footej tập trung vào khả năng tạo và xử lý ảnh động. Ứng dụng này có hiệu năng xử lý ảnh nhanh chóng, một trong những điểm được đánh giá cao bởi người dùng. Bạn có thể chụp ảnh động trực tiếp và tạo ảnh GIF từ video. Ngoài ra, Footej còn cho phép chụp ảnh RAW hoàn toàn thủ công (nếu thiết bị hỗ trợ).

6. Cymera

Cymera được xem là một trong những ứng dụng máy ảnh phổ biến nhất trên Android và là sự lựa chọn tuyệt vời. Giao diện đẹp và tính năng được phân loại dễ hiểu. Bạn có thể truy cập nhanh vào tất cả các bộ lọc, chế độ và tính năng trực tiếp từ giao diện chụp. Ngoài ra, ứng dụng này đi kèm với một thư viện bộ lọc dành riêng cho việc selfie, đảm bảo bạn có được những bức ảnh selfie ấn tượng nhất.

7. Ektacam

Mặc dù Ektacam có ít tính năng và bộ lọc hơn so với các ứng dụng khác, nhưng lại có sự độc đáo riêng. Ứng dụng này cho phép bạn chụp và chỉnh sửa ảnh với hiệu ứng mô phỏng các máy quay phim cổ điển, giúp tạo ra những bức ảnh mang màu sắc hoài niệm.

8. Hypocam

Hypocam có thiết kế đơn giản nhưng được trang bị các thuật toán giúp bạn chụp ảnh đen trắng ấn tượng. Ứng dụng này tập trung vào xử lý ảnh theo hướng chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy chỉnh phạm vi màu chính xác mà bạn muốn tối đa hoặc giảm thiểu, kiểm soát các thành phần sáng và tối xuất hiện trong ảnh một cách dễ dàng. Nếu bạn thích chụp ảnh đen trắng, Hypocam là sự lựa chọn tuyệt vời.

9. LenkaUI

Tương tự như Hypocam, LenkaUI là ứng dụng chuyên về chụp ảnh đen trắng. Mặc dù không cung cấp nhiều tùy chọn kiểm soát như Hypocam, nhưng bạn có thể chuyển đổi và chỉnh sửa màu sắc và ảnh đen trắng thông qua thanh trượt trên giao diện chụp ảnh. Ứng dụng này rất tiện dụng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn thử nghiệm trước khi chuyển sang sử dụng máy ảnh DSLR.

10. Manual Camera

Như tên gọi, Manual Camera cho phép bạn tùy chỉnh tất cả mọi thứ trước khi chụp ảnh thông qua cài đặt thao tác tay. Ứng dụng này cho phép điều chỉnh nhiều cài đặt tự động như cân bằng trắng, ISO, tốc độ màn trập… Bạn chỉ cần chạm vào tùy chọn tương ứng và tất cả các tùy chỉnh sẽ hiện ra cùng lúc. Tất cả chỉ bị giới hạn bởi khả năng cấu hình máy ảnh của smartphone Android của bạn. Manual Camera phù hợp để bạn tinh chỉnh và chụp từng bức ảnh một cách chuẩn xác.

Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được ứng dụng máy ảnh phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Hãy khám phá và tận hưởng việc chụp ảnh trên smartphone Android của bạn với những ứng dụng tuyệt vời này.

Rate this post