Bí quyết giải mã tướng lông mày ngắn

Lông mày là một phần không thể thiếu trên khuôn mặt. Ngoài việc mang lại sự hài hòa và sắc đẹp cho khuôn mặt, lông mày còn có ý nghĩa phong thủy đối với chủ sở hữu. Dựa vào đặc điểm về màu sắc, độ dày và độ dài, các chuyên gia tướng số có thể dự đoán tính cách và may mắn của một người. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của lông mày ngắn.

I. Khái quát về tướng lông mày ngắn theo nhân tướng học

Mỗi người sẽ có dáng lông mày khác nhau, không ai giống ai. Dựa vào dáng lông mày, các chuyên gia tướng số có thể đoán được tính cách và vận số. Để biết xem chân mày của bạn có ngắn hay không, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

 • So với mắt, chiều dài lông mày ngắn hơn, chỉ chiếm 2/3.
 • Đuôi chân mày bị cụt và nhợt nhạt.
 • Tổng thể chân mày thưa, màu nhợt nhạt, không mọc theo khuôn mà khá lộn xộn.

Xem tướng chân mày ngắn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến tướng số của chủ nhân. Người có chân mày ngắn sẽ làm tổng thể khuôn mặt thiếu cân đối, khiến họ mất tự tin. Bên cạnh đó, người có lông mày cụt còn kém may mắn, vận số không tốt, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, chuyện tình cảm không như ý.

II. Tướng người có lông mày ngắn là người như thế nào?

1. Xem bói tướng nam giới lông mày ngắn

Lông mày ngắn tuy không đẹp nhưng nam giới sở hữu dáng lông mày này có ý chí mạnh mẽ và khả năng tự thân vận động trong mọi việc rất tốt. Họ luôn phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống, mọi khó khăn chỉ là động lực để đạt được thành công.

Tuy nhiên, nam giới sở hữu dáng lông mày ngắn, cụt đuôi sẽ có những yếu điểm như sau:

 • Thường tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, tự cao tự đại và bảo thủ. Điều này khiến người xung quanh khá mệt mỏi và không muốn thân thiết.
 • Rất thực dụng, ham vật chất, dễ bị chi phối bởi tiền tài và danh vọng. Họ sẵn sàng làm mọi thứ vì lợi ích trước mắt, đánh đổi tất cả chỉ vì tiền, vì vậy họ có ít bạn bè và gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm.
 • Tính cách vội vàng, nóng nảy và không kiên định. Điều này khiến đường công danh sự nghiệp không suôn sẻ.
 • Cuộc sống của người này sẽ đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn. Hậu vận nhìn chung tạm ổn, không quá dư giả. Sức khỏe không tốt, thường xuyên đau ốm.

2. Tướng phụ nữ lông mày ngắn nói lên điều gì?

Lông mày ngắn hay lông mày cụt sẽ giảm bớt vẻ đẹp trên khuôn mặt của phụ nữ, khiến tổng thể kém hài hoà. Tuy nhiên xét theo tướng số học, phụ nữ sở hữu dáng lông mày ngắn cũng hội tụ nhiều điểm mạnh sau:

 • Có tính cách mạnh mẽ, độc lập và khác biệt. Họ là những cô gái mạnh dạn theo đuổi đam mê và những điều mình muốn. Không có quan niệm “anh phận thủ thường”, họ dám chống lại khó khăn để giành lấy điều mình muốn.
 • Rất cá tính, ưa thử thách và không ngại chinh phục những mục tiêu khó khăn và mạo hiểm. Những gian khó trong cuộc sống không làm họ nản lòng mà còn khơi dậy sức chiến đấu bên trong.
 • Bản tính tốt bụng, hòa đồng và thích giúp đỡ mọi người. Điều này khiến họ được nhiều người yêu quý.
 • Cuộc sống của họ nhìn chung ổn định, bình an. Đường công danh sự nghiệp thuận lợi, và hậu vận sung túc.

Tuy nhiên, phụ nữ sở hữu dáng lông mày ngắn cũng mắc phải một số hạn chế nhất định:

 • Khá khó tính và cẩn trọng trong mọi việc, khó lòng bỏ qua những sai lầm của người khác. Điều này khiến người xung quanh cảm thấy áp lực.
 • Rất mạnh mẽ nhưng lại hiếu thắng, muốn chiếm phục. Điều này khiến họ dễ gặp khó khăn và thất bại.

III. Luận giải chi tiết ý nghĩa các dạng lông mày ngắn

1. Tướng lông mày ngắn hơn mắt

Trường hợp lông mày ngắn hơn đuôi mắt, để luận giải tướng số cần căn cứ vào khoảng cách giữa 2 chân mày, giữa mắt và mày, mật độ lông mày, cụ thể:

 • Dựa vào khoảng cách giữa 2 chân mày: Nếu khoảng cách là cân bằng thì vận số của bản mệnh rất tốt, gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ. Nếu khoảng cách rộng bằng 1 ngón trỏ thì khá xấu, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp khoảng cách 2 ngón tay thì người này không vững chắc, thiếu quyết liệt và cố gắng, cuộc sống không thuận lợi.
 • Dựa vào khoảng cách giữa mắt và mày: Người có tướng lông mày ngắn hơn mắt và mọc sát mắt thường có tính cách cực đoan, tham lam và hay vướng vào thị phi. Người có lông mày ngắn hơn đuôi mắt và mọc xa mắt được xem là may mắn. Họ tốt bụng và thân thiện, được mọi người yêu quý và giúp đỡ.
 • Mật độ lông mọc trên mày: Nếu lông mày mọc rậm thường là người cộc tính, tuy nhiên họ không để bụng, bản tính lương thiện. Nếu lông mày mọc thưa thường có tính cách ôn hòa nhưng khá toan tính và hay để bụng.

2. Tướng chân mày ngắn và mờ

Người có tướng mày ngắn và mờ không có vận may trong cuộc sống. Theo nhân tướng học, người có tướng mày này thiếu sự tinh tế và nhạy bén trong cuộc sống. Họ cũng không thông minh và không biết nắm bắt thời cơ, do đó khó đạt được thành công như mong đợi.

3. Tướng lông mày ngắn và đứt đoạn

Dựa vào hình thái lông mày bị ngắn cụt và đứt đoạn, chúng ta có thể đoán được tính cách và vận số của bản mệnh. Những người có dáng mày này gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, tính cách cộc cằn và dễ nổi nóng, cả đời dễ sống trong cô độc.

4. Xem tướng lông mày ngắn và xoắn ốc

Một dạng hình thái lông mày khá phổ biến là ngắn và xoắn ốc. Theo nhân tướng học, dáng lông mày này không tốt, bản mệnh thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, đường công danh sự nghiệp nhiều thăng trầm và đường gia đạo cũng rất chông chênh.

5. Xem tướng lông mày ngang và ngắn hơn mắt

Trường hợp chân mày ngắn hơn mắt và nằm ngang là phổ biến. Người có tướng mày này có tính cách cương trực và thẳng thắn, họ rất kiên cường và biết vươn lên trong cuộc sống.

6. Xem tướng lông mày ngắn hơn đuôi mắt và có hình chữ bát

Theo chuyên gia tướng số, người có tướng mày ngắn hơn đuôi mắt và có hình chữ bát (八) gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đường công danh sự nghiệp khó thăng tiến, công việc gặp nhiều thăng trầm, gia đạo nhìn chung ổn định.

7. Xem tướng lông mày ngắn, nhỏ mà đẹp (Đoản tu xúc mi)

Dáng lông mày mịn, đều, bề ngang hơi nhỏ và ngắn hơn mắt, dáng vẻ thanh tú, hợp với khuôn mặt, cặp mắt và râu tóc. Đoản tu xúc mi tượng trưng sự khang kiện.

Về cả vật chất lẫn tinh thần, người có tướng lông mày ngắn này nặng tâm tư, dễ cáu bẳn, khó thỏa hiệp với mọi người. Họ đa sầu, đa cảm, không nhiệt tình trong quan hệ duyên phận, yêu đương. Thường tỏ ra hờn dỗi và chiến tranh lạnh. Nhưng trí tuệ sáng suốt, không hay đau ốm trong buổi vãn niên.

8. Bói lông mày ngắn đậm (Đại, đoản xúc mi)

Lông mày rất ngắn, không quá mắt, nhưng dáng vẽ đậm và thanh nhã, sợi nhỏ, đen và mịn. Phía đầu lông mày có một số sợi mọc ngang. Về phương diện mạng vận gia đình, người có tướng lông mày ngắn, đậm và đẹp tượng trưng cho gia cảnh hòa thuận. Họ có anh em thân thiết, con ngoan vợ hiền. Tiền bạc khi tụ khi tán.

Tướng lông mày ngắn hiện khá phổ biến và rất nhiều người sở hữu. Cặp lông mày ngắn ban đầu có vẻ chỉ là vấn đề thẩm mỹ nhưng lại phần nào tiên đoán được tính cách và vận mệnh của cả một đời người. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, mọi người sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của tướng lông mày ngắn và áp dụng để tự tìm hiểu về bản thân cũng như những người xung quanh.