Lỗi E68 máy giặt Electrolux là gì và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux và đột nhiên màn hình hiển thị mã lỗi E68 và máy giặt ngừng hoạt động? Đừng lo lắng quá, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E68 này và cách khắc phục.

Mã lỗi E68 – Công cụ làm nóng nước gặp vấn đề

Khi bạn đang giặt quần áo, máy giặt Electrolux có thể bị ngừng hoạt động và màn hình hiển thị mã lỗi E68. Đây là lỗi xuất hiện khi bộ phận làm nóng nước của máy gặp sự cố.

Theo bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, lỗi E68 thường xuất hiện trên các dòng máy giặt Electrolux có chức năng giặt và sấy quần áo. Lúc này, sau khi chu trình giặt kết thúc và chuẩn bị chuyển sang chế độ sấy, máy giặt sẽ tạm dừng và màn hình hiển thị mã lỗi E68 kèm theo âm thanh tít tít.

Mã lỗi E68 sẽ hiển thị trên màn hình máy giặt để bạn dễ dàng nhận biết. Đối với các máy giặt Electrolux có màn hình hiển thị, mã lỗi sẽ được hiển thị kèm đèn màu đỏ nháy. Còn đối với các máy giặt không có màn hình, mã lỗi sẽ được thông báo bằng cách nháy đèn đỏ 6 lần và đèn xanh 8 lần.

Nguyên nhân gây ra lỗi E68

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E68 trên máy giặt Electrolux.

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bộ phận sợi đốt bị đứt hoặc hỏng. Đây có thể là do chuột cắn hoặc máy giặt đã sử dụng trong một thời gian dài.
  • Nguyên nhân thứ hai là do bo mạch điều khiển gặp sự cố. Bộ phận làm nóng nước cũng có thể bị hư hỏng, làm máy giặt báo lỗi E68.

Cách khắc phục lỗi E68

Để khắc phục lỗi E68 trên máy giặt Electrolux, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Kiểm tra sợi đốt xem còn sử dụng được hay đã hỏng. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để xem sợi đốt còn điện trở hay không. Nếu không còn điện trở, hãy gọi thợ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để thay thế sợi đốt mới.

  • Nếu bo mạch điều khiển bị hư hỏng, tốt nhất là liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo hành để được khắc phục chính xác và nhanh nhất. Vì lỗi này khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cao về máy giặt.

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy gọi thợ để sửa chữa máy giặt. Tránh tự ý thử sửa chữa, vì nếu không biết cách xử lý, bạn có thể gây hỏng hóc cho máy giặt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về lỗi E68 và cách khắc phục trên máy giặt Electrolux của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập Viettel AIO để biết thêm chi tiết.