Điện mặt trời áp mái là gì? Có nên đầu tư lắp điện mặt trời áp mái?

Điện mặt trời áp mái hệ thống điện năng lượng tái tạo đang phổ biến trong vài năm trở lại đây, hệ thống này có cấu tạo hết sức đơn giản nhưng mang lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích. Vậy hệ thống điện mặt trời áp mái là gì và hệ thống này phù hợp lắp đặt và sử dụng ở đâu? Hãy cùng Viettel Construction khám phá những thông tin hữu ích về hệ thống điện mặt trời áp mái sau đây.

Huu
Huu
13:46 03/08/20 trong Năng Lượng Mặt Trời
13:46 03/08/20 3.654 lượt xem
Mục lục
MỤC LỤC
  1. Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì
  2. Ưu điểm và nhược điểm
  3. Chi phí lắp đặt tham khảo
  4. Các câu hỏi thường gặp

1. Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì 

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời áp mái là việc tận dụng những khoảng không gian trên mái nhà, sân thượng hay những khoảng không gian trống để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với việc tận dụng khoảng không gian này, giờ đây mỗi hộ dân đều có thể trở thành một trạm phát điện.

2. Điểm danh 3 mô hình điện mặt trời áp mái phổ biến ?

Điện mặt trời áp mái sẽ tạo ra nguồn điện độc lập, không những giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường mà hệ thống này còn có thể sinh lời từ việc bán nguồn điện dư thừa cho EVN. Hiện nay, có 3 mô hình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái mang lại hiệu quả tốt nhất là: điện mặt trời áp mái lưu trữ (độc lập) điện mặt trời áp mái hòa lưới; điện mặt trời vừa hòa lưới vừa lưu trữ.

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction 1

Thời điểm vàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời

  • Điện mặt trời áp mái độc lập (lưu trữ): Những tấm pin điện mặt trời sẽ hấp thu năng lượng mặt trời, thông qua các tấm pin điện mặt trời quang năng được chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện được sản sinh sẽ lưu trữ lại thông qua acquy.

  • Điện mặt trời áp mái hòa lưới: Các tấm pin sẽ hấp thu năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng này được chuyển hóa thành điện năng (nguồn điện 1 chiều). Thông qua bộ đổi nguồn, nguồn điện 1 chiều sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện 2 chiều có cùng pha, cùng tần số với điện quốc gia. Các thiết bị điện trong nhà sẽ sử dụng trực tiếp từ nguồn điện mặt trời, nếu nhu cầu dùng điện của bạn thấp hơn lượng điện sản xuất ra thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia. Lượng điện dư thừa này sẽ được ghi lại thông qua đồng hồ 2 chiều và được EVN mua lại với mức giá 1.943 đồng/kWh.

  • Điện mặt trời áp mái kết hợp: Hệ thống này là sự tích hợp của 2 hệ thống điện mặt trời lưu trữ và hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Khi acquy đã đầy, lượng điện một chiều sẽ được chuyển thành xoay chiều thông qua bộ đổi nguồn. Nguồn điện này được chuyển đến tải để sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình, nếu như nhu cầu sử dụng ít hơn nguồn điện sản sinh thì lượng điện dư sẽ chuyển lên lưới điện quốc gia.

3. Nên lựa chọn mô hình điện mặt trời áp mái nào ?

Mặc dù cả 3 mô hình điện mặt trời áp mái kể trên đều mang lại hiệu quả và lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên xét về chi phí đầu tư thì hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với 2 hệ thống điện mặt trời áp lưu trữ và điện mặt trời áp mái kết hợp.

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction 2

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn

Nhược điểm của 2 hệ thống này chính là chi phí lắp đặt các bình ắc quy dự trữ khá cao. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn hệ thống điện mặt trời áp mái hòa lưới.

4. Điện mặt trời áp mái phù hợp lắp đặt và sử dụng ở đâu ?

- Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng được thiết kế hiện đại nhất nhằm mang đến sự tiện ích và hiệu quả cho người sử dụng.
- Thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời trên mái giúp cung cấp hệ thống điện cho cơ quan, trường học, văn phòng.
- Những công ty, doanh nghiệp đang tìm phương pháp để giảm bớt hóa đơn điện hàng tháng. Giúp tăng hiệu quả kinh tế và cải thiện tổng thể nguồn điện của tòa nhà.
- Các kỹ sư trưởng, người yêu công nghệ muốn tìm hiểu xu hướng năng lượng sạch.

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction 3

"Hưởng lợi" từ hệ thống điện mặt trời mái nhà

Hiện nay, Viettel Construction có rất nhiều giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời phù hợp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, nhà đầu tư,... Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mục đích đầu tư của mỗi gia đình, doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn và lắp đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà!.

5. Tại sao nên lựa chọn Viettel Construction thi công hệ thống điện mặt trời áp mái

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel - Viettel Construction là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh của Viettel Construction là mang giải pháp năng lượng sạch thân thiện với môi trường đến tận tay người tiêu dùng. Để phục vụ cho mọi nhu cầu thiết yếu và nâng cao đời sống của mỗi người dân Việt Nam.

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction 4
Lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái

Tại Viettel Construction, chúng tôi không chỉ tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống điện mặt trời áp mái. Mà nhiệm vụ của chúng tôi là đem lại giá trị và hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng sạch đến khách hàng thông qua việc thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng. Thông qua việc phân tích, đánh giá hiện trạng và dựa theo nhu cầu của mỗi khách hàng, từ đó Viettel Construction đề xuất giải pháp và tiến hành triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sao cho phù hợp nhất với không gian và đặc trưng riêng của mỗi khách hàng.

Cam kết từ Viettel Construction

Hệ thống điện mặt trời áp mái - Viettel Construction 5

Chính sách bảo hành từ Viettel Construction

▶ Đảm bảo cung cấp giải pháp điện mặt trời áp mái trọn gói cho doanh nghiệp/tổ chức.   
▶ Đảm bảo cung cấp thiết bị, vật tư điện mặt trời chính hãng, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.   
▶ Đảm bảo hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành hiệu quả, đạt hiệu suất cao nhất, giúp doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh chóng & tối ưu lợi nhuận.   
▶ Đảm bảo hệ thống kết cấu hạ tầng vững chắc, an toàn và bền bỉ.   
▶ Đảm bảo chính sách sau bán tận tình, chu đáo, đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian sử dụng.
 

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel - Viettel Construction

Trụ sở: Số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy

Liên hệ: 1900989868 | Hỗ trợ bán hàng: 086 2051111

Website: http://viettelaio.com/

Email: congtrinhviettel@viettel.com.vn

 

 

Tặng 60 quạt điều hòa cho khách hàng mua sản phẩm ghế massage tại Viettel Construction

“Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình…” Ngày gia đình Việt Nam 28/6 - Một ngày lễ nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Là một trong những dịp để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, trao yêu thương đến với những người thân. Nhân dịp này, Viettel Construction triển khai chương trình khuyến mại ngày gia đình Việt Nam, tặng 60 quạt làm mát cho 60 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm ghế massage toàn thân.

17:47 03/06/22 290 lượt xem
Loạt ưu đãi khủng dành cho khách hàng mua combo thiết bị gia đình tại Viettel Construction

Giải nhiệt mùa hè 2022 với loạt ưu đãi cực xịn dành riêng cho 2.000 khách hàng khi mua combo các sản phẩm: Quạt làm mát; máy ép chậm; máy sữa hạt tại Viettel Construction. Khám phá ngay chi tiết về thể lệ ưu đãi trong bài viết dưới đây nhé!

13:58 02/06/22 412 lượt xem
Tri ân khách hàng Xây nhà - Nhận quà Tân gia cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn

Viettel Construction chính thức triển khai chương trình “Xây nhà – Nhận quà tân gia’’ với hàng loạt ưu đãi theo kèm khi khách hàng mua các thiết bị điện tử, điện máy, thiết bị công nghệ số chính hãng.

18:01 18/05/22 267 lượt xem
Máy điều hòa Carrier chính hãng, Giá ưu đãi 2022

Sản phẩm máy điều hoà Carrier HOT nhất thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện, lọc không khí siêu sạch, Khả năng làm lạnh vượt trội...

10:13 17/05/22 1.121 lượt xem
Bí quyết chọn mua điều hòa không khí cho mùa hè 2022

Là thương hiệu Mỹ với hơn 100 năm kinh nghiệm phát triển các sản phẩm điều hòa không khí trên toàn cầu, Carrier được nhiều người lựa chọn vì chất lượng và độ bền.

09:52 27/04/22 261 lượt xem
Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào ?

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

11:34 29/07/20 550.651 lượt xem
Ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Những năm trở lại đây năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng thực tiễn bởi lợi ích chúng mang lại. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Viettel Construction đã phác thảo những ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời ở những điểm sau.

14:44 27/07/20 469.702 lượt xem
Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, sau đó nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, buộc lưới hoặc nối lưới.

14:55 27/07/20 359.614 lượt xem
Giải pháp độc đáo hệ thống điện mặt trời nổi trên mặt nước

Làm thế nào để vừa đầu tư điện mặt trời nổi, vừa đảm bảo đất cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nhà ở? Câu trả lời chính là đầu tư điện mặt trời nổi một bước tiến mới về công nghệ điện mặt trời sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới.

15:24 27/07/20 347.919 lượt xem
Từ A-Z những điều cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của loại điện này? Các loại pin mặt trời đang có trên thị trường? Là câu hỏi thường gặp của các hộ gia đình và doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực nguồn năng lượng tái tạo. Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên hãy cùng Viettel Construction tham khảo bài viết dưới đây!

14:18 27/07/20 250.717 lượt xem
Giao hàng hỏa tốc trong 1 giờ
Hỗ trợ và xác nhận đơn hàng trong 24h
Thanh toán linh hoạt qua tiền mặt, visa,...
Thanh toán linh hoạt khi nhận hàng
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Lỗi đổi tại nhà trong 1 tuần
Hotline
1900 98 98 68
Zalo
1900 98 98 68
Viber
1900 98 98 68
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCpvmtFWJFjz1COSzJhIKMMw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Instagram