Khám phá tuổi thọ qua lá số Tử vi

Gần đây, nhờ Hiệp định ngưng bắn, nhiều người biệt tích từ năm bẩy năm tưởng không còn sống ở trên đất nữa, bất ngờ được trở về đoàn tụ với gia đình khiến cho thân nhân của họ mừng rỡ. Tuy nhiên, một số thân nhân không thấy con, em hay cha, chồng của họ trở về. Họ đã không ngần ngại mất công tốn của đi hỏi các nhà Tướng số về số phận của các đương sự. Để giải đáp cho câu hỏi này, tôi mạo muội trình bày ở đây những nhận xét, kinh nghiệm cá nhân, hy vọng rằng có thể giúp giải đáp một phần nhỏ về vận hạn sống, chết và có thể giảm thiểu những băn khoăn, thắc mắc, phân vân trong cuộc sống.

Mấy trường hợp đại thọ

Trước hết, hãy xem lá số của cụ Tuần phủ T.V.Đ. Cụ này sinh năm Bính Tý, tháng 9 ngày 21 giờ Tý và thọ được 93 tuổi, mất tại Saigon vào năm Mậu Thân 1968.

Cụ Tuần có mệnh đóng tại cung Tuất có Tham Lang miếu địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi mới đại thọ. Điều đặc biệt ở cụ Tuần là Mệnh giáp Tràng Sinh, có nghĩa là ở Hợi sẽ giúp Mệnh ở Tuất. Ngoài ra, các sao đôi như Xương, Khúc, Tả, Hữu, Thai, Tọa hay Long, Phượng cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là sao “Giáp” cho cả hai bên. Điều này cũng giúp giải thích tại sao sách viết về việc Mệnh “giáp” Hóa Kỵ lại mang nghĩa tiêu cực.

Cụ Đạm Nguyên cũng có lá số thọ như cụ Tuần và cũng được cách Tham Lang miếu địa giáp Tràng Sinh.

Nhưng điều quan trọng thứ nhất để giúp đạt được đại thọ chính là có nhiều cách tốt. Điều này có thể được ghi trong các bài phú cổ có giá trị như Phú của Trần Đoàn và Thái Vi Phú. Ngoài ra, rất ít hung sát bại tinh phạm vào Thân, Mệnh, Phúc đức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xem tuổi thọ qua lá số Tử vi là rất phức tạp và cần thời gian nghiên cứu để có thể đưa ra lời giải đúng.

Mệnh vô chính diệu cũng đại thọ

Việc mệnh vô chính diệu cũng có khả năng sống đến tuổi lớn nếu gặp được nhiều cách tốt. Ví dụ, có một ông bạn sống được 52 tuổi, có bằng cấp cao và địa vị hơn nhưng đã chết vì bệnh khi còn tại chức. Ông bạn này sinh năm Canh Thân (1920) tháng 3 ngày 24 giờ Dậu.

Lá số của ông bạn này có Mệnh giáp song Lộc, Hóa Lộc ở cung Ngọ, Lộc tồn ở cung Chấn, giáp Âm Dương đắc địa giáp Tả Phù và Hữu bật cùng giáp Tam Thai Bát Tọa, và Bản thân ở cung Sửu lại được cách tốt là có Xương Khúc Sửu, Mùi và giáp Long Phượng.

Tuy lá số này cũng có các yếu tố xấu như Thiên Phủ, Mệnh và Thân có Hình Diêu Cô Quả, Hỏa Linh, Thiên Không, Kiếp Sát, Kình, Đà, Hỏa tọa chiếu cùng Tuần, Triệt đương đầu.

Một ông chỉ sống đến 59 tuổi

Trường hợp thứ nhất là một ông bạn sống được 52 tuổi, có bằng cấp cao và địa vị hơn nhưng đã chết vì bệnh khi còn tại chức. Ông bạn này sinh năm Canh Thân (1920) tháng 3 ngày 24 giờ Dậu. Mệnh đóng tại cung Mùi và có Thiên Phủ đắc địa.

Trường hợp thứ hai là lá số Dương nam tuổi Mậu Thìn tháng 11 ngày 29 giờ Dần. Mệnh đóng tại cung Tuất với Thiên Đồng tọa thủ. Người tuổi Thìn, Tuất mà Mệnh lại đóng ở cung Thiên la và Địa võng sẽ gặp nhiều cách xấu, dễ gặp nhiều khó khăn.

Dù chúng ta có thể nhìn vào lá số để tìm hiểu về tuổi thọ, nhưng hãy nhớ rằng đời sống và tuổi thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, môi trường sống và lối sống.

Đọc thêm về viết tay và Tử vi tại Viettel AIO.