Khám phá ngày khai xuân năm Giáp Thìn 2024 hoàn hảo

Chào mừng đến với năm mới Giáp Thìn 2024! Bạn đã chuẩn bị gì để khai xuân một cách tốt nhất? Khai xuân không chỉ là một phong tục truyền thống mà còn là một cách để tạo điểm khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới. Hãy cùng Viettel AIO khám phá ngày khai xuân năm Giáp Thìn 2024 để hưởng niềm vui và may mắn trong cuộc sống nhé!

Khai xuân – Nghi thức đón chào năm mới

Khai xuân là một phong tục truyền thống và nét đẹp văn hóa của người Việt vào dịp đầu năm mới Tết Nguyên Đán. Đây là một chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm đón chào năm mới như xuất hành, khai trương cửa hàng, công ty, lễ khai bút, lễ khai xuân trao lì xì, đi lễ chùa khai xuân và nhiều hoạt động khác. Viettel AIO hiểu rằng khai xuân không chỉ mang ý nghĩa đem lại sự thành công và phát đạt mà còn tạo thêm sự gắn bó và khích lệ đội ngũ nhân viên trong công ty.

Ngày đẹp để khai xuân năm 2024

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn ngày khai xuân rất quan trọng để đảm bảo sự thuận lợi và may mắn trong công việc kinh doanh. Hãy chọn những ngày đẹp sau đây để khai trương cửa hàng hoặc làm việc công ty vào đầu năm 2024:

  • Mùng 2 Tết (Chủ nhật, ngày 11/2/2024)
  • Mùng 4 Tết (Thứ Ba, ngày 13/2/2024)
  • Mùng 7 Tết (Thứ Sáu, ngày 16/2/2024)
  • Mùng 9 Tết (Chủ nhật, ngày 18/2/2024)

Phong tục đẹp khai xuân đầu năm

Khai xuân năm mới có nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể lựa chọn một trong những hoạt động sau để tạo điểm khởi đầu tốt đẹp cho năm mới:

  • Khai bút: Viết thơ, lời chúc vào sáng mùng 1 Tết để mang đến may mắn và tài lộc cho năm mới.
  • Lì xì: Mừng tuổi ông bà, cha mẹ và được lì xì là truyền thống tốt đẹp để mong cầu sức khỏe, vạn thọ trường an cho cả gia đình.
  • Đi lễ ngày Tết: Đi thăm chùa, đình ngày Tết là cách để chào đón năm mới may mắn và bình an.
  • Khai cày – Trồng cây: Đường cày đầu xuân là một phong tục truyền thống của người nông dân, thể hiện sức lao động và sáng tạo của cư dân nông nghiệp Việt Nam.

Dù bạn lựa chọn hoạt động khai xuân nào, hãy nhớ thể hiện lòng biết ơn và lòng tôn trọng truyền thống của dân tộc. Mong rằng năm mới Giáp Thìn 2024 sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui, sức khỏe, thành công và phát đạt!

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Đọc thêm về khai xuân và các sản phẩm công nghệ hữu ích tại Viettel AIO.

Rate this post