Tử vi tuổi Dần 2024 & vận mệnh trọn đời, tình duyên, tài lộc

Năm 2024 được xem là một năm đầy cơ hội cũng như thách thức cho những người sinh năm Dần, họ sẽ phải trải qua một năm đầy biến động, đối diện với nhiều yếu tố tiêu cực, do đó việc chuẩn bị tinh thần để đối phó với những tình huống bất ngờ là quan trọng. Tử vi năm 2024 chỉ ra rằng, họ nên kiểm soát cảm xúc, đặc biệt là ở nơi công cộng, tránh can thiệp vào chuyện của người khác vì dễ mang họa vào thân.

Tử vi tuổi Dần 2024
Tử vi tuổi Dần 2024

TÓM TẮT

I. Tổng quan tử vi tuổi Dần 2024

1. Công danh sự nghiệp

Năm 2024, đường công danh của người tuổi Dần có nhiều tiến triển những cũng còn nhiều khó khăn, nếu không đủ nghị lực thì dễ nản lòng mà thất bại, ngoài ra nên tránh những xung đột với mọi người xung quanh, đặc biệt với sếp và đồng nghiệp, nếu không sẽ nhận về nhiều rắc rối không đáng có.

2. Tài lộc

Việc quản lý chi tiêu và lên kế hoạch tài chính cực kỳ quan trọng trong năm nay bằng cách thắt chặt nguồn thu chi, xác định ưu tiên trong ngân sách và tạo ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ giúp vượt qua những thử thách về tài chính một cách hiệu quả.

Trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh, người tuổi Dần cần đặc biệt chú ý đến việc tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, tránh vội vã để không dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Việc nghiên cứu thị trường, đánh giá rủi ro và cân nhắc mọi khía cạnh của dự án sẽ giúp họ đưa ra những quyết định thông minh đồng thời, sự cẩn trọng trong việc quản lý tài chính sẽ là chìa khóa để duy trì sự ổn định trong thời kỳ khó khăn này.

3. Đường tình duyên, gia đạo

Năm 2024, người tuổi Dần sẽ có những cảm xúc bất ổn vì ảnh hưởng bởi sao Thiên Khốc, khiến họ cảm thấy không an toàn trong các mối quan hệ, trở nên đa nghi, ghen tuông vô lý, chính vì vậy đây sẽ là một năm thử thách cho các cặp đôi, nếu cùng nhau vượt qua thì sẽ rất hạnh phúc về sau.

4. Về sức khỏe

Về vấn đề sức khỏe có sao Điếu Khách chiếu mệnh, nên để ý đến việc đi đứng nhất là khi tham gia giao thông, lưu ý tránh cả những vật sắc bén vì có họa đổ máu. Sức khỏe tinh thần có thể bị tiêu hao do công việc áp lực, hãy dành thời gian cho bản thân để tận hưởng cuộc sống và nạp thêm năng lượng cho cơ thể bằng những thực phẩm lành mạnh.

Tham khảo thêm:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Ý nghĩa & cách treo tranh
 • 50+ Quà tặng khách hàng VIP, thân thiết ý nghĩa nhất

II. Tử vi chi tiết những tuổi Dần

1. Nhâm Dần (1962)

1. Công danh sự nghiệp

Dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng nếu quay lại công việc thì họ vẫn có thể làm tốt trong lĩnh vực của mình. Tuy nhiên phải chú ý đến lời ăn tiếng nói, nhất là khi giao tiếp với sếp hoặc đồng nghiệp. Đối với những người lao động chân tay, năm 2024 sẽ có thể làm việc với cường độ cao hơn, cho nên hãy tránh làm việc quá sức và chú ý tới sức khỏe nhiều hơn.

2. Tài lộc

Đây là năm thích hợp để người sinh năm Nhâm Dần đầu tư tài chính, thu được rất nhiều lợi nhuận, tuy nhiên không nên kiếm tiền dựa trên người khác và cần lưu ý phải có kế hoạch chi tiêu hợp lí vì ở độ tuổi này thì khả năng kiếm tiền không còn như trước, cần tiết kiệm để có tiền chi trả cho những dịp cần thiết.

3. Tình duyên, gia đạo

Những người sinh năm Nhâm Dần dễ nổi nóng, gắt gỏng, cảm xúc có hơi tiêu cực dù sự việc rất nhỏ. Chính vì thế dễ gây rạn nứt tình cảm với những người xung quanh, dễ đánh mất đi những người yêu quý và còn gây ảnh hưởng đến cá nhân họ. Cho nên hãy học cách bình tâm lại để cuộc sống bớt lo âu, suy nghĩ, mang lại sự thoải mái cho bản thân và mọi người. Có thể học thiền, đi xe đạp, câu cá để giải tỏa áp lực.

4. Sức khỏe

Tinh thần và thể chất đều kém cho chịu ảnh hưởng bởi sao Thiên Khốc, nếu cảm thấy trong người không khỏe nên đến bệnh viện để khám, đồng thời nên duy trì thói quen sinh hoạt tốt và chế độ ăn lành mạnh, ngoài ra cần chú ý đến việc đi lại, nhất là khi tham gia giao thông, không nên đi du lịch khi thời tiết xấu.

2. Giáp Dần (1974)

1. Công danh sự nghiệp

Người sinh năm 1974 có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp vào năm 2024 nhờ có sao Văn Xương chiếu mệnh, các mối quan hệ trong công việc cũng phát triển một cách tốt đẹp, với người làm kinh doanh sẽ có cơ hội mở rộng sang lĩnh vực mới. Đối với những người làm lãnh đạo nên cẩn thận trong việc tuyển dụng, những việc quan trọng nên tự mình giải quyết, và tuyệt đối không nên tiết lộ thông tin mật cho đồng nghiệp hoặc cấp dưới.

2. Tài lộc

Năm nay tài lộc sẽ tốt, chỉ cần làm việc chăm chỉ ắt sẽ thu được thành công, tuy nhiên có 2 sao xấu là Điếu Khách và Thiên Khốc nên có thể bị hao tổn tiền của vào năm nay do bệnh tật, ốm đau, vì thế nên lưu ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt không nên gây mất lòng với người khác để tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại, tuy nhiên họ có quý nhân phù trợ nên mọi chuyện sẽ vẫn ổn định.

3. Tình duyên, gia đạo

Đối với vợ chồng đang xảy ra bất hòa thì năm nay tình cảm vô cùng khởi sắc, mâu thuẫn được giải quyết, con cái hiếu thảo, học hành giỏi giang; còn đối với những người đã ly dị thì cũng sẽ gặp được người phù hợp và có thể tiến thêm một bước nữa; những người chưa lập gia đình thì đường tình duyên khá suôn sẻ trong năm nay.

4. Sức khỏe

Vì mọi khía cạnh năm 2024 đều rất suôn sẻ nên người sinh năm 1974 cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhưng lại có 2 sao xấu Thiên Khốc và Điếu Khách chiếu mạng có thể phải dẫn đến đổ máu vì thế cũng nên cần chú ý trong việc đi lại, cẩn thận té ngã, chấn thương đồng thời nên kiềm chế tính nóng nảy, tránh cãi vã với người khác nếu không sẽ gây ra tai họa không đáng có.

3. Bính Dần (1986)

1. Công danh sự nghiệp

Sự nghiệp năm nay sẽ có sự đột phá nhưng đi kèm với đó là trách nhiệm và áp lực nhiều hơn, do đó cần trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và rèn tính kiên trì nhẫn nại thì mới có thể hoàn thành xuất sắc công việc, còn đối với người có ý định nhảy việc thì đây chưa phải thời điểm thích hợp. Lưu ý năm nay có sao ác Điếu Khách chiếu mệnh nên thường hay mệt mỏi cho nên phải cần cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, không thức khuya vì sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu về sau.

2. Tài lộc

Người tuổi Bính Dần năm nay sẽ kết giao được nhiều bạn bè có cùng chí hướng nên dễ dàng hợp tác làm ăn, tiền bạc cũng kiếm được nhiều hơn, một số người được tăng lương do thành tích xuất sắc. Mặc dù tài chính dư dả nhưng cũng cần phải biết tiết kiệm, tránh tiêu xài hoang phí, đồng thời không nên tin tưởng quá vào người khác, không nên cho người khác vay tiền, ngay cả người thân bạn bè để tránh những hiểu lầm không đáng có.

3. Tình duyên, gia đạo

Đường tình duyên năm 2024 có thể có một vài khúc mắc nho nhỏ, do vậy cần phải tin tưởng, thấu hiểu và tôn trọng nhau, quan tâm đến cảm xúc của người kia nhiều hơn. Đối với những người đang độc thân có thể sẽ có người yêu nhờ sự giới thiệu của người quen, tuy nhiên cần phải dùng lí trí và không được mù quáng để không bị tổn thương.

4. Sức khỏe

Người tuổi Bính Dần nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe cá nhân, tránh thức khuya, tránh rượu bia và học cách đối mặt với áp lực, và do có sao Thổ Ôn và sao Điếu Khách chiếu nên phải cẩn thận trong việc đi lại để tránh gây thượng tích do tai nạn. Đối với nam, năm nay có sao Thủy Diệu chiếu mệnh, nên phải cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, tránh đi xa, đặc biệt nơi gần sông nước. Nên chuẩn bị nghi thức giải hạn sao Thủy Diệu để năm nay ổn định hơn.

4. Mậu Dần (1998)

1. Công danh sự nghiệp

Những người sinh năm 1998 có tinh thần cầu tiến và ý chí bền bỉ cao, họ cũng là những người nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, năm nay lại có sao Văn Xương chiếu mệnh cùng với năng lực vượt trội, họ sẽ được cấp trên công nhận và có cơ hội thăng tiến. Đây cũng là giai đoạn phù hợp để đầu tư, mở rộng kinh doanh, tuy giai đoạn đầu sẽ khó khăn hơn một chút nhưng chỉ cần kiên trì thì nhất định thành công.

2. Tài lộc

Vấn đề tài chính năm nay khá tốt, làm việc gì cũng thuận lợi, được sự ủng hộ của người thân gia đình, còn những người đang tìm việc làm sẽ có cơ hội tốt nhờ tài năng của họ, tuy vậy người sinh năm Mậu Dần tiêu tiền hơi nhiều so với kế hoạch, vì thế cần phải tiết kiệm, chi tiêu 1 cách hợp lí để tránh nợ nần chồng chất.

3. Tình duyên, gia đạo

Đường tình duyên của Mậu Dần khá trắc trở trong năm nay, những người đã có gia đình thì sẽ phải thường xuyên xa nhau, tuy nhiên khoảng cách sẽ khiến họ biết trân trọng nhau hơn, còn người đang độc thân không có ý định tìm kiếm người yêu thì vẫn có người chủ động tiếp cận, tuy nhiên không nên vướng vào tình yêu chốn công sở vì sẽ ảnh hưởng đến công việc. Nếu là nữ sẽ vướng phải những lùm xùm trong vấn đề yêu đương, ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và khiến mọi người xung quanh có cái nhìn không tốt.

4. Sức khỏe

Về sức khỏe năm 2024 thì không có vấn đề gì đáng lo ngại, dù công việc khá bận rộn nhưng họ vẫn có thể vượt qua một cách dễ dàng, do tính chất phải di chuyển nhiều nên phải chú ý đến sự an toàn khi tham gia giao thông, thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết, ngoài ra không nên gây ra mâu thuẫn với người khác để tránh nhưng xung đột không đáng có.

5. Canh Dần (1950, 2010)

1. Công danh sự nghiệp

Dù từng rất tài giỏi nhưng đến tuổi bảy mươi, do tuổi cao nên sẽ không bằng lúc trẻ được nữa, mặc dù thỉnh thoảng đưa ra lời khuyên cho thế hệ trẻ nhưng phần lớn thời gian họ vẫn tương đối nhàn nhã. Những người đã lên chức ông bà có thể cống hiến hết mình để giúp đỡ con cháu, vẫn cho thấy được giá trị bản thân.

Năm nay của những người Canh Dần 2010 tương đối ổn định do có sao Văn Xương chiếu mệnh, tuy vẫn học tập chăm chỉ, nghiêm túc, đồng thời có sự trưởng thành trong nhận thức, tư duy, vì thế bậc phụ huynh nên lắng nghe ý kiến con trẻ, cố gắng thấu hiểu con để các con hoàn thiện bản thân hơn. Ngoài ra cần có một phương pháp học hiệu quả hơn, không nên học thuộc lòng, như vậy kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

2. Tài Lộc

Những người sinh năm 1950 nay đã nghỉ hưu nên có mức lương khá ổn định, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi sao xấu nên dễ tin lời nói của người lạ, nếu gặp phải lừa đảo dễ mắc bẫy, đồng thời người cao tuổi sức khỏe kém sẽ tiêu tiền vì vấn đề thể chất trong năm nay vì vậy phải tiết kiệm tiền để đáp ứng những nhu cầu đột xuất.

Còn với những người sinh năm 2010 thì vẫn chưa phải chịu áp lực về tài chính nhưng cần chú ý vì năm nay có thể vô tình làm hỏng đồ có giá trị, do nên cha mẹ phải dặn dò con cái cẩn thận để tránh làm thiệt hại tài sản của người khác.

3. Tình duyên, gia đạo

Những người tuổi Dần năm 1950 có xu hướng kiểm soát con cái, do ảnh hưởng của các sao ác nên hay bị tiêu cực và gây ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình, vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, con cái cha mẹ cũng nhiều mâu thuẫn. Vì vậy không nên quá can thiệp vào chuyện của các con, hãy tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Mối quan hệ giữa người sinh năm 2010 với gia đình không mấy lạc quan vì họ đang ở tuổi nổi loạn, thích thể hiện cái tôi của bản thân, nếu cha mẹ không hiểu tâm lý con em mình sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng, cho hên hãy lắng nghe tâm tư ​của con nhiều hơn, việc kiểm soát quá mức sẽ làm cho vấn đề thêm tồi tệ.

4. Sức khỏe

Sức khỏe của những người sinh năm 1950 không có gì đáng lo ngại nhưng nếu không thường xuyên vận động thì có thể sẽ gặp các vấn đề như đau lưng, mỏi gối,… do vậy nên thường xuyên tập thể dục và ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt.

Trẻ em sinh năm 2010 đang trong tuổi hiếu động, thiếu ý thức về an toàn, thích gây sự chú ý cho nên cần phải cẩn thận tránh chơi các trò thể thao nguy hiểm, đồng thời cha mẹ nên giáo dục cho con cái không nên bắt nạt bạn bè, hoặc nếu bị bắt nạt phải biết tự bảo vệ mình.

III. Dự đoán tử vi tuổi Dần 2024 theo tháng âm lịch

Tháng Giêng: Đây là dịp Tết mọi người quây quần bên nhau nên nhiều người sẽ uống rượu, chơi bài xuyên đêm, gây ảnh hưởng đến dạ dày, do đó nên ăn uống điều độ, ngủ đúng giờ, tranh thủ thời gian nghỉ lễ để nghỉ ngơi cho khỏe.

Tháng Hai: Tháng này có rất nhiều việc chồng chất lên nhau cần phải giải quyết nên hơi áp lực cho nên phải biết phân chia thời gian hợp lí để không bị mệt mỏi trong thời gian này.

Tháng Ba: Có thể xảy ra mâu thuẫn với người thân gia đình bởi quan điểm trái ngược nhau, do đó nên kiềm chế tính nóng nảy, đặt bản thân vào suy nghĩ của người khác.

Tháng Tư: Đối với những người đã kết hôn, cuộc sống gia đình trong tháng này sẽ xảy ra nhiều vấn đề, đặc biệt là chuyện tiền bạc, vợ chồng cũng tranh cãi vì những vấn đề nhỏ, do đó cần phải giải quyết nhanh chóng để mọi chuyện không đi quá xa.

Tháng Năm: Tháng này có thể có người quen ngỏ lời hợp tác kinh doanh, tuy nhiên không nên quá tin tưởng vì có thể sẽ bị lừa, đồng thời phải biết quản lí tài chính tốt tránh gây tổn thất lớn.

Tháng Sáu: Cần phải đi lại thường xuyên trong tháng này, thậm chí là đi ra nước ngoài, nếu bạn đi công tác cũng sẽ cần chuẩn bị nhiều đồ dùng khác nhau vì bạn sẽ phải sống ở đó một thời gian dài, đồng thời nên đi cùng những người quen, đừng đi một mình để tránh nguy hiểm.

Tháng Bảy: Tháng này phải chịu áp lực lớn, càng muốn nhanh chóng thì càng rối, vì vậy phải thật bình tĩnh, tìm kiếm những giải pháp từ người thân xung quanh vì họ có thể sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích.

Tháng Tám: Có thể có kẻ tiểu nhân muốn hãm hại cho nên không nên thật thà quá, nên chọn bạn mà chơi, nếu không sẽ gây hậu quả khủng khiếp, thiệt hại về tài sản hoặc công việc.

Tháng Chín: Đối với học sinh sinh năm 2010, thành tích học tập không được khả quan cho lắm mặc dù chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, do vậy không hiểu bài thì phải hỏi luôn, không nên giấu dốt, không nên học thuộc lòng mà cần thay đổi phương pháp học phù hợp hơn.

Tháng Mười: Bệnh cũ có thể sẽ tái phát và có thể phải đi bệnh viện, tốn rất nhiều tiền, tuy nhiên phải thật bình tĩnh để cho tinh thần thoải mái thì mới mau chóng phục hồi.

Tháng Mười Một: Trạng thái tinh thần trong tháng này rất kém, họ trở nên trầm hơn và có xu hướng tách biệt với mọi người, ảnh hưởng đến mối quan hệ và khiến người khác hiểu lầm, cho nên phải điều chỉnh lại trạng thái, nếu không phải đến gặp bác sĩ tâm lí.

Tháng Chạp: Vận mệnh tháng này được cải thiện đôi chút, có thể bắt đầu một dự án và kiếm được khá khá nhờ vận may đó.

IV. Vận mệnh người tuổi Dần

1. Bính Dần (1926, 1986)

 • Mệnh Hỏa
 • Màu hợp: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây
 • Màu kị: đen, xanh nước biển
 • Tuổi hợp làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu
 • Tuổi hợp kết hôn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
 • Tuổi kị: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

a. Công danh sự nghiệp

Người tuổi Dần sinh vào năm Bính Âm vận khí trong sự nghiệp công danh tương đối suôn sẻ, được quý nhân giúp đỡ tuy nhiên tính cách hơi khoa trương, kiêu ngạo, thiếu kiên nhẫn, bù lại họ lại hào phóng và tốt bụng, ăn nói sắc sảo và hòa đồng, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc nên được cấp trên tin tưởng, cho nên để nắm bắt được nhiều cơ hội, họ cần học cách kiên trì, nhẫn nại và khiêm tốn hơn.

b. Tình duyên, gia đạo

Do là người của công việc nên người tuổi Dần thường đối mặt với nhiều áp lực, họ trở nên gắt gỏng với những người xung quanh, ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình, không khí dường như lúc nào cũng căng thẳng nhưng sau 40 tuổi trở đi thì cuộc sống trong nhà mới trở nên thoải mái dễ chịu hơn, các thành viên hòa thuận, êm ấm.

2. Mậu Dần (1938, 1998)

 • Mệnh Thổ
 • Màu hợp: vàng đất, nâu, đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu kị: xanh lá cây
 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất
 • Tuổi hợp kết hôn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi
 • Tuổi kị: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

a. Công danh sự nghiệp

Những người tuổi Dần sinh năm 1998 có tư duy, hiểu biết rộng và được mọi người yêu quý, do được quý nhân giúp đỡ nên họ làm việc gì cũng suôn sẻ, tuy nhiên vẫn cần nhiều nỗ lực trau dồi bản thân hơn, chỉ khi nội lực đủ mạnh thì làm việc gì cũng dễ dàng. Họ là những người yêu tự do, không thích gò bó, hợp với làm ăn xa nhà, tiền vận ở mức trung bình nhưng đến tuổi trung niên, sự nghiệp có sự đột phá, dễ dàng thăng tiến.

b. Tình duyên gia đạo

Những người này dễ gặp trục trặc trong hôn nhân gia đình, một khi đã rạn nứt thì khó mà hàn gắn, vì vậy vợ chồng cần nói chuyện với nhau để hiểu rõ đối phương hơn.

Tham khảo thêm:

 • Tranh tứ quý là gì? Ý nghĩa & cách treo đúng thứ tự
 • 40+ Quà tặng khai trương có ý nghĩa chiêu tài, hút lộc

3. Canh Dần (1950, 2010)

 • Mệnh Mộc
 • Màu hợp: xanh lá cây, xanh nước biển, xanh da trời, đen
 • Màu kị: trắng, xám, bạc
 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu
 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ, Quý Mão và Bính Ngọ
 • Tuổi kị: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân

a. Công danh sự nghiệp

Công danh sự nghiệp của người sinh năm Canh Dần bắt đầu có sự thăng tiến từ 24 tuổi trở đi, họ gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ. Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán cũng gặp nhiều thuận lợi, doanh thu cao hơn và có thể mở rộng quy mô kinh doanh.

b. Tình duyên gia đạo

Tình duyên người sinh năm Canh Dần thường khá trắc trở, mặc dù họ là người chân thành, luôn đối xử với người khác thật lòng nhưng hôn nhân không mấy tốt đẹp, tuy vậy cũng không nên quá buồn vì đến tuổi trung niên mọi thứ sẽ bắt đầu tốt đẹp.

4. Nhâm Dần (1962)

 • Mệnh Kim
 • Màu hợp: trắng, bạc, xám, vàng, nâu
 • Màu kị: đỏ, cam, hồng
 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân
 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kị: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

a. Công danh sự nghiệp

Những người sinh năm 1962 không chịu thua kém người khác, họ sẽ thầm lặng làm việc và dùng kết quả để chứng minh khả năng của mình bởi vì họ tin vào sức mạnh của bản thân, điềm tĩnh, cẩn thận và không bị cảm xúc chi phối, đồng thời họ sở hữu óc phán đoán tốt, nắm bắt được xu thế nên ít khi mắc sai lầm. Những người này còn có khả năng giao tiếp tốt, thích nghi nhanh, dễ đạt được địa vị cao, tuy nhiên lòng tự trọng cao nên thường không lắng nghe ý kiến người khác nên đôi khi cũng gặp phải sai lầm không đáng có.

b. Tình duyên gia đạo

Người sinh năm Nhâm Dần nên kết hôn muộn, trong hôn nhân, hai người trực tiếp nói chuyện với nhau nhiều hơn để tránh những mâu thuẫn trong quan điểm hai bên.

5. Giáp Dần (1974)

 • Mệnh Thủy
 • Màu hợp: trắng, bạc, xám, xanh nước biển, đen
 • Màu kị: vàng, nâu đất
 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi
 • Tuổi hợp kết hôn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi
 • Tuổi kị: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu

a. Công danh sự nghiệp

Ở độ tuổi trung vận, công danh sự nghiệp không mấy suôn sẻ, tuy nhiên những người sinh năm 1974 là những người luôn phấn đấu vươn lên nên đến 35 tuổi trở đi, công việc sẽ ổn định và vững chắc hơn.

b. Tình duyên gia đạo

Họ là những người chu đáo, biết chăm lo cho gia đình nên họ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hai vợ chồng luôn đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, con cái ngoan hiền, gia đình ấm êm, hạnh phúc.

V. Tính cách người tuổi Dần

1. Theo năm sinh

1. Bính Dần (1926, 1986): Hỏa

Những người sinh năm Bính Dần luôn coi trọng chữ tín đồng thời là những người rộng lượng, tận tâm trong công việc, có ý chí mạnh mẽ, bẩm sinh lại là người thông minh nên họ luôn đạt thành tích học tập tốt và có sự nghiệp rất suôn sẻ. Họ khát khao quyền lực mãnh liệt, có bản tính kiêu ngạo và thích nghe những lời khen ngợi của người khác nhưng lại không biết lắng nghe lời khuyên chân thành nên dễ bị cám dỗ, lừa dối. Vận tài lộc của họ khá tốt, dễ làm giàu tuy nhiên phần gia đạo thường xảy ra bất hòa cho nên phải luôn luôn chuyện trò với người thân để duy trì hòa thuận trong nhà.

2. Mậu Dần (1938, 1998): Thổ

Người tuổi Hổ mệnh Thổ rất tự tin và có nhiều tham vọng, đôi khi nó khiến họ trở nên kiêu căng, tuy nhiên họ còn là người hay quan tâm, giúp đỡ mọi người, là những người đáng tin cậy nên rất được mọi người quý mến. Bẩm sinh họ còn là những người thông minh, có óc sáng tạo nên được cấp trên đánh giá cao, chính vì thế mà sự nghiệp họ vô cùng suôn sẻ. Vì hay giúp đỡ người khác nên trong những lúc khó khăn họ đều được đền đáp và nhiều quý nhân phù trợ.

3. Canh Dần (1950, 2010): Mộc

Đây là những người có cá tính mạnh mẽ nhưng hơi thiếu khiêm tốn bởi vì họ có tự ý thức được khả năng của bản thân, luôn cho mình là đúng, tuy nhiên họ rất dũng cảm, luôn đấu tranh vì chính nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn, vì thế nên những người này thường bị người khác lợi dụng lòng tốt cho nên cần phải có sự cảnh giác để tránh bị lừa.

4. Nhâm Dần (1962): Kim

Người tuổi Dần mệnh Kim luôn khao khát một cuộc sống bình yên và đối với họ thì gia đình là quan trọng nhất, họ có phần bảo thủ và khao khát quyền lực nhưng lại rất nhiệt huyết và chăm chỉ làm việc, chính vì thế mà họ dễ dàng đạt được thành tựu to lớn trong sự nghiệp, nhưng hãy lưu ý rằng không được hành động liều lĩnh trong chuyện tiền nong, nhất là đối với bạn bè để tránh tổn thất không đáng có.

Những người này tuy ít nói nhưng họ lại rất quan tâm đến người khác, chính vì khó khăn trong việc thể hiện tình cảm mà đường tình duyên hơi lận đận, nhưng những người độc thân chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi và những người đang có đôi có cặp cần quan tâm đến nửa kia hơn thì mọi chuyện đều tốt đẹp.

5. Giáp Dần (1974): Thủy

Người tuổi Hổ mệnh Thủy có khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh chóng, lòng tự tôn cũng rất cao, nhiều khi trở thành kiêu ngạo, không lắng nghe ý kiến người khác cho nên nhiều lần bị thất bại, chính vì vậy mà họ nên học cách khiêm tốn, như vậy sẽ càng được mọi người yêu quý hơn. Trong công việc thì họ dễ đạt thành công do được bạn bè giúp đỡ, quý nhân phù trợ tuy nhiên về tình duyên thì thường xảy ra mâu thuẫn nhỏ với vợ chồng hoặc với người yêu.

Tham khảo thêm:

 • 100+ Quà tặng sếp nữ ý nghĩa nhất cho từng dịp
 • 50+ Quà tặng thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất

2. Theo tháng sinh

1. Tháng Giêng

Những người sinh vào tháng Giêng thường vẫn mang một số tính cách của tuổi Sửu đó là sự ổn định và tận tâm trong công việc, tuy nhiên họ không giỏi ăn nói nên thường dễ bị hiểu lầm. Họ thích kết hôn với những người có tình cách tương đồng, không kiêu ngạo.

2. Tháng Hai

Người sinh vào tháng này là những người nhiệt huyết, bình thường họ trông rất điềm tĩnh nhưng khi bắt đầu công việc, họ như những con hổ lao về phía trước để săn mồi, tuy nhiên họ thường làm theo cảm tính và không suy nghĩ kĩ trước khi bắt tay vào công việc, luôn cho rằng chỉ cần chăm chỉ thì sẽ thành công, đồng thời họ cũng là người không chú trọng thời gian nên rất hay trễ hẹn.

3. Tháng Ba

Tháng Ba là tháng sinh của những người có tấm lòng nhân hậu, họ thường giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn tuy nhiên họ hơi nhút nhát và rụt rè hơn so với những người tuổi Dần khác.

4. Tháng Tư

Người sinh tháng này có tính cách lạc quan, độc lập và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, họ còn là những người có óc logic, giỏi suy luận, hơn nữa được quý nhân phù trợ, lúc trẻ sự nghiệp không có gì nổi bật nhưng sau 30 tuổi lại có sự đột phá trong sự nghiệp,

5. Tháng Năm

Người sinh vào tháng 5 rất độc lập, lạc quan, vui vẻ, và rất được yêu mến, họ thường có những ý tưởng sáng tạo tuy nhiên lại không hay lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh, những người này rất tốt bụng nên thường bị kẻ xấu lợi dụng, cho nên không được tuyệt đối tin tưởng ai.

6. Tháng Sáu

Đây là những người nhiệt tình, thẳng thắn và dễ gần gũi với người khác, nhưng họ lại vội vàng, hấp tấp khi làm việc nên nhiều lúc xôi hỏng bỏng không, ngoài ra họ còn là những người rất tích cực trong tình yêu, có hiểu biết sâu sắc về người khác.

7. Tháng Bảy

Những người sinh tháng 7 năm Dần là những người nhanh nhẹn, có kế hoạch cẩn thận, cuộc sống của họ rất suôn sẻ nhưng đối với những người làm lãnh đạo, sự nghiệp sau 40 tuổi sẽ gặp khó khăn một chút do nhân viên dưới quyền, tuy vậy vẫn có sự hỗ trợ của mọi người xung quanh để vượt qua khó khăn. Ngoài ra họ biết cách tận hưởng cuộc sống nên không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, phụ nữ sinh tháng này đều giỏi việc nước, đảm việc nhà.

8. Tháng Tám

Người sinh vào tháng này có trực giác mạnh mẽ, họ thường tự tìm ra giải pháp khi gặp vấn đề khó giải quyết vì đây là tuýp người thích trải nghiệm, thích tìm tòi, họ luôn thích những thứ mắt thấy tai nghe, đồng thời họ cũng là người ngăn nắp và kỉ luật, họ luôn muốn người khác phải giống họ, nên những người vô tư không phù hợp với họ

9. Tháng Chín

Những người sinh vào tháng 9 rất lạc quan, họ thích giúp đỡ người khác nhưng nhược điểm của họ là không có ý thức tự lập và không có tham vọng lớn, vốn là người thông minh và kiến ​​thức dồi dào, nếu làm việc chăm chỉ có thể đạt được kết quả to lớn.

10.Tháng Mười

Người sinh tháng 10 có nhiều may mắn trong cuộc sống, phần lớn họ đều thành danh từ rất sớm, dễ được thăng chức trong công việc, mối quan hệ của họ cũng rất rộng nên đôi khi việc này đem đến cho họ sự phiền phức, họ cũng là người lạc quan nên thường gánh chịu hậu quả do tính bất cẩn của mình.

11. Tháng 11

Đây là những người thẳng thắn, tự tin và có kỹ năng xã hội tuyệt vời, ở họ có sự tự lập cao và những người này thường kết hôn muộn do say mê công việc. Những việc nhỏ nhặt tầm thường không khiến họ thỏa mãn, tuy nhiên họ là người hơi bảo thủ, những việc họ cho là đúng thì họ sẽ làm đến cùng, đôi khi việc này mang lại nhiều rắc rối nên cần suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

12. Tháng 12

Người sinh cuối năm Dần là những người tự tin và rất coi trọng danh dự của mình, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình, chính vì thế mà họ có rất nhiều kẻ thù, lại không được quý nhân phù trợ, do vậy họ làm việc gì cũng nên thận trọng, tránh gây thù chuốc oán với người khác.

VI. Tuổi Dần hợp và khắc tuổi nào?

1. Tuổi Dần hợp tuổi nào

1. Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có tính cách rất tự do, không gò bó, rất năng nổ trong nhiều việc, thích được chú ý còn người tuổi Dần có tính tiên phong luôn đảm nhận vai trò người dẫn đầu trong mọi việc, thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Trong tình yêu, họ rất hợp tính nhau, không quá can thiệp vào người khác khiến cuộc hôn nhân luôn bình yên, hạnh phúc. Trong kinh doanh, 2 tuổi này là những tuổi có kỹ năng làm việc nhóm xuất sắc và có mục tiêu chung nên phối hợp rất ăn ý, truyền cảm hứng cho nhau cùng làm việc tạo nên một sự đột phá trong sự nghiệp.

2. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có tâm hồn rất nhạy cảm, nhìn nhận vấn đề nhanh nhạy hơn. Vì vậy, 2 tuổi này là một cặp đôi rất hòa hợp, khi ở bên người tuổi Tuất, người tuổi Dần sẽ kiềm chế tính nóng nảy của mình. Họ cũng hay hấp tấp vội vàng, nên trong kinh doanh không tránh khỏi nhưng sai sót nhỏ, người tuổi Tuất với cái nhìn sâu sắc sẽ giúp họ nhận ra những sai sót trong công việc để từ đó rút kinh nghiệm, trau dồi bản thân tốt hơn.

3. Tuổi Hợi

Đây là 2 tuổi lục hợp, người tuổi Hợi tốt bụng, hiền lành, luôn đối xử với người khác một cách chân thành nhất, bù trừ cho tính nóng nảy của người tuổi Dần nên rất hợp nhau trong mối quan hệ tình cảm, ở bên người tuổi Hợi, người tuổi Hổ được bày tỏ quan điểm nhiều hơn, từ đó cả hai sẽ hiểu nhau hơn. Trong hợp tác làm ăn, người tuổi Hợi luôn lắng nghe ý kiến của đối phương và đưa ra lời khuyên chân thành nhất nên không bao giờ thất bại trong lĩnh vực kinh doanh.

2. Tuổi Dần kị tuổi nào

1. Tuổi Thân

Người tuổi Thân lúc nào cũng vui vẻ, vô tư, người tuổi Dần lại mạnh mẽ, quyết đoán, trong chuyện tình cảm thì người tuổi Hổ không chịu được tính trẻ con của người tuổi Khỉ nên sẽ xảy ra những bất đồng. Trong công việc, quan điểm của 2 người tuổi này trái ngược hoàn toàn, nếu làm chung với nhau thì gây tranh cãi, hiệu suất công việc sụt giảm.

2. Tuổi Tỵ

Cả hai đều có lý tưởng và mong muốn đạt được kết quả tốt trong công việc, người tuổi Dần tuy rất có năng lực nhưng lại không hoạt ngôn trong khi người tuổi Tỵ rất vô tư và tinh ranh. Họ không hợp nhau trong làm ăn và trong chuyện tình cảm, người tuổi Hổ sẽ có thể bị người tuổi Rắn lợi dụng, gây ra hậu quả không thể lường được.

3. Tuổi Dần

Người ta có câu: “Một núi không thể có hai hổ”, vì cả hai bên đều có cá tính rất mạnh mẽ, không ai chịu nhường nhịn. Nếu là vợ chồng thì hai người sẽ thường xuyên cãi vã, người này muốn lấn át người kia.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng những quan niệm này chỉ dựa theo lý thuyết ngũ hành. Mối quan hệ phải dựa trên tính cách của cá nhân và sự hòa hợp của cả 2 bên. Do đó, mọi quan hệ đều có thể phát triển tích cực nếu có sự tôn trọng, hiểu biết và cố gắng của cả hai.

VII. Các câu hỏi khác

1. Hổ lên núi và hổ xuống núi

Người sinh vào 0 giờ đêm đến 12 giờ trưa được ví như hổ xuống núi đi tìm thức ăn nên tính cách sẽ mạnh mẽ, táo bạo và dũng cảm; 1 giờ chiều đến 12 giờ đêm là hổ lên núi khi đã tìm kiếm thức ăn xong nên những người sinh giờ này sẽ không phải lo lắng cho tương lai. Tuy nhiên sinh giờ nào không quan trọng, vận mệnh tốt đẹp không ta tự quyết định, hãy tích cực tu dưỡng bản thân để có một cuộc sống an lành hơn.

2. Con gái tuổi Dần khó lấy chồng?

Điều này không phải là đúng, sở dĩ người ta cho rằng như vậy là vì những người tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, táo bạo, khi lấy chồng sẽ lấn át chồng, nhưng trên thực tế không phải như vậy, họ là những người độc lập trong công việc không có nghĩa là hung dữ trong chuyện hôn nhân.