Cách khắc phục USB bị lỗi Removable Disk không thể truy cập hay Format

Bạn có đang gặp phải tình huống USB của mình bị lỗi Removable Disk và không thể truy cập hoặc format được? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách khắc phục hiệu quả vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Lỗi Removable Disk trên USB là gì?

Bạn có thể đã biết Removable Disk là tên mặc định của USB khi mới mua, nhưng nếu không phải tên đó mà chẳng may một ngày nào đó USB của bạn tự dưng chuyển về tên Removable Disk thì có thể USB của bạn đang gặp vấn đề. Có thể nó đã bị hỏng hoặc bị nhiễm virus, gây ra việc xuất hiện một folder có tên là “autorun.inf”. Điều này dễ nhận biết khi bạn click đúp chuột vào USB và các lựa chọn mở bằng Explorer, Open, Extract tự động hiển thị.

Điểm dễ nhận thấy nhất khi USB bị lỗi Removable Disk là thanh dung lượng lưu trữ không hiển thị.

Cách sửa USB bị lỗi Removable Disk

Với sự hỗ trợ của các phần mềm diệt virus hàng đầu như Bitdefender, Kaspersky, bạn có thể loại bỏ các loại virus autorun trên USB. Hãy cài đặt các chương trình này để giải quyết sự cố. Đặc biệt, hãy sử dụng các phiên bản có bản quyền để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Cách khắc phục USB bị lỗi Removable Disk

Trong trường hợp USB không thể format được, bạn có thể tải về công cụ chuyên dụng và mạnh mẽ hơn để thực hiện quá trình format. Đó chính là HP USB Disk Storage Format Tool. Sau khi tải về, bạn hãy nhấn chuột phải lên file HPUSBDisk.exe và chọn Run as administrator.

Cách sửa USB bị lỗi Removable Disk 2

  • Chọn kiểu định dạng tại File system là FAT 32 hoặc NTFS (khuyến khích).
  • Điền lại tên bạn muốn sử dụng cho USB tại dòng Volume label.
  • Có thể chọn Quick Format hoặc không, sau đó nhấn Start để bắt đầu quá trình format USB.

Cách sửa USB bị lỗi Removable Disk 3

  • Tiếp tục chọn Yes ở cửa sổ thông báo để tiếp tục.

Cách sửa USB bị lỗi Removable Disk 4

  • Nhấn OK để kết thúc quá trình format.

Sau khi quá trình format hoàn tất, hãy thử mở lại USB. Nếu vẫn không thành công, có thể USB của bạn đã hỏng và không thể khôi phục được nữa.

Đó là các bước hướng dẫn chi tiết để khắc phục USB bị lỗi Removable Disk. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: USB bị mất dung lượng: Nguyên nhân và cách khắc phục