Sinh Năm 1949 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 1949 tuổi gì?

Để biết người sinh năm 1949 tuổi con gì thì chúng ta cần dựa vào cách tính lịch âm theo văn hóa phương Đông. Theo đó, những người sinh năm này cầm tinh con trâu, tuổi Kỷ Sửu. Chiếu theo lịch dương cùng năm này thì tuổi Kỷ Sửu được tính bắt đầu từ ngày 29/1/1949 đến ngày 16/2/1950. Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét.

Mệnh Hỏa tuổi 1949 tượng sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Do ảnh hưởng bởi mệnh Tích Lịch Hỏa nên tính cách của người sinh năm 1949 rất nhiệt tình, năng động, mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên do bản tính lửa nên họ cũng rất nóng nảy, thiếu bình tĩnh và đôi khi dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Tuổi 1949 có thiên can Kỷ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý, Ất. Theo địa chỉ tuổi 1949 thuộc chi Sửu tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tính cách như thế nào?

Ngoài câu hỏi sinh năm 1949 tuổi gì thì những người này tính cách như thế nào cũng được nhiều người quan tâm. Do ảnh hưởng bởi mệnh Hỏa nên người sinh năm 1949 được biết đến với tính cách nhiệt tình, năng động, mạnh mẽ, quyết đoán.

Nhiệt tình, năng động

Tính cách của những người sinh năm 1949 được ảnh hưởng nhiều bởi mệnh Hỏa. Điều này đồng nghĩa với việc họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, nhiều năng lượng và sẵn sàng làm việc. Sự mạnh mẽ và quyết đoán của họ là yếu tố thúc đẩy cho hiệu quả công việc.

Hơi nóng tính trong nhiều trường hợp

Do mang tính lửa nên người sinh năm 1949 dễ nóng nảy, thiếu bình tĩnh và đôi khi hành động thiếu suy nghĩ. Những quyết định không suy tính đúng đắn có thể đưa đến những hậu quả không mong muốn.

Thẳng thắn và bộc trực

Tuổi 1949 có thiên can Kỷ tương hợp với can Giáp, được đánh giá là con người nghiêm túc, thẳng thắn và bộc trực. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng khá nóng nảy và đôi khi có xu hướng làm hỏng việc.

Một điểm đáng chú ý là tính tự tin và quyết đoán trong công việc của người tuổi Kỷ Sửu. Họ có khả năng đưa ra những quyết định nhanh chóng và mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa với việc họ luôn đặt yêu cầu cao cho chính bản thân và cũng yêu cầu thứ tốt nhất từ người khác.

Thoải mái trong giao tiếp

Tính cách đôi khi cũng khiến cho họ trở thành người hay giận dỗi. Tuy nhiên, với sự dễ xoa dịu, cơn giận của họ cũng nhanh hạ xuống và sẵn lòng tiếp nhận lời xin lỗi. Từ đó, có thể thấy rằng họ không chỉ nóng nảy mà còn tỏ ra linh hoạt và thoải mái trong giao tiếp với người khác.

Có tính kiên nhẫn cao

Người có năm sinh vào năm 1949 tương ứng tuổi con Trâu. Trong công việc, họ có tính kiên nhẫn đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, người tuổi này có sự tập trung cao và có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Đây cũng là phẩm chất giúp họ vượt qua thách thức một cách dễ dàng.

Khi tìm hiểu sinh năm 1949 tuổi gì và tử vi liên quan đến tuổi này, bạn cần chú ý các đặc điểm cơ bản như trên. Điều này giúp phác thảo cuộc đời cũng như tư vấn hướng phát triển tốt, giúp họ dễ dàng vượt qua khó khăn và có hậu vận tốt.

Màu sắc hợp mệnh với tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949

Trong ngũ hành phong thủy, màu sắc là một yếu tố giúp đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh chủ. Vì vậy khi đã cất công tìm hiểu sinh năm 1949 tuổi gì thì bạn cũng đừng bỏ qua việc tìm hiểu các màu sắc hợp – sinh – kỵ với tuổi này nhé. Theo quy luật tương sinh tương khắc của mệnh thì màu sắc tương sinh, tương khắc của tuổi 1949 xác định như sau:

 • Màu tương hợp: Hồng, đỏ, cam, tím – mệnh Hỏa.
 • Màu tương sinh: Vàng, nâu (mệnh Thổ), màu xanh lá cây (mệnh Mộc).
 • Màu tương khắc: Màu trắng, vàng, xám, ghi (mệnh Kim), màu đen, xanh (mệnh Thủy).

Chọn hướng nhà phong thủy nhờ biết sinh năm 1949 tuổi gì

Chọn hướng nhà rất quan trọng đối với vận mệnh của tuổi Kỷ Sửu 1949. Đây là một yếu tố giúp thu hút nhiều vượng khí tốt, sự may mắn về tài lộc, thành công trong sự nghiệp và giúp gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Khi xem hướng nhà cho người tuổi này cũng nên lưu ý vì nam mạng và nữ mạng có sự khác nhau:

Nữ tuổi 1949

 • Hướng tốt hợp mệnh tuổi 1949: Hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu cần phải tránh: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Nam tuổi 1949

 • Hướng tốt hợp mệnh gồm: Hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí).
 • Hướng xấu cần tránh: Hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh).

Vận mệnh cuộc đời của người tuổi Kỷ Sửu 1949 như thế nào?

Dù cùng năm sinh 1949 nhưng cuộc đời của mỗi người không giống nhau, số mệnh của nữ và nam tuổi này cũng khác nhau. Xét đến năm sinh 1949 tuổi gì sẽ giúp bạn biết được vận mệnh tương lai như nào. Cụ thể:

Nam tuổi 1949

Nam Kỷ Sửu sinh năm 1949 có tính tình nóng nảy nên không được lòng của mọi người xung quanh. Tiền vận của họ không gặp nhiều may mắn, trải qua nhiều khó khăn vất vả. Đến giai đoạn trung vận sẽ có những chuyển hướng tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Giai đoạn từ 25 – 27 tuổi họ sẽ gặt hái được một số thành tựu lớn trong sự nghiệp, công danh, tình duyên. Tuy nhiên nam Kỷ Sửu 1949 có số đào hoa nên sẽ phải nếm trải buồn đau, không được hạnh phúc như viên mãn. Cụ thể:

 • Tháng 2, 3, 9: Sinh vào các tháng này sẽ có 3 lần thay đổi tình duyên mới có thể hạnh phúc, hòa thuận.
 • Tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11: Sinh vào các tháng này sẽ phải trải qua 2 lần kết hôn.
 • Tháng 1, 5, 12: Sinh vào các tháng này nam Kỷ Sửu có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm, sung túc.

Đường công danh của nam sinh năm 1949 có nhiều cơ hội phát triển thăng tiến trong công việc. Gia đạo không được may mắn, thuận lợi. Con đường tài chính liên quan đến sự nghiệp nên sẽ lên xuống thất thường. Dù sự nghiệp đến sớm nhưng tiền tài đến với họ muộn hơn vài ba năm nhưng nhìn chung cuộc sống sẽ hưởng vinh hoa, phú quý.

Nữ tuổi 1949

Tiền vận, trung vận của nữ tuổi 1949 trải qua nhiều cay đắng, vất vả khó khăn. Khi đến hậu vận họ mới có được những thành công trên con đường sự nghiệp, công danh. Trong cuộc sống họ thường bị người khác lợi dụng tình cảm nên đường tình duyên khá trắc trở, gian nan tùy theo tháng sinh. Cụ thể:

 • Tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch: Sinh vào các tháng này sẽ phải trải qua 3 lần kết hôn.
 • Tháng 2, 4, 7, 9, 11: Sinh vào các tháng này sẽ phải trải qua 2 lần đò mới tìm được bến đỗ.
 • Tháng 1, 5, 12: Sinh vào các tháng này tình duyên hạnh phúc, cuộc sống viên mãn.

Gia đạo của nữ tuổi 1949 đủ đầy, hạnh phúc, con đường công danh sự nghiệp tươi đẹp. Giai đoạn trung vận sẽ là thời điểm phát triển, thăng tiến cao về sự nghiệp nếu biết nắm chắc cơ hội. Khi đó họ sẽ có được một địa vị vững chắc, tiền bạc đủ đầy, sung túc.

1949 hợp với con số nào?

Trong tử vi, dựa trên sinh năm 1949 tuổi gì sẽ xác định con số phù hợp với từng bản mệnh. Con số này sẽ giúp hỗ trợ công việc tốt hơn. Bạn có thể sử dụng con số may mắn này khi đăng ký sim điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, mua nhà,…

Cụ thể, con số phù hợp với người sinh năm 1949 như sau:

 • Nam 1949 hợp các số: 6, 7 và 8.
 • Nữ 1949 hợp các số: 3, 4 và 9.

Theo phong thủy, đi cùng với số hợp tuổi giúp vạn sự hanh thông, tài lộc đủ đầy. Do đó, bạn cần biết rõ sinh năm 1949 tuổi gì, mệnh gì để chọn số phù hợp, đặc biệt là khi bạn kinh doanh, mua bán.

1949 hợp với công việc nào?

Việc bạn lựa chọn nghề nghiệp nào trong tương lai không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà còn cần chú ý đến sinh năm 1949 tuổi gì, mệnh gì. Theo đó, những người sinh năm 1949 có thể cân nhắc những nghề nghiệp phù hợp với mệnh Hỏa.

Những người mệnh Hỏa với tính cách đặc trưng là mạnh mẽ, quyết liệt, năng nổ, nhiệt tình và chăm chỉ. Vì vậy, những người sinh năm Kỷ Sửu sẽ phù hợp với các công việc sau:

 • Các ngành nghề liên quan đến ẩm thực: đầu bếp, thợ làm bánh, chuyên gia ẩm thực, nhân viên phục vụ ăn uống, thanh tra thực phẩm,…
 • Các ngành nghề liên quan đến khoa học: nghiên cứu, luyện kim, nghiên cứu mỹ phẩm, kiểm định chất lượng,…
 • Các ngành nghề liên quan đến dịch vụ: bán hàng, tiếp thị, nhiếp ảnh, làm tóc, nghệ thuật trang điểm, tư vấn bất động sản, tư vấn pháp lý, tư vấn bảo hiểm,….
 • Các ngành nghề liên quan đến quân sự: tư pháp, an ninh, bộ đội, công an…
 • Các ngành nghề nghệ thuật và sáng tạo: điêu khắc, thợ thủ công mỹ nghệ, đạo diễn, hội họa, viết văn, báo chí, ca hát,,…
 • Các ngành nghề liên quan đến giáo dục và tâm lý học: giáo viên, công chức, nhà tâm lý học, diễn giả, diễn viên,…

Đa phần những người sinh năm 1949 có hậu vận an nhàn, sum vầy bên con cháu. Quan tâm người sinh năm 1949 tuổi gì để hiểu hơn về những ảnh hưởng của tuổi này tới sự ổn định, vượng khí của cả gia đình và cũng là cách để các thành viên nhỏ tuổi hơn biết cách thể hiện sự quan tâm phù hợp với ông bà của mình sinh vào năm này.