Nam 1992 nữ 1998: Có thể kết hôn cùng nhau?

Trong văn hóa Việt Nam, việc xem tuổi là một thủ tục quan trọng trước khi đôi uyên ương quyết định kết hôn. Theo quan niệm truyền thống, cặp đôi cùng tuổi thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn hơn so với cặp đôi không cùng tuổi. Vậy liệu cặp đôi nam 1992 nữ 1998 có hợp nhau để kết hôn không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Khái quát tử vi Nam 1992 và nữ 1998

Tử vi Nam 1992 (Nhâm Thân)

Người nam sinh năm Nhâm Thân 1992 sẽ trải qua nhiều biến động trong cuộc sống, có những thăng trầm không thể tránh khỏi. Tuổi này yêu cầu sự tự lập từ sớm và không gần gũi với gia đình phụ thuộc. Vận may về tiền bạc của tuổi Nhâm Thân thường gặp nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trong sự nghiệp. Tuy nhiên, qua những khó khăn đó, người nam này sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm để có cuộc sống trung vận an nhàn và đầy đủ hơn. Về mặt vận may, tuổi Nhâm Thân ở giai đoạn trung vận có phần thuận lợi hơn so với các tuổi khác.

Tử vi Nam 1992 (Nhâm Thân)

Tử vi Nữ 1998 (Mậu Dần)

Người nữ sinh năm Mậu Dần 1998 thường trải qua những năm tháng khá khó khăn trong tuổi thơ. Vận may tiền bạc của tuổi này cũng khá dễ gặp trở ngại và gian nan, đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên, qua độ tuổi 30, tình hình kinh doanh sẽ cải thiện và cuộc sống vật chất sẽ đầy đủ. Về mặt trung và hậu vận, người nữ này sẽ có một sự nghiệp vững chắc và cuộc sống an nhàn. Về tình yêu, nữ 1998 cũng may mắn khá nhiều.

Tử vi Nữ 1998 (Mậu Dần)

Nam 1992 nữ 1998 có hợp nhau không

Ngũ hành nam Nhâm Thân nữ Mậu Dần

Người nam sinh Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, còn người nữ sinh Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thành Đầu Thổ. Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, cho nên cặp đôi nam 1992 nữ 1998 có sự hợp nhau về ngũ hành, người nữ sẽ sinh sống tốt và hỗ trợ tốt cho người nam.

Thiên can nam Nhâm Thân nữ Mậu Dần

Nam 1992 là Nhâm và nữ 1998 là Mậu, nên về thiên can, nữ 1998 xung khắc với nam 1992. Để giải quyết vấn đề này, trong cuộc sống hàng ngày, người vợ nên để người chồng làm chủ gia đình.

Địa chi nam Nhâm Thân nữ Mậu Dần

Tuổi Nhâm Thân và Mậu Dần thuộc tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi. Điều này cho thấy cặp đôi sẽ có nhiều điểm trái ngược trong tính cách, quan điểm và lối sống. Đôi khi cặp đôi này có thể gặp mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Để hòa hợp, cả nam 1992 và nữ 1998 cần hạ bớt cái tôi, biết lắng nghe và lượng thứ cho đối phương. Ngoài ra, cặp đôi có thể giải quyết xung tuổi bằng cách thay đổi hướng đồ vật trong nhà hoặc sử dụng các linh vật phong thủy.

Cung phi bát tự của nam 1992 nữ 1998

Nam 1992 thuộc cung Cấn Thổ, còn nữ 1998 thuộc cung Tốn Mộc. Vì vậy, cặp đôi này rơi vào cung tuyệt mệnh, gọi là sao Phá Quân. Cuộc sống của họ có thể không thuận lợi, có thể gặp khó khăn tài chính hoặc một trong hai người có thể mắc bệnh và qua đời sớm.

Cao ly đầu hình 1992 và 1998

Tử già hiu quạnh một mình,
Chuyện cũ như gợi niềm năm xưa.
Bạn bè cũ, bây giờ đâu vắng cả?
Những lời xưa vẫn văng vẳng đêm thanh.
Bâng khuâng non nước một mình,
Nhớ hồi chuyện cũ, nhớ người tri âm.
Đôi nam 1992 và nữ 1998 sinh trong năm tuổi trung niên, sẽ trải qua giai đoạn đời già cô đơn. Nhớ lại hồi ức, nhớ đến những kỷ niệm xưa. Bạn bè cũ, đã đi đâu? Những lời xưa còn văng vẳng trong đêm thanh. Đôi nam và nữ này sẽ sống hòa thuận, có nhiều con cái. Tuy nhiên, việc nuôi dạy con cái sẽ khó khăn, có nguy cơ mắc bệnh và qua đời sớm. Đôi vợ chồng này sẽ sống lâu nhưng cảm thấy cô đơn.

Dưới đây là bảng tổng hợp các tiêu chí phong thủy để xem xét sự hợp nhau của cặp đôi nam 1992 nữ 1998:

Nam 1992 nữ 1998 có hợp nhau không

Như vậy, cặp đôi nam 1992 và nữ 1998 nhìn chung không quá hợp để kết hôn. Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một phần để quyết định về hôn nhân. Bên cạnh phong thủy, còn có rất nhiều yếu tố khác quan trọng, trong đó tình yêu và sự hiểu biết lẫn nhau là yếu tố đầu tiên. Để có một hôn nhân lâu bền, cặp đôi cần học cách hiểu, thấu hiểu và nhường nhịn. Các yếu tố phong thủy không tốt không phải là điều cuối cùng, và vẫn có nhiều cách để giải quyết. Do đó, nếu hai người nam Nhâm Thân 1992 và nữ Mậu Dần 1998 có ý định kết hôn, không nên chỉ vì phong thủy không hợp mà lo lắng và bỏ lỡ nhau. Viettel AIO chúc các bạn luôn hạnh phúc!

>>> Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp số nào nhất theo phong thủy?