Hướng Dẫn Thoát Chế Độ Recovery Mode Android một cách dễ dàng

Cách thoát chế độ Recovery Mode Android luôn là một thủ thuật thu hút sự quan tâm của những người yêu công nghệ. Thủ thuật này không phải khó khăn để thực hiện, nhưng không phải ai cũng biết rõ các bước tiến hành.

Đưa điện thoại vào chế độ Khôi phục (Recovery Mode) là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn Hard Reset hoặc up ROM cho máy. Khi bạn muốn khám phá sâu hơn về chiếc điện thoại của mình, khi bạn quên mật khẩu mở khóa hoặc khi bạn muốn khắc phục một số lỗi xảy ra trên phần mềm, đây là một thủ thuật quen thuộc được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, không ít trường hợp sau khi đã đưa điện thoại vào Recovery Mode, người dùng lại bị kẹt ở chế độ này hoặc không muốn thực hiện các bước tiếp theo. Khi đó, làm sao để thoát chế độ Recovery Mode Android sẽ trở thành câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn.

Cách thoát chế độ Recovery Mode Android

Không có công thức chung cho thủ thuật thoát chế độ Recovery trên mọi dòng máy. Bởi ở mỗi dòng điện thoại sẽ có cách thoát Recovery Mode khác nhau.

Thông thường, bạn cần thực hiện một trong các cách sau đây để thoát khỏi chế độ Recovery Mode:

  1. Nhấn giữ phím Nguồn trong ít nhất 10 giây. Chế độ Khôi phục sẽ tự động thoát.

  2. Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng.

  3. Sử dụng đúng tổ hợp phím bạn đã sử dụng để vào chế độ Recovery Mode. Chẳng hạn, trên một số dòng Samsung, bạn sẽ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home. Bạn lưu ý tổ hợp phím này sẽ không thay đổi giữa từng dòng máy.

  4. Chọn “Reboot system now” ở chế độ Recovery để Hard Reset máy. Sau khi áp dụng cách này, bạn sẽ thoát khỏi Recovery Mode và mất hết dữ liệu trên thiết bị (không bao gồm dữ liệu ở SIM và thẻ nhớ SD).

Lưu ý:

  • Cách thoát chế độ Recovery Mode Android thường không giống nhau giữa từng dòng máy, từng phiên bản điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không biết cách thoát khỏi chế độ này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc nếu có thời gian, bạn nên trực tiếp đem máy đến các trung tâm bảo hành/sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

  • Trước khi đưa điện thoại vào Recovery Mode, bạn cần tham khảo kỹ cách thực hiện của thủ thuật này, cũng như nên cân nhắc kỹ và sao lưu dữ liệu nếu cần thiết. Bởi chỉ cần bạn chọn mục “Reboot system now ở Recovery Mode”, bạn sẽ mất hết dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình.

Đó là một vài gợi ý về cách thoát chế độ Recovery Mode Android mà Viettel AIO chia sẻ đến bạn. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật thành công như mong đợi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Cách thoát chế độ recovery mode android