Máy đo quang phổ UV VIS: Công nghệ hiện đại cho sự chính xác và đáng tin cậy

Bạn có bao giờ nghe về máy đo quang phổ UV VIS? Đây là một công nghệ tuyệt vời trong việc phân tích và ghi lại phổ quang học của các vật liệu. Hãy cùng Viettel AIO khám phá nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy đo quang phổ UV VIS nhé!

Máy đo quang phổ UV VIS là gì?

Máy đo quang phổ UV VIS, hay còn được gọi là máy quang phổ hấp thụ phân tử ngoại khả kiến UV VIS, là thiết bị được sử dụng để thu, phân tích và ghi lại phổ quang học của một vùng phổ nhất định. Có hai loại máy quang phổ UV VIS phổ biến là máy một chùm tia và máy hai chùm tia.

  • Máy quang phổ UV VIS một chùm tia: Đây là loại máy ra đời đầu tiên với thiết kế đơn giản, giá thành phải chăng, lượng bức xạ đi qua cao và độ nhạy cao.
  • Máy quang phổ UV VIS hai chùm tia: Loại máy này được phát triển để khắc phục nhược điểm của máy một chùm tia, với độ trôi khi đo thấp và độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, do cấu trúc phức tạp hơn, máy hai chùm tia có giá thành cao hơn và độ nhạy thấp hơn.

Máy đo quang phổ UV VIS có ứng dụng gì?

Máy đo quang phổ UV VIS đáp ứng yêu cầu cao về độ chính xác và tin cậy của các phép đo, nên được ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu sinh học, công nghiệp, phân tích dược phẩm, giảng dạy và nghiên cứu, bảo vệ môi trường, phân tích ngành thực phẩm và nước giải khát, kiểm tra lâm sàng, y tế, phòng ngừa dịch bệnh và nhiều lĩnh vực khác.

Nguyên lý hoạt động của máy đo quang phổ UV VIS

  • Khi chiếu một chùm tia sáng có những bước sóng xác định vào các nguyên tử ở trạng thái hơi tự do, chúng sẽ hấp thụ các bức xạ tương ứng với bức xạ chúng có thể phát ra.
  • Việc hấp thụ làm cho nguyên tử chuyển đến trạng thái kích thích và mang năng lượng cao hơn trạng thái cơ bản.
  • Quá trình này gọi là quá trình hấp thụ năng lượng của nguyên tử hơi tự do và tạo ra phổ hấp thụ của nguyên tố đó.
  • Mỗi giá trị năng lượng mà nguyên tử hấp thụ sẽ tạo ra một vạch phổ hấp thụ. Để tính độ hấp thụ, người ta sử dụng định luật Lambert – Beer.
  • Máy đo quang phổ UV VIS được sử dụng trong vùng phổ từ cận UV đến cận IR, từ khoảng 180nm đến 1100nm. Vùng phổ này đã được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi trong việc định lượng.

Các loại máy đo quang phổ UV VIS

Viettel AIO cung cấp các loại máy đo quang phổ HACH chất lượng và đáng tin cậy. Dưới đây là một số sản phẩm mà chúng tôi đang phân phối:

– Máy quang phổ UV-VIS HACH DR6000

Máy quang phổ cao cấp HACH DR6000 được thiết kế dành cho phòng thí nghiệm. Với chức năng quét bước sóng tốc độ cao trong dải phổ tia cực tím và ánh sáng khả kiến, máy này có thể lập sẵn 250 chương trình với những phương pháp phân tích thông dụng nhất. Bạn có thể thực hiện các thử nghiệm thể tích lớn và tăng độ chuẩn xác với các phụ kiện tùy chọn. Hãy truy cập Viettel AIO để biết thêm chi tiết!

– Máy đo quang phổ HACH DR3900

Máy quang phổ HACH DR3900 là một thiết bị phân tích nước tiện lợi được tích hợp sẵn hơn 220 phương pháp phân tích. Với tính năng dễ sử dụng và độ chính xác cao, máy này giúp kiểm soát các thông số như Amoni, COD, Phosphate, Nitrate và nhiều thông số khác một cách hiệu quả.

– Máy quang phổ DR1900

Máy đo quang phổ HACH DR1900 là một thiết bị cầm tay nhẹ và nhỏ gọn, được thiết kế để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Với khả năng linh hoạt và độ bền cao, máy này rất phù hợp cho công việc kiểm tra nước ngay tại hiện trường.

Nếu bạn quan tâm đến máy đo quang phổ UV VIS của HACH, hãy đến ngay Viettel AIO để tìm hiểu thêm về sản phẩm và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi!

Thắng Lợi Victory – Đại diện chính hãng HACH tại Việt Nam

Viettel AIO tự hào là đại diện ủy quyền chính hãng các thiết bị, hóa chất HACH – Mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy truy cập website Viettel AIO để biết thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu về các sản phẩm máy đo quang phổ UV VIS của chúng tôi.

Máy đo quang phổ UV VIS là công nghệ hiện đại và không thể thiếu trong các lĩnh vực nghiên cứu và công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255