Tuổi Bính Tý Năm 1996 Lấy Vợ, Lấy Chồng Tuổi Nào Hợp Nhất?

Ông bà ta từ xưa đến nay thường cho rằng: Nếu lấy được người hợp tuổi với mình thì phần đời còn lại sẽ được hạnh phúc, no đủ, tránh được tai họa. Tuy nhiên, việc chọn người hợp tuổi không phải là dễ, nhưng cũng không quá khó nếu biết xem ngũ hành của mệnh, cung, địa chi, thiên can. Việc này rất quan trọng để quyết định tương lai của cả hai vợ chồng. Vậy những nàng/chàng có tuổi Bính Tý năm 1996 đã biết mình hợp với tuổi nào và nên tránh những tuổi nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh gì?

Người sinh năm 1996 Bính Tý đều mang mệnh Thuỷ, cụ thể là Giản Hạ Thuỷ (được dịch là nước dưới khe). Mệnh Thuỷ luôn hợp với các mệnh Kim và Mộc nhưng lại khắc mệnh Hoả và Thổ.

Những người mang mệnh Thuỷ thường sống nội tâm, ít nói và khó đoán nhưng lại rất điềm tĩnh và có tính cách vô cùng nhân hậu. Những người sinh năm Bính Tý thường gặp phải khó khăn và thử thách bởi quy luật tương – khắc do Bính thuộc hành Hoả và Tý thuộc hành Thuỷ.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Khi đang yêu thì nhiều bạn trẻ thường không quá quan tâm đến chuyện tuổi Bính Tý của mình lấy chồng/vợ tuổi nào thì hợp, nhưng khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình việc xem tuổi chồng vợ, tuổi cưới là điều không thể thiếu, vì nó ảnh hưởng đến một phần cuộc sống. Vậy tuổi Bính Tý lấy chồng/vợ năm nào thì gặp số Tam Vinh Hiển, Tứ Đạt Đạo, Nhất Phú Quý, hay Đại Kỵ, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào để lấy làm vợ/chồng?

Chọn tuổi kết hôn cho Nữ tuổi Bính Tý năm 1996

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số vợ chồng làm ăn thường gặp cảnh tốn hao, phải trải qua một số lần thành bại rồi lâu sau mới làm ăn dễ dàng, tính tình vợ chồng có phần hòa hợp, tài sản hay luân chuyển, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nam tuổi Ất Hợi kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 1 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp, nên sống với nhau cần kiên nhẫn, chịu khó làm ăn mới được ấm no.

 • Nam tuổi Giáp Tuất kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 2 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá. Nếu có thêm chức phận thêm tốt, lo tính mọi công việc đều thông suốt và dễ dàng. Tính tình vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, nên ở với nhau nên nhẫn nhịn thì sẽ có cuộc sống ấm êm.

 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 3 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân phù trợ, nên làm ăn dễ dàng, gặp may mắn về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, tính tình vợ chồng không được hòa hợp nhau cho lắm, nên nếu vợ chồng biết nhường nhịn, kiên nhẫn cùng chung tay xây dựng thì làm ăn sẽ tốt.

 • Nam tuổi Tân Mùi kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 5 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Lúc đầu vợ chồng phải chịu cảnh thành bại nhiều phen, qua năm hạn mới dễ dàng làm ăn. Tính tình vợ chồng không được hợp nhau cho lắm, nên trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên kiên nhẫn thì sẽ được cuộc sống ấm no.

 • Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 6 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số làm ăn không được thuận lợi, phải chịu cảnh nghèo túng trong một thời gian. Nếu cả hai biết cố gắng, chăm chỉ làm ăn mới có cuộc sống no ấm. Tính tình của hai vợ chồng hay xung khắc, nên trong cuộc sống gia đình nên chú ý nhường nhịn nhau để chung sống hòa thuận.

 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 7 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng có danh giá, chức tước, làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng tương đối hòa hợp, có thể chung sống thuận hòa.

 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Nam hơn Nữ 8 tuổi):
  Hai vợ chồng tuổi này ở với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số được nhiều người quý mến, làm ăn dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, tính khí của hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, nên trong cuộc sống gia đình thì nên nhường nhịn và chăm chỉ làm ăn thì cuộc sống gia đình mới yên vui.

Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Bính Tý năm 1996

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Bính Tý (Hai vợ chồng bằng tuổi nhau):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số vợ chồng làm ăn thường gặp cảnh tốn hao, phải trải qua một số lần thành bại rồi lâu sau mới làm ăn dễ dàng, tính tình vợ chồng có phần hòa hợp, tài sản hay luân chuyển, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Mậu Dần (Nam hơn Nữ 2 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có chút ít quyền tước, cầu lo hay suy tính nhiều công việc đều thông suốt, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cảnh ấm êm.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Canh Thìn (Nam hơn Nữ 4 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, làm có tiền đều tiêu hao hết, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, Chung sống với nhau nếu chịu khó làm ăn cũng được cuộc sống ấm no.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Tân Tỵ (Nam hơn Nữ 5 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiểu phước thì khá giả, Các việc sắp đặt trong ngoài sắp đặt yên ả, Tính tình hai vợ chồng hòa hợp, sống chung với nhau hưởng cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Nhâm Ngọ (Nam hơn Nữ 6 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Lúc đầu vợ chồng phải chịu cảnh thành bại nhiều phen, qua năm hạn mới dễ dàng làm ăn. Tính tình hai vợ chồng hay xung khắc, tâm ý bất đồng, nên kiên nhẫn làm ăn mới tốt.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Giáp Thân (Nam hơn Nữ 8 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn gặp nhiều thuận lợi, ra đường ăn nói hay cầu lo nhiều việc đều thông suốt, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, nên sống chung với nhau hưởng cuộc sống ấm no.

 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với Nữ tuổi Ất Dậu (Nam hơn Nữ 9 tuổi):
  Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá hoặc nếu có thêm chức phận thì càng tốt, được nhiều người hay mến thương, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nếu lấy vợ/chồng hợp tuổi sẽ góp phần làm cho cuộc sống hôn nhân êm ấm.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng tuổi Bính Tý sinh năm 1996 cũng có những tuổi đại kỵ trong việc lấy vợ/chồng. Nữ giới Bính Tý đại kỵ với tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi. Còn nam giới Bính Tý đại kỵ với tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi. Nếu kết hôn với những tuổi này có thể gặp phải nhiều khó khăn và đau buồn.

Để khắc phục khi vợ chồng không hợp tuổi, bạn có thể tìm đến các giải pháp phong thủy như nhẫn cưới Harmony T của Viettel AIO. Nhẫn cưới Harmony T được thiết kế để hỗ trợ hóa giải xung khắc, xua đuổi những vận hạn và mang lại sự che chở, bình an, thuận lợi, gia đình êm ấm và tài lộc cho cặp đôi. Bên cạnh đó, các sản phẩm như nhẫn cưới Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị, Phước Đức và Thần Hera cũng mang ý nghĩa đặc biệt để hóa giải các điềm xấu và mang lại may mắn, hạnh phúc cho cặp đôi.

Dù có tương khắc, nhưng vẫn có cách để các cặp đôi khắc phục và tiến tới hôn nhân. Hai vợ chồng có thể cân nhắc và chọn được hướng đi phù hợp cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Đọc thêm Kiến thức và Kinh nghiệm trên Viettel AIO để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tình yêu, hôn nhân và gia đình.