Mắt trái tự nhiên giật? Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mắt trái giật

Dưới góc nhìn tâm linh, mắt trái giật thường được coi là một điềm báo cho một sự kiện sắp xảy ra. Tuy nhiên, trong y học, mắt trái giật là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng Viettel AIO khám phá và làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

TÓM TẮT

I. Mắt trái giật là gì?

Giật mắt trái không phải là hiện tượng tâm linh như nhiều người nghĩ, mà đó là một phản xạ tự nhiên của cơ thể. Mắt trái giật thường xảy ra khi chúng ta mệt mỏi, căng thẳng vì công việc hoặc gia đình, hoặc do làm việc trước màn hình máy tính quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu mắt trái giật liên tục và nháy mắt không ngừng, Viettel AIO khuyên bạn nên xem xét nguyên nhân đằng sau và tìm giải pháp điều trị phù hợp.

II. Nguyên nhân gây mắt trái giật

1. Mắt bị khô

Mắt hoạt động tốt nhất khi có đủ độ ẩm. Khi mắt thiếu nước hoặc mất độ ẩm do cơ thể mất nước, có thể dẫn đến mắt trái giật liên tục.

2. Nhiễm trùng mắt

Khi mắt giật liên tục, có thể là dấu hiệu của một nhiễm trùng do virus, nấm hoặc vi khuẩn. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm khuẩn mắt có thể dẫn đến viêm kết mạc hoặc những vấn đề nghiêm trọng hơn.

3. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây mắt mỏi và nháy mắt kéo dài. Khi cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, các cơ quan sẽ làm việc mà không được nghỉ ngơi, gây ra tình trạng mệt mỏi. Điều này cũng có thể làm mắt bạn giật mạnh.

4. Môi trường ô nhiễm

Môi trường ngày càng ô nhiễm với nhiều chất hóa học độc hại như khói thuốc lá, khí thải từ nhà máy, v.v. Bất kỳ chất độc hại nào tiếp xúc với mắt cũng có thể gây kích ứng và làm mắt giật.

5. Căng thẳng đầu óc

Khi căng thẳng, chịu áp lực lớn, não bộ phải hoạt động mà không có thời gian nghỉ ngơi. Điều này có thể gây áp lực lên não bộ, dẫn đến mắt giật.

6. Dị ứng mắt

Khi bạn bị dị ứng mắt, mắt sẽ dễ bị kích ứng và co thắt khi tiếp xúc trực tiếp với phấn hoa, bụi hoặc khói. Nếu mắt tiếp xúc với môi trường này, nó có thể dẫn đến mắt giật.

III. Quan niệm dân gian về mắt trái giật ở nam và nữ

1. Mắt trái giật đối với nam

Mắt trái giật ở nam được xem là một dấu hiệu không may. Khi mắt trái giật, có nguy cơ bạn sẽ gặp những chuyện không may trong thời gian tới.

2. Mắt trái giật đối với nữ

Theo quan niệm dân gian, mắt trái giật ở nữ thường mang lại may mắn và thành công trong công việc hoặc cuộc sống.

IV. Ý nghĩa mắt trái giật ở nam trong ngày

Mắt trái giật ở nam có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào thời điểm trong ngày. Điều này có thể là điềm báo tốt hoặc xấu. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa mắt trái giật ở nam theo từng khung giờ trong ngày.

1. Mắt trái giật từ 1-3h sáng (giờ Sửu)

Mắt trái giật ở nam trong khoảng thời gian này có ý nghĩa rằng bạn đang lo lắng về nhiều thứ. Có thể có những chuyện buồn xung quanh bạn do người thân mang đến. Hãy thả lỏng tinh thần, suy nghĩ đơn giản và lạc quan để cải thiện tình trạng trên.

2. Mắt trái giật từ 3h-5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái giật vào thời điểm này báo hiệu tài lộc đang đến với bạn. Có thể là trúng thưởng, trúng số hoặc bạn nhận được một số tiền. Nếu mắt giật vào thời điểm này, hãy sẵn sàng đón nhận điều đó.

3. Mắt trái giật từ 5h-7h sáng (giờ Mão)

Nếu bạn bị giật mắt trái trong khoảng thời gian này, đó là dấu hiệu rằng bạn đang được người khác nhớ đến. Đừng lo lắng, có thể có ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn.

4. Mắt trái giật từ 7h-9h sáng (giờ Thìn)

Mắt trái giật vào khung giờ này cho thấy bạn có thể đối mặt với thị phi, dèm pha hoặc có người đang cố tình phá rối và quấy rầy bạn. Nếu ai đó vay tiền bạn trong khoảng thời gian này, hãy từ chối khéo để tránh xung đột và mất lòng đôi bên.

5. Mắt trái giật từ 9h-11h sáng (giờ Tỵ)

Mắt trái giật trong khoảng thời gian này đánh dấu sự tụ tập vui chơi, những buổi hẹn hò hay nhiều cơ hội làm việc mới. Hãy tận dụng cơ hội này và không bỏ lỡ.

6. Mắt trái giật từ 11h-13h chiều (giờ Ngọ)

Nháy mắt nam vào giờ Ngọ có ý nghĩa là sẽ có tin vui tìm đến. Nếu bạn đang đợi hồi âm từ ai đó, hãy chuẩn bị để đón nhận những điều may mắn.

7. Mắt trái giật từ 13h-15h chiều (giờ Mùi)

Nếu bạn giật mắt vào khung giờ này, đó là tín hiệu tốt. Bạn sẽ nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người khác. Nếu bạn còn độc thân, có thể sẽ có lời tỏ tình từ một người khác giới.

8. Mắt trái giật từ 15h-17h chiều (giờ Thân)

Mắt trái giật vào khoảng thời gian này cho thấy đang có ai đó nhớ đến bạn và quý trọng bạn. Đừng lo lắng, đây là tín hiệu tốt.

9. Mắt trái giật từ 17h-19h tối (giờ Dậu)

Nếu bạn còn độc thân, mắt trái giật vào khoảng thời gian này là một điềm báo tốt. Bạn sẽ có tin vui trong vài ngày tới. Hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ này.

10. Mắt trái giật từ 19h-21h tối (giờ Tuất)

Đây là điềm báo tốt cho bạn. Những kế hoạch kinh doanh hoặc lập gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thành công nếu bạn bắt đầu thực hiện ngay.

11. Mắt trái giật từ 21h-23h tối (giờ Hợi)

Đây là điềm báo cho một cuộc hội ngộ bất ngờ sắp diễn ra. Bạn sẽ không tham gia cuộc gặp này, nhưng nó sẽ xảy ra. Đối phương sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ và thú vị.

12. Mắt trái giật từ 23h-1h sáng (giờ Tý)

Nếu mắt giật từ 1h-3h là dấu hiệu rằng ai đó đang nhớ bạn nhiều, từ 4h-6h có nguy cơ bị nói xấu sau lưng.

V. Ý nghĩa mắt trái giật ở nữ trong ngày

Sau khi xem xét ý nghĩa mắt trái giật ở nam, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa mắt trái giật ở nữ trong ngày.

1. Mắt trái giật từ 1-3h sáng (giờ Sửu)

Nếu mắt trái giật trong khoảng thời gian này, đó là dấu hiệu không tốt cho gia đình của bạn. Có thể sắp tới gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không tốt, mối quan hệ có thể gặp một chút vấn đề.

2. Mắt trái giật từ 3h-5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái giật vào thời điểm này có ý nghĩa rằng bạn hoặc người thân sắp nhận được tin vui. Có thể bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc kinh doanh sắp tới.

3. Mắt trái giật từ 5h-7h sáng (giờ Mão)

Nếu mắt trái giật vào khoảng thời gian này, có nghĩa là có một người khác giới nhớ đến bạn. Đừng lo, có thể ai đó đang thầm thương bạn.

4. Mắt trái giật từ 7h-9h sáng (giờ Thìn)

Mắt trái giật trong khoảng thời gian này có thể báo hiệu rằng bạn sắp phải đối mặt với thị phi, dèm pha hoặc có người đang cố tình phá rối và quấy rầy bạn. Hãy cẩn trọng trong lời nói và để ý đến những người xung quanh.

5. Mắt trái giật từ 9h-11h sáng (giờ Tỵ)

Mắt trái giật vào khoảng thời gian này đại diện cho sự phát triển và khởi sắc trong công việc. Bạn có thể được thăng chức, tăng lương hoặc nhận được sự đánh giá cao về năng lực. Đây là một tín hiệu tích cực trong việc cải thiện công việc.

6. Mắt trái giật từ 11h-13h chiều (giờ Ngọ)

Đây là điềm báo về sự thăm viếng và những món quà ý nghĩa từ người thân xa gần. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những tin vui sắp tới.

7. Mắt trái giật từ 13h-15 h chiều (giờ Mùi)

Nếu bạn giật mắt trong khoảng thời gian này tức là bạn đang nhận được tín hiệu tốt. Bạn sẽ nhận được sự yêu thương và quan tâm từ người khác. Nếu bạn còn độc thân, có thể sẽ nhận được lời tỏ tình.

8. Mắt trái giật từ 15h-17h chiều (giờ Thân)

Mắt trái giật vào khoảng thời gian này cho thấy có ai đó nhớ đến bạn với tình cảm yêu quý. Đừng lo lắng, đây là dấu hiệu tích cực.

9. Mắt trái giật từ 17h-19h tối (giờ Dậu)

Tin vui cho chị em còn độc thân nếu mắt trái giật vào khoảng thời gian này. Bạn sẽ có những tin vui trong vài ngày tới. Hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng khoảng thời gian này.

10. Mắt trái giật từ 19h-21h tối (giờ Tuất)

Đây là điềm báo tốt cho nữ giới. Những kế hoạch của bạn như lập gia đình, khởi nghiệp hay kinh doanh riêng sẽ gặp nhiều may mắn và thành công nếu bạn bắt đầu thực hiện ngay.

11. Mắt trái giật từ 21h-23h tối (giờ Hợi)

Đây là điềm báo của một cuộc hội ngộ bất ngờ sắp diễn ra. Bạn sẽ không tham gia cuộc hội ngộ này, nhưng nó sẽ xảy ra. Đối phương sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ và thú vị.

12. Mắt trái giật từ 23h-1h sáng (giờ Tý)

Nếu mắt giật từ 1h-3h là dấu hiệu rằng ai đó đang nhớ về bạn, từ 4h-6h có nguy cơ bị nói xấu sau lưng.

VI. Mắt trái giật có nguy hiểm không?

Mắt trái giật đã trở thành hiện tượng khá phổ biến. Nếu mắt trái giật do những nguyên nhân đã đề cập ở trên, thì nó có thể tự hết hoặc hết sau khi thực hiện biện pháp phục hồi đúng cách. Tuy nhiên, không thể coi thường những trường hợp mắt trái giật là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên lưu ý những trường hợp sau đây:

  • Mắt trái giật kéo dài nhiều ngày liên tiếp và không có dấu hiệu giảm.
  • Mắt trái giật kéo dài vài tuần mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa.

Trên đây là toàn bộ bài viết về mắt trái giật. Viettel AIO hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để nhận biết và điều trị kịp thời, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.