Lời tiên tri “gây sốc” của bà Vanga đã chứng minh đúng trong năm 2023?

nha tien tri ba vanga

Với khả năng đặc biệt của mình, Vangeliya Pandeva Gushterova, tên gọi khác là Baba Vanga, có thể nói là một nhà tiên tri lỗi lạc trong lịch sử nhân loại. Nhà huyền môn người Bulgaria này đã có những dự đoán chính xác về nhiều sự kiện lớn, như thảm kịch Chernobyl (năm 1986), cái chết của Công nương Diana (1997), sự tan rã của Liên bang Xô Viết (1991), sự kiện 11/9 ở Mỹ (2001) và Brexit (2020).

Năm 2023 và những lời tiên tri “gây sốc”

Theo Nypost, nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra 5 lời tiên tri cho năm 2023. Dù thế giới đã trải qua một năm 2022 đầy thách thức với biến đổi khí hậu và cuộc xung đột tại Ukraine, nhưng những dự báo của bà Vanga cho năm nay có vẻ còn u ám hơn.

Bà cảnh báo về một vụ nổ hạt nhân, có thể là tai nạn từ một nhà máy điện hạt nhân quy mô lớn, có thể xảy ra vào năm 2023. Kết quả của vụ nổ này dự kiến sẽ lan tràn khắp châu Á, tạo ra những đám mây độc hại đe dọa môi trường.

Một số nhà bình luận cho rằng các quốc gia khác trong khu vực có thể chịu những ảnh hưởng nặng nề do đám mây độc hại tràn ngập không khí.

Ngoài ra, bà Vanga còn đưa ra 4 lời tiên tri quan trọng khác. Trong đó có việc quỹ đạo của Trái Đất sẽ thay đổi, khiến chúng ta tiến gần hơn tới Mặt Trời. Sự biến đổi này, dù nhỏ nhưng lại mang đến tác động mạnh mẽ và sức tàn phá lớn, có thể làm tan chảy các sông băng và gây lụt lội trên hành tinh.

Baba Vanga cũng đã tiên đoán về một trận bão Mặt Trời mạnh mẽ, sẽ thay đổi khí hậu vào năm 2023. Dự đoán này đã trở thành sự thực, khi Trái Đất chúng ta đã chịu ảnh hưởng của trận bão Mặt Trời mạnh nhất trong vòng 6 năm trong tháng 3 vừa qua. Không chỉ có vậy, một trận bão khác đã xảy ra vào ngày 24/4.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA), ảnh hưởng từ các trận bão Mặt Trời đã khiến tầng khí quyển của Trái Đất đạt kỷ lục mới về nhiệt độ, và có thể sẽ kéo dài trong vài năm tới.

Các lời tiên tri khác của bà Vanga

Năm 2022 đã chứng kiến một số sự kiện xảy ra chính xác như dự đoán của bà Vanga. Đầu tiên, bà dự đoán rằng trong năm 2022, nhiều nước châu Á và Australia sẽ phải đối mặt với “lũ lụt nghiêm trọng”. Điều này đã được chứng minh khi châu Âu ghi nhận mùa hè nóng kỷ lục và những hiện tượng lũ lụt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bà cũng tiên đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp khó khăn về nguồn nước do hạn hán. Đúng như dự đoán, châu Âu đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trong mùa hè năm ngoái.

Qua đời từ năm 1996, nhưng những lời tiên tri của Baba Vanga vẫn tiếp tục được nhắc đến. Cho đến năm 5079, thời điểm mà bà cho rằng thế giới sẽ kết thúc, những tiên đoán của bà vẫn còn tồn tại.

Những khía cạnh đáng ngạc nhiên về lời tiên tri của bà Vanga

v1 1687995701498

Dù được coi là một trong những nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử, các nhà nghiên cứu khoa học không đánh giá cao khả năng của bà Vanga. Họ cho rằng chỉ khoảng 68% lời tiên tri của bà Vanga là chính xác.

Trong số đó, nhiều lời tiên tri được cho là không có căn cứ, mang tính huyền bí và ít có khả năng trở thành hiện thực. Ví dụ như dự đoán về việc không còn mang thai tự nhiên ở con người, không được chứng minh là chính xác.

Bà cũng từng tiên đoán rằng Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng gây sụp đổ đất nước. Tuy nhiên, dù ông Donald Trump đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian làm tổng thống, Mỹ vẫn đứng vững.

Một dự đoán sai khác của bà Vanga là trận chung kết World Cup 1994 sẽ diễn ra giữa hai đội bắt đầu bằng chữ “B”, trong khi thực tế là Brazil và Italy mới là hai đội thi đấu chung kết.

Cũng cần nhớ rằng bà Vanga từng tiên đoán về cuộc chiến tranh hạt nhân từ năm 2010 đến năm 2014, tuy nhiên không có gì xảy ra.

Tuy nhiên, dù có những lỗ hỏng này, những lời tiên tri của bà Vanga vẫn gây chú ý và tò mò cho nhiều người trên khắp thế giới, và chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng có những dự đoán của bà đã đúng.

Đọc thêm thông tin về Viettel AIO.