Ngày Thiên Hình Hắc Đạo – Bí ẩn và ý nghĩa

Bạn có biết rằng từ xưa đến nay, khi có việc trọng đại, người ta thường chọn ngày tốt để tiến hành? Việc này không chỉ đối với các bậc quân vương, đại thần, học giả mà cả nhân dân đều rất quan tâm. Trong việc chọn ngày, kiến thức về ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo rất phổ biến.

I. Khái niệm ngày Thiên Hình Hắc đạo là gì?

“Thiên Hình” có nhiều ý nghĩa, có thể chỉ sự thiếu hòa hợp giữa các thành viên trong nội bộ hoặc tình trạng vướng mắc vào thủ tục hành chính, pháp lý. Trong Tử Vi Đẩu số, Thiên Hình còn là tượng trưng cho sự mâu thuẫn, luật pháp và kiện tụng. Vì vậy, ngày Thiên Hình Hắc Đạo mang nhiều bất lợi và rủi ro.

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo là ngày mặt trời tạo ra những dòng trường khí và năng lượng tiêu cực, tác động xấu đối với sức khỏe, tâm lý và vận may của con người. Trong thời gian này, thường xảy ra tình trạng mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ và vướng mắc thủ tục hành chính, pháp lý.

II. Ý nghĩa ngày Thiên Hình Hắc Đạo xấu trong những việc gì?

Vì ngày Thiên Hình Hắc Đạo mang nhiều bất lợi, nên khi tiến hành những công việc trọng đại, người ta thường tránh ngày này. Dưới đây là những việc có ý nghĩa xấu khi tiến hành vào ngày Thiên Hình Hắc Đạo:

  • Đối với động thổ, khởi công, xây dựng: Dễ xảy ra tai nạn lao động, mất trộm vật tư, ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết đối với tiến độ và chất lượng công trình, phát sinh kiện tụng, tranh chấp và khó khăn về tài chính.

  • Đối với khai trương, mở cửa hàng, ký kết hợp đồng, cầu tài lộc: Gặp bất lợi trong kinh doanh, vướng mắc thủ tục hành chính, bị xử phạt thương mại và lợi nhuận thấp.

  • Tổ chức hôn lễ: Gia đạo gặp mâu thuẫn, khó khăn về tài chính, sức khỏe bị ảnh hưởng và dễ xảy ra tình trạng chia ly.

  • Những công việc khác như mua xe, mua nhà, xuất hành, nhập học, đăng ký hồ sơ xin việc làm, nhậm chức… đều gặp rắc rối và không đạt hiệu quả cao.

Phần lớn những công việc trong cuộc sống đều gặp bất lợi khi tiến hành vào ngày Thiên Hình Hắc Đạo. Vì vậy, người ta thường loại bỏ ngày này và chọn ngày khác để đảm bảo may mắn và thành công.

III. Xác định ngày Thiên Hình Hắc Đạo như thế nào?

Ngày Thiên Hình Hắc Đạo được xác định căn cứ vào tháng âm lịch và địa chi của ngày âm lịch. Cụ thể, ngày Thiên Hình Hắc Đạo luôn thuộc chi dương hàng tháng. Một tháng âm lịch có 29 – 30 ngày thì sau chu kỳ 12 lại có một ngày Thiên Hình Hắc Đạo kế tiếp.

Theo cuốn Ngọc Hạp thông thư, ngày Thiên Hình Hắc Đạo luôn có các hung tinh nhật thần như Thiên Ngục, Thiên Hỏa, Thổ Ôn, Quả Tú, Phi Ma Sát… Những thần này gây xấu cho động thổ, xây dựng, lợp nhà và tổ chức hôn lễ.

Với những thông tin trên, bạn có thể nắm bắt được ý nghĩa của ngày Thiên Hình Hắc Đạo và chọn ngày phù hợp cho công việc của mình. Việc này giúp tăng hiệu quả và đạt được thành công. Đừng quên tìm hiểu thêm về các ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo để có thêm tri thức trong việc chọn ngày. Hãy tránh xa những ngày xấu để chào đón may mắn vào cuộc sống của bạn!

Xem thêm ý nghĩa của một số ngày hắc đạo khác: Nguyên vu khắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Câu trần hắc đạo.

Dựa vào tri thức này, bạn có thể chọn ngày thích hợp và đạt được thành công trong mọi công việc của mình.