Nguyên nhân khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy và cách khắc phục

máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Khi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, nguyên nhân có thể do một số vấn đề phổ biến. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân này và cách khắc phục phù hợp.

Cửa máy giặt chưa đóng kỹ

Việc máy giặt lên nguồn nhưng không chạy có thể do cửa chưa được đóng kỹ. Điều này rất phổ biến và mỗi chiếc máy giặt đều được trang bị cấu trúc này để đảm bảo an toàn. Trước khi bấm nút giặt, hãy kiểm tra xem cửa đã được đóng chặt chưa.

máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Lồng giặt bị lệch khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Lồng giặt bị lệch cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, ví dụ như quần áo dồn về một bên, máy giặt đặt ở nơi không bằng phẳng hoặc lồng giặt bị lệch trong quá trình hoạt động. Để khắc phục, hãy dàn đều quần áo, chỉnh lại lồng giặt hoặc đặt máy giặt ở một nơi bằng phẳng.

máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Quần áo quá nhiều là lý do khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Mỗi mẫu máy giặt có quy định về khối lượng giặt. Nếu quần áo vượt quá khối lượng cho phép, máy giặt sẽ lên nguồn nhưng không chạy và thông báo lỗi. Đây là một tính năng an toàn được tích hợp trong máy giặt. Vì vậy, hãy cân nhắc khối lượng quần áo trước khi giặt.

Quần áo quá nhiều

Động cơ máy giặt bị trục trặc dẫn tới hư hỏng

Máy giặt có tuổi thọ lâu dài thường dễ gặp vấn đề với động cơ. Điều này làm máy lên nguồn nhưng không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ sớm. Những người thợ lành nghề sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Van nước bị khóa nên máy giặt không vào nước

Máy giặt cần một lượng lớn nước để hoạt động. Nếu máy không nhận được đủ nước hoặc van nước bị khóa, máy sẽ không chạy và phát ra tiếng kêu. Hãy kiểm tra van nước để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Sau khi hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau:

  • Kiểm tra cửa máy giặt và đảm bảo nó đã được đóng kín.
  • Dàn đều quần áo và chỉnh lại lồng giặt.
  • Xem xét lại khối lượng quần áo và không vượt quá chỉ số cho phép.
  • Liên hệ với cửa hàng hoặc người thợ để sửa chữa động cơ hoặc board máy giặt.
  • Kiểm tra van nước và mở nếu nó bị khóa.

Những lưu ý giúp cho máy giặt bền hơn

Để máy giặt bền bỉ và tăng tuổi thọ, bạn cần hết sức chú ý đến các yếu tố sau:

  • Đảm bảo không quá tải máy giặt với quần áo quá nhiều.
  • Sạch sẽ và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên.
  • Đặt máy giặt ở nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Không sử dụng lực mạnh khi bấm các nút điều khiển.

Hy vọng những thông tin về máy giặt lên nguồn nhưng không chạy sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên truy cập vào Viettel AIO thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo về chăm sóc gia đình và trang trí nhà cửa nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Rate this post