Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC – Giải pháp nhanh chóng tại nhà

Máy giặt Electrolux Inverter 9 Kg EWF9024P5SB đã gặp sự cố và thông báo lỗi LOC. Bạn đã biết lỗi này là gì chưa? Hãy cùng Viettel AIO tìm hiểu ngay nhé.

Khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux

Lỗi LOC trên máy giặt không phải là một mã lỗi mà thực chất là tính năng khóa trẻ em (LOCK) được Electrolux trang bị. Khi tính năng này được kích hoạt, cửa máy giặt sẽ bị khóa và màn hình hiển thị chữ LOC.

Electrolux đã trang bị tính năng này trên hầu hết các dòng máy giặt chính hãng để đảm bảo an toàn cho trẻ em, tránh tình huống trẻ bị kẹt trong lồng giặt gây ra những tai nạn không đáng có.

Tắt chế độ khóa trẻ em

Để tắt tính năng khóa trẻ em, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bật máy giặt Electrolux lên.

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời 2 phím “Temp + Spin” trong khoảng 10 giây. Bạn sẽ nghe tiếng tít và máy giặt sẽ hoạt động lại bình thường.

Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước trên mà máy vẫn không hoạt động và báo lỗi LOC, có thể bo mạch điều khiển đã bị hỏng.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín

Việc kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều khiển là công việc phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Vì vậy, nếu máy giặt vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thực hiện các giải pháp trên, hãy liên hệ với một trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ đúng cách và kịp thời.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn không còn hoang mang khi máy giặt Electrolux gặp sự cố và báo lỗi LOC. Đừng quên ghé thăm Viettel AIO để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.