Mặt trăng Ma Kết và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

Mặt trăng Ma Kết là những người bị dằn vặt nhiều nhất, giữa khối óc và trái tim, giữa lí tính và bản năng. Nhưng khả năng kiểm soát cảm xúc quá hoàn hảo khiến không mấy ai nhận ra điều này ở họ.

Tổng quan Mặt trăng Ma Kết

Trở nên hữu ích và làm việc có hiệu quả là nhu cầu cơ bản của những người có Mặt Trăng cung Ma Kết. Nhờ khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình, họ thường được đánh giá là những người có năng lực. Bất kể cảm xúc thực sự đang “rối như tơ vò”, thì Mặt Trăng Ma Kết vẫn giữ được vẻ ngoài lạnh lùng, bình tĩnh và sẵn sàng đến ngay khi bạn bè cần trợ giúp.

Vị trí này của Mặt Trăng cũng cho thấy mong muốn có những giới hạn rõ ràng và những mục tiêu thực tế. Người có Mặt Trăng Ma Kết tìm kiếm sự an toàn và yên ổn trong phần lớn những việc họ làm. Họ tôn trọng quyền lực, truyền thống và cũng có khả năng lên kế hoạch tốt hơn hầu hết mọi người. Họ bao giờ cũng có ý thức về việc bảo vệ quyền lợi của mình, như kế hoạch nghỉ hưu hay kiểm soát lợi nhuận trong tài khoản ngân hàng. Sự quan tâm đến những vấn đề này đối với họ là vô cùng tự nhiên.

Bình tĩnh, lãnh đạm và tự chủ – những từ này đã “tóm gọn” những điểm tốt trong tính cách của người có Mặt Trăng Ma Kết. Cảm xúc lộn xộn và một chút thiếu thốn trong tâm hồn là những yếu điểm đáng lo ngại với họ. Kì lạ là, họ có thể thay đổi tâm trạng rất nhanh và những cảm xúc tiêu cực thì liên tục quay lại dằn vặt họ hết lần này đến lần khác. Mặt Trăng Ma Kết thường khá khắc nghiệt với bản thân, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ chịu hạ bớt những “hàng rào phòng thủ” của mình xuống, dù chỉ một lần trong đời. Họ nhanh chóng tạo nên danh tiếng như những người mạnh mẽ, quyền lực và dễ dàng che giấu sự nhạy cảm của mình ở phía sau một cách mỉa mai.

Người khác có thể cho rằng Mặt Trăng Ma Kết là những người lạnh lùng và tính toán, nhưng thực ra, họ cũng không ít tình cảm hơn so với những người có Mặt Trăng ở 11 cung Hoàng đạo còn lại. Chỉ là họ cảm thấy không thoải mái trong việc thể hiện những cảm xúc ấy của mình và hay giữ chúng nằm dưới tầm kiểm soát. Ma Kết xuất hiện ở vị trí nào trên bản đồ sao, dấu hiệu này đều mang ý nghĩa: mong muốn có những nền tảng, cấu trúc xác định và sự kiểm soát. Ma Kết là cung của sự tổ chức và quản lí, vì vậy, khi Mặt Trăng ở cung Hoàng đạo này, kể cả thế giới cảm xúc cũng được họ quản lí tốt và xử lí một cách hiệu quả, thiết thực.

Ở sâu trong tim, Mặt Trăng Ma Kết cũng có khát khao mạnh mẽ được cảm thấy bản thân có giá trị trong thế giới thực. Họ coi trọng giá trị của những thứ hữu hình và thực tế. Và, có lẽ nhiều hơn bất cứ điều gì khác, họ cần được tôn trọng bởi những người khác để cảm thấy an toàn.

Đặc điểm cảm xúc:

 • Kìm nén
 • Mâu thuẫn
 • Cố chấp
 • Ám ảnh
 • Che giấu
 • Có xu hướng tiêu cực

Nhu cầu ẩn giấu:

 • Muốn được người khác tôn trọng
 • Tham vọng quyền lực, địa vị
 • Cảm giác an toàn
 • Ham muốn tình dục

Đàn ông có Mặt trăng Ma Kết:

 • Mặt trăng này làm cho những cảm xúc mạnh mẽ và ổn định. Đáng tin cậy, họ thận trọng trong vấn đề tiền bạc, quá lạnh lùng, toan tính và có lúc không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bản thân thèm khát muốn có sự tiến bộ trong đạo đức và xã hội. Nếu có góc hợp tốt với Mặt trời, họ là người đáng kính và nổi bật. Một nhà quản trị, người cai trị hay lãnh đạo tốt.

Phụ nữ có Mặt trăng Ma Kết:

 • Họ mảnh mai, thường có khuôn mặt dài, đầy tham vọng và có thể là người phụ nữ của sự nghiệp. Hoạt bát, độc lập, hay tranh cãi, cách cư xử và quan điểm giáo điều. Thích âm nhạc, trung thực và đáng tin tưởng. Chú ý nhiều đến người khác giới và họ thường lập gia đình sớm.

Mặt trăng Ma Kết và Mặt trời Bạch Dương
Sự kết hợp của dấu hiệu Mặt trời và Mặt trăng của bạn là pha trộn các thuộc tính của những chú cừu (Bạch Dương) và dê núi (Ma Kết). Sự pha trộn giữa hai sinh vật có họ hàng với nhau này giúp bạn có một sức mạnh dẻo dai để vượt qua, phá bỏ các chướng ngại, giống như những sinh vật này trong tự nhiên. Với cặp Mặt trời – Mặt trăng này, bạn có đủ những tố chất để trở thành nhà quản lí hoặc lanh đạo: động lực, nhiệt huyết của Bạch Dương cùng sự bền bỉ và đánh giá thận trọng của Ma Kết. Ngoài ra, bạn còn có những ý tưởng rất rõ ràng về mục đích mà bạn hướng đến và làm thế nào đạt được điều đó, cũng như quyết tâm không để bất cứ thứ gì cản đường của bạn.

Có thể coi bạn là một người cơ hội bởi nhờ khả năng đánh giá người khác, bạn phát hiện được những điều không ổn ở đối phương và các tình huống bất lợi trước khi bị mất thế thượng phong. Tuy nhiên, bạn có thể không đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng như những Mặt trời Bạch Dương khác vì luôn cẩn thận tránh những cạm bẫy và chờ đợi cơ hội thực sự mà mình mong muốn. Ngược lại, đây cũng là một năng lực mà Bạch Dương khác không có được. Dù sao, bạn vẫn có được động lực mạnh mẽ và bền bỉ đặc trưng của cung hoàng đạo này. Thừa năng lượng và quyết tâm nhưng bạn lại không hề lãng phí chúng vào những việc vô ích. Bạn biết cách tập trung để có được những gì mình muốn.

Là một người rất thực tế, danh tiếng và sự công nhận là những ưu tiên hàng đầu của bạn (hoặc ít nhất cũng là rất gần đầu). Bạn thậm chí chấp nhận hi sinh cuộc sống cá nhân rất nhiều để thành công. Bạn có thể là một người chồng/vợ tốt và coi trọng hôn nhân, nhưng nó không phải là tất cả trong cuộc sống của bạn. Nhiều lúc bạn đặt sự nghiệp trước gia đình một cách mù quáng. Bạn không phải là người thiếu hiểu biết, nhưng những kiến ​​thức trừu tượng hay lí thuyết không hấp dẫn bạn lắm. Đối với bạn, những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày mang nhiều giá trị và khiến bạn quan tâm hơn.

Mặt trăng Ma Kết và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang đến tính cách nhẹ nhàng và dễ chịu, trừ khi bị chọc tức một cách thái quá. Khi bị bắt buộc làm điều gì đó trái với ý muốn của mình, bản chất của cả Kim Ngưu và Ma Kết sẽ bộc lộ và bạn trở nên cực kì cứng đầu. Bạn có lớp vỏ bọc rất chắc chắn và bền bỉ để che đậy cảm xúc. Với khả năng xử lí những căng thẳng và rắc rối trong cuộc sống, bạn luôn luôn thoát khỏi khủng hoảng một cách nhẹ nhàng.

Rất ổn định và quyết đoán, có rất ít những thứ phù phiếm hoặc thất thường trong con người bạn. Bạn không lãng phí thời gian để mơ mộng bởi bản tính quá thực tế. Bạn có thể tốn nhiều công sức để lên kế hoạch hoặc sắp xếp mọi việc, nhưng bạn thích xử lí những thứ hữu hình, thực tế, cần đến sự giám sát chặt chẽ và phân tích kĩ lưỡng. Bạn cũng là một người đáng tin cậy và hay được người khác hỏi xin sự giúp đỡ. Bạn thích được nhận trách nhiệm, thậm chí còn nhiều hơn mong muốn có được quyền lực hay sự công nhận thường thấy ở Mặt trời Ma Kết.

Sự an toàn là điều quan trọng nhất với bạn, nhưng không nhất thiết đến từ sự giàu có, mà sự đảm bảo về mái ấm, địa vị và uy tín thì là điều tất yếu phải có. Bạn còn là người tự tôn với ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân – được thể hiện qua những thứ mà bạn sở hữu, những thành tích bạn đạt được hay những mối quan hệ mà bạn có. Bạn có năng khiếu của một nhà quản lí nhờ tư duy thực tế và nhạy cảm với bản chất con người. Đặc biệt, trực giác của bạn rất nhạy bén với việc người khác đang nghĩ hoặc sắp nghĩ đến cái gì.

Mặt trăng Ma Kết và Mặt trọi Sư Tử

Sự kết hợp này làm cho bạn luôn căng tràn động lực, với một ý thức mạnh mẽ về những gì bạn mong đợi trong cuộc sống. Bạn vui vẻ, lạc quan và nhanh nhạy, tuy nhiên, có một phần sâu thẳm bên trong khiến bạn không dễ hòa đồng như các Mặt trời Sư Tử khác.

Bạn rất dễ gây ấn tượng với người khác. Danh tiếng và hình ảnh của bản thân là cực kì quan trọng đối với bạn. Bạn luôn nỗ lực để tạo ấn tượng tốt ở vẻ bề ngoài cũng như trong thái độ ứng xử. Bạn thường tỏ ra vui tươi, tốt bụng mà hiếm khi thể hiện bản chất cứng rắn và cương quyết. Không phải là người quá kín kẽ nhưng bạn không thích tiết lộ những kế hoạch của mình, đồng thời cũng không muốn bị người khác hiểu quá rõ.

Đôi khi bạn có thể thấy chán nản hay thất vọng nhưng sẽ không bao giờ bạn thừa nhận sự nghi ngờ về khả năng của bản thân. Trước mặt người khác, bạn luôn “đeo” chiếc mặt nạ vui vẻ, lạc quan và rất hiếm khi làm vỡ nó. Bạn tự tôn, kiêu hãnh và cũng muốn được người khác tôn trọng. Thành công, theo quan điểm của bạn, phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng một hình ảnh chính trực và uy tín. Bạn muốn được biết đến như một người có thể tin tưởng và dựa vào. Đầy tham vọng về vật chất, bạn theo đuổi nó bằng mục đích vững vàng và ý chí mạnh mẽ.

Mặt trăng Ma Kết và Mặt trăng Xử Nữ

Sự pha trộn giữa Xử Nữ và Ma Kết tạo ra một con người khôn ngoan, sắc sảo và từng trải. Đằng sau sự vui vẻ và hài hước của bạn là sự cứng rắn, tính mục đích và tham vọng. Bạn tôn trọng truyền thống, pháp luật, thẩm quyền và có thể biến nó trở thành một bộ quy tắc cho bản thân và cho cả người khác. Bạn có thể đối đầu bất kỳ thách thức nào, đặc biệt nếu nó đòi hỏi một cái đầu lạnh và khả năng lí luận kh

Rate this post