Cách giải quyết vấn đề đau gót chân khi đi giày da cho quý ông

Dù bạn có mua giày da thật ở những cửa hàng nhỏ không tên tuổi hay giày da của một thương hiệu giày da cao cấp nào đó, tình trạng đau gót chân khi mới mua giày vẫn là điều khá phổ biến. Phần gót giày tiếp giáp với gót chân khá cứng và thô, gây ra đau khi đi giày. Để khắc phục vấn đề này, Viettel AIO sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ khi đi giày da giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không còn bị đau gót chân nữa.

1. Sử dụng sáp:

Do ma sát của gót chân chạm vào giày liên tục, gót chân có thể trở nên phồng rộp và trầy xước. Bạn có thể bôi một chút dầu sáp vào gót giày để giảm độ cọ sát và làm cho gót giày trơn hơn khi sử dụng.

Rắc phấn rôm vào chân khi đi giày giúp giảm độ ma sát và cọ sát

2. Sử dụng kem dưỡng da:

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da như Vasaline hoặc một số loại kem dưỡng da khác để làm mềm giày da và giảm độ thô cứng của chúng. Hãy thoa đều kem dưỡng ẩm vào bên trong xung quanh lót trong của đôi giày tây nam. Điều này sẽ làm mềm lót trong của đôi giày, giảm độ co dãn và mang lại cảm giác mềm mại hơn cho đôi chân của bạn.

Cách làm mềm da chân giúp bạn đi giày không bị đau chân

3. Cách làm rộng đôi giày:

Nếu đôi giày của bạn cảm giác chật hẹp và không thoải mái, có thể sử dụng một số phương pháp để làm rộng chúng.

  • Sử dụng những túi nước: Bạn có thể sử dụng túi đựng nước kín và đặt chúng vào trong đôi giày. Sau đó, đặt giày trong ngăn đá của tủ lạnh qua đêm. Khi bạn lấy ra, giày sẽ rộng ra nhanh chóng.

Ngoài các phương pháp trên, nếu chân của bạn có kích thước lớn hơn dẫn đến việc giày quá chật khi sử dụng, bạn nên lựa chọn mua giày da nam chính hãng, chất lượng cao cấp và uy tín có chế độ bảo hành. Nếu đôi giày hiện tại đã quá cũ, bạn có thể tự thưởng cho mình một đôi giày da nam cao cấp mới và đến ngay với Viettel AIO để thay đổi phong cách thời trang với những đôi giày đẹp về cả giá thành lẫn chất lượng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm giày da nam hoặc yêu thích mặt hàng này, vui lòng truy cập trang chủ Viettel AIO tại đây.