Màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng: Cách khắc phục tại nhà

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng tại nhà

Chào các bạn yêu công nghệ! Bạn có một chiếc iPad đáng yêu nhưng gặp phải tình trạng màn hình bị đốm đen, đốm trắng không thể chấp nhận được? Đừng lo, hôm nay Viettel AIO sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà!

Hiểu về cơ chế hoạt động của màn hình iPad

Để hiểu về lỗi màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng, trước tiên, chúng ta cần hiểu cơ chế làm việc của màn hình iPad. Đơn giản, màn hình iPad được tạo thành từ hàng triệu bóng đèn khác nhau với 3 màu sắc chính: đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Mỗi cụm bóng đèn này tạo thành một pixel trên màn hình.

Bằng cách bật/tắt các pixel này, ánh sáng sẽ tạo thành hình ảnh hiển thị trên màn hình. Một đốm đen hoặc đốm trắng xuất hiện trên màn hình iPad có nghĩa là có một nhóm các pixel trong khu vực đó không hoạt động hoặc không phản hồi.

Lỗi màn hình iPad bị đốm đen li ti, đốm trắng có thể có kích thước và vị trí khác nhau, và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

 • iPad bị rơi, va đập mạnh ảnh hưởng đến màn hình
 • Màn hình iPad bị ngấm nước
 • iPad bị đốm màn hình do xung đột phần mềm (ít xảy ra)
 • Màn hình iPad bị xuống cấp, xuất hiện đốm do sử dụng lâu

Ngoài ra, hiện tượng đốm đen màn hình cũng có thể xảy ra ngẫu nhiên trên iPad mới do lỗi nhà sản xuất.

Màn hình iPad bị đốm đen có thể do lỗi phần mềm, phần cứng hoặc do nhà sản xuất

Cách khắc phục tại nhà

Để khắc phục lỗi màn hình iPad bị đốm đen do xung đột phần mềm, trước tiên bạn hãy thử khởi động lại iPad. Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi phần mềm của bất kỳ thiết bị nào. Nếu màn hình vẫn bị đốm đen/trắng, bạn hãy thử các cách dưới đây:

1. Cập nhật hệ điều hành

Có nhiều trường hợp màn hình của iPad bị đốm đen do người dùng sử dụng hệ điều hành quá cũ. Để cập nhật phần mềm cho iPad, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm.

Cập nhật hệ điều hành để khắc phục lỗi màn hình iPad bị đốm đen do xung đột phần mềm

2. Khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho iPad để sửa lỗi màn hình bị đốm do xung đột phần mềm. Tuy nhiên, lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPad. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc giúp khắc phục lỗi màn hình iPad bị đốm đen, trắng do phần mềm

3. Mang đến các trung tâm bảo hành chính hãng

Nếu iPad của bạn không bị rơi vỡ, va đập và vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra chính xác. Trong trường hợp lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng miễn phí hoặc với giá ưu đãi.

4. Giải pháp chuyên nghiệp: Dịch vụ sửa iPad tại Viettel AIO

Địa chỉ sửa màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng uy tín

Nếu lỗi màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng do nguyên nhân chủ quan từ người dùng hoặc đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể mang thiết bị đến Viettel AIO – địa chỉ sửa chữa uy tín và chất lượng nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Viettel AIO sẽ miễn phí kiểm tra, chẩn đoán lỗi trên iPad của bạn. Đồng thời, chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện tại Viettel AIO cũng thấp hơn so với trung tâm bảo hành của Apple.

Xem thêm: Bảng giá thay màn hình máy tính bảng tại Viettel AIO

 • Lỗi màn hình iPad bị đốm đen có sửa được không, hay phải thay màn hình?
  Trả lời: Trong một số trường hợp, lỗi màn hình iPad bị đốm đen, đốm trắng có thể được sửa chữa mà không cần thay thế toàn bộ màn hình. Bạn nên mang đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được chẩn đoán lỗi và đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

 • Có thể tự tháo iPad để sửa lỗi màn hình bị đốm đen không?
  Trả lời: Khi không biết nguyên nhân chính xác và không có kỹ thuật, người dùng không nên tự mình tháo iPad để kiểm tra và sửa chữa. Điều này có thể gây hư hỏng nặng hơn cho thiết bị.

 • Sửa màn hình iPad bị đốm đen ở đâu uy tín?
  Trả lời: Viettel AIO là đơn vị sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại, laptop, máy tính bảng uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm. Hệ thống lớn với 30 cơ sở trên toàn quốc sẽ đảm bảo sự thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình sửa chữa và bảo hành.

Đó là toàn bộ thông tin về lỗi màn hình iPad bị đốm đen. Nếu đã thử các cách khắc phục phần mềm mà màn hình vẫn không hoạt động đúng, hãy nhắn tin trực tiếp hoặc liên hệ qua Hotline 1800 6024 để được kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Rate this post