Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là bị sao? Nguyên nhân & cách khắc phục

Hiện tượng lỗi EF0 máy giặt Electrolux là một trong những vấn đề thường gặp sau khi sử dụng máy giặt Electrolux trong một thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu để biết cách nhận biết và khắc phục lỗi này nhé.

1. Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là gì?

Tại sao lỗi EF0 máy giặt Electrolux thường gặp sau một thời gian sử dụng

Lỗi EF0 (EF Không) là một trong danh sách mã lỗi của máy giặt Electrolux. Đây là mã lỗi để chỉ một vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux, chủ yếu liên quan đến lượng bột giặt hoặc nước giặt.

2. Cách nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi EF0

Dòng máy giặt Electrolux Inverter không chỉ nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt và tính năng tiện ích, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng với công nghệ Inverter tích hợp. Tuy nhiên, như bất kỳ mẫu máy giặt Electrolux nào khác, dòng Inverter cũng có khả năng gặp lỗi EF0 thường gặp. Việc nhận biết lỗi trên các model máy mới không quá khó. Khi máy báo lỗi, trên màn hình Led của máy giặt sẽ hiển thị ký tự EF0 màu đỏ nhấp nháy nhiều lần. Chỉ cần nhận biết ký hiệu lỗi và tra cứu trong bảng lỗi, bạn có thể biết chính xác lỗi nào đang xảy ra để có biện pháp khắc phục thích hợp.

3. Nguyên nhân lỗi EF0 máy giặt Electrolux

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux thường xảy ra do các nguyên nhân sau:

Sử dụng quá lượng bột giặt gây lỗi EF0 máy giặt Electrolux

  • Bộ lọc máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn do cặn bẩn.
  • Ống cấp nước bị rò rỉ do ống xả nước bị đè, xoắn, làm ảnh hưởng đến việc cấp nước cho máy giặt.
  • Sử dụng quá lượng bột giặt theo quy định của nhà sản xuất.
  • Quần áo kẹt giữa đệm cửa máy giặt và kính, làm nước chảy ra phía trước hoặc xuống khay dưới cùng gây lỗi.

4. Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi EF0

Dưới đây là những biện pháp khắc phục lỗi EF0 mà bạn có thể thực hiện khi gặp sự cố trên máy giặt Electrolux.

Cách sửa lỗi EF0 máy giặt Electrolux: hãy kiểm tra lượng quần áo khi vào máy

4.1. Hãy sử dụng bột giặt hợp lý

Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt, nhiều bọt có thể tạo ra và gây lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục, hãy tắt máy giặt và để yên trong vài giờ để bọt giảm xuống. Sau đó, khởi động lại máy để kiểm tra.

4.2. Kiểm tra quần áo có bị kẹt không

Nếu quần áo bị kẹt, tắt máy và ngắt nguồn điện. Đặt máy giặt lên một chiếc khăn. Nghiêng máy khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong khoảng 30-40 giây để nước trong khay đáy thoát ra. Sau đó, kết nối lại nguồn điện và khởi động máy để bắt đầu giai đoạn giặt mới và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4.3. Vệ sinh bộ lọc máy giặt thường xuyên

Lỗi EF0 cũng có thể do bộ lọc máy giặt gặp vấn đề. Hãy tắt máy và kiểm tra bộ lọc. Nếu không có vấn đề nhưng có quá nhiều cặn bẩn và xơ vải ở lưới lọc, bạn có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể, hãy tháo lưới lọc ra khỏi máy và rửa sạch bằng nước nóng để loại bỏ các cặn bẩn. Tuy nhiên, một số model máy mới có chức năng tự làm sạch, việc vệ sinh chỉ cần thực hiện chu trình làm sạch để loại bỏ xơ vải còn sót lại.

Lưu ý: Vệ sinh bộ lọc máy giặt ít nhất một lần mỗi tháng để tránh tắc bẩn.

4.4. Kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt

Lỗi EF0 cũng có thể xuất phát từ ống cấp nước. Nếu ống cấp nước gặp vấn đề hỏng hóc, bạn cần thay ống mới để khắc phục sự cố.

Đó là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EF0 máy giặt Electrolux. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Sieu thi dien may HC