Lịch âm dương 2012: Xem ngày tốt xấu, tra cứu vạn sự

Chào bạn đến với Viettel AIO! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm dương 2012 và những điều thú vị xung quanh nó. Đây là một chủ đề đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bí mật thú vị.

Phân biệt các loại lịch năm 2012 hiện có

Lịch vạn niên 2012

Lịch vạn niên, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Tuyển trạch nhật, Hiệp kỷ biện phương thư, Ngọc hạp, Hoàng lịch thông thư, và nhiều hơn nữa. Lịch vạn niên năm 2012 là thành quả của những nghiên cứu và điều tra, áp dụng các phương pháp phân tích logic và chứng minh để tạo ra những giá trị niềm tin trong phong tục truyền thống. Khi xem lịch vạn niên 2012, chúng ta căn cứ vào chu kỳ luân hồi của năm – tháng – ngày – giờ – hàng chi can trong đó có năm 2012.

Lịch vạn sự 2012

Lịch vạn sự dựa trên các tinh đẩu trong âm lịch, mang tính chất âm-dương ngũ hành. Theo thuyết âm dương, trong Dương có Âm và trong Âm có Dương, Âm Dương hòa hợp từ Thái Cực sinh ra và cũng tự hủy diệt bởi chính Thái Cực đó. Ngũ hành cũng sinh và khắc nhau, vì vậy mỗi năm có ngũ hành âm-dương cố định. Ví dụ, theo lịch vạn sự năm 2012, năm này (năm Mậu Tuất) thuộc tính Dương, Mậu thuộc Dương, Tuất thuộc Dương, ngũ hành là Mộc (Bình Địa Mộc), vì vậy khi xem lịch vạn sự 2012, chúng ta cần lưu ý rằng “khi gặp các sao thuộc Dương sẽ bị tương khắc” bởi Dương sẽ khắc Dương, ngũ hành năm hiện hành sẽ tương khắc với hành của bản mệnh.

Lịch âm 2012

Lịch âm nói chung và âm lịch năm 2012 nói riêng là loại lịch phổ biến ở các nước phương Đông, trong khi lịch dương 2012 được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam, chúng ta sử dụng cả lịch Âm và lịch Dương tạo ra lịch âm dương 2012 (lịch Việt Nam 2012). Trong đó, lịch âm lịch 2012 rất quan trọng trong việc tra cứu ngày giờ năm 2012, và đã trở thành một phần không thể thiếu của thói quen và nếp sống của người Việt.

Ưng dụng “Xem ngày tốt xấu” và Tử Vi 2023

Đội ngũ chuyên gia phong thủy của Viettel AIO đã phát triển ứng dụng “Xem ngày tốt xấu” để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn ngày tốt để tiến hành mọi công việc. Ứng dụng này dựa trên quy luật biến hóa của lịch vạn sự 2012 kết hợp với lịch vạn niên 2012 và lịch âm dương 2012.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia tại Viettel AIO cũng cập nhật trọn bộ Tử Vi 2023 cho 12 con giáp. Dựa trên lịch âm dương 2023 đối chiếu với từng tuổi và kết hợp các phương pháp luận tử vi, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để chia sẻ những thông tin hữu ích về vận mệnh của bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và tìm hiểu về lịch âm dương 2012 và những ứng dụng hấp dẫn khác tại Viettel AIO!