Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – The Wheel of Fortune

Lá bài Tarot “The Wheel of Fortune” mang ý nghĩa rất sâu sắc và phản ánh một chu trình vô tận của cuộc sống con người, cũng như những biến đổi và vận mệnh trong cuộc sống. Bài này không chỉ liên quan đến may mắn mà còn đưa ra những khám phá về bản thân và cuộc sống.

Lá bài Wheel of Fortune – Sự Tự Do Và Không Thể Kiểm Soát

Lá bài Wheel of Fortune trong bộ bài Tarot Rider Waite miêu tả một con nhân sư đang ngồi trên đỉnh một bánh xe với bốn hình tượng khác: một thiên thần, một con sư tử, một con bò mộng và một con đại bàng trấn giữ 4 góc. Trên bánh xe có các chữ cái T, O, R và A cùng với kí tự Hebrew (Chữ Do Thái) ה, ד, ה xen kẽ giữa chúng. Chúng tượng trưng cho bốn nấc trên bánh xe và nhiều yếu tố về công việc, tình yêu, sức khỏe và tâm linh.

Với sự hiện diện của các hình tượng như thiên thần, sư tử, bò mộng và đại bàng, lá bài này chứa đựng nhiều thông điệp quan trọng về cuộc sống con người. Bánh xe số phận biểu thị một chu trình vô tận của sự sống, sự thay đổi và những thiên khải vận mệnh. Bất kể điều gì xảy ra, không có gì tồn tại mãi mãi và cuộc sống luôn thay đổi theo một quy luật riêng.

Fortuna – Nữ Thần Vận May Và Vận Xui

Trên bánh xe, chúng ta có thể thấy hình tượng của Fortuna, vị nữ thần số mệnh. Fortuna là biểu tượng của vận may hay vận xui, tùy thuộc vào vị trí trên bánh xe. Đôi khi, chúng ta sẽ trải qua những thời kỳ hạnh phúc và thành công, nhưng cũng có thể gặp phải thất bại và đau khổ. Fortuna không thiên vị ai cả, và vận mệnh của chúng ta chỉ là sự phản ánh của quy luật tự nhiên.

Con Nhân Sư Và Thiên Thần – Những Người Bảo Vệ Và Hướng Dẫn

Con nhân sư canh giữ bánh xe biểu trưng cho sự cân bằng và cảnh giác trong mỗi hành động của chúng ta. Nhân sư là biểu tượng của sự cảnh giác, sức mạnh, sự khôn ngoan, phẩm cách và sự bảo vệ.

Thiên thần tượng trưng cho những lời khuyên, sự hướng dẫn và sự giúp đỡ. Thiên thần cũng gợi ý rằng có những sức mạnh trên cao sẵn sàng giúp đỡ ta khi cần thiết. Ngoài ra, thiên thần còn tượng trưng cho khát khao kết nối với khía cạnh tâm linh của mỗi người.

Con Sư Tử, Con Bò Mộng Và Đại Bàng – Biểu Tượng Của Sức Mạnh Và Tinh Thần

Con sư tử tượng trưng cho thành công, sức mạnh và lòng can đảm. Nó cũng biểu thị sự chiến thắng và lãnh đạo. Con bò mộng biểu thị khao khát tình dục, sức mạnh sáng tạo, sự quyết đoán và cảm xúc. Đại bàng là biểu tượng của sự tri nhận, quyền lực và khả năng lãnh đạo. Nó cũng tượng trưng cho sự kết nối giữa chính ta và mặt tâm linh của bản thân.

Các Yếu Tố Tôn Giáo Và Triết Học Trong Bài

Matthew, Mark, Luke và John là bốn Người Truyền Bá Phúc Âm, tượng trưng bởi thiên thần, sư tử, bò mộng và đại bàng. Các biểu tượng này còn liên quan đến bốn điểm của la bàn, bốn hướng của bốn nguyên tố và bốn Đại thiên thần: Raphael, Michael, Gabriel và Uriel. Tất cả các yếu tố này kết hợp lại và tạo ra một hình ảnh chi tiết về sự liên quan của con người với vũ trụ.

Một Sự Kết Hợp Hoàn Hảo – Muối, Thủy Ngân Và Lưu Huỳnh

Muối được xem là biểu tượng của Trái Đất vì tính bảo lưu sự sống của nó. Nó cũng đại diện cho những phẩm chất tinh anh chúng ta sử dụng để làm giàu thêm cuộc sống.

Thủy ngân và lưu huỳnh là hai chất liệu biểu tượng cho sự bắt đầu của giả kim. Giả kim thuật kết hợp giữa khoa học và huyền học, ảnh hưởng tới cả hóa học và tâm lí học hiện đại. Nó biểu thị sự chuyển đổi và nâng cao ý thức con người.

Chuỗi Vòng Sinh Tử Và Sự Lựa Chọn Của Chính Ta

Cung Bảo Bình tập trung vào khả năng biểu đạt bản thân và phóng chiếu năng lực sáng tạo của mình lên thế giới. Nó tượng trưng cho sự tự do, sự độc đáo và khả năng suy nghĩ nguyên bản.

Anubis là vị thần đầu chó của việc ướp xác. Ông được cho là người cân đo trái tim của những người đi qua cổng địa ngục.

Con rắn là biểu tượng cho sự hồi sinh, sự chữa lành và cuộc sống mới. Nó cũng tượng trưng cho trí khôn, sự cám dỗ và sự bội phản.

Cuối cùng, the Wheel of Fortune tượng trưng cho chu trình vô tận của cuộc sống. Nó nhắc nhở chúng ta rằng không có gì tồn tại mãi mãi và chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, chúng ta có thể điều chỉnh phản ứng của bản thân trước những tình huống khác nhau. Dù cuộc sống mang lại cho ta điều gì, mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn.

Viết bài: Viettel AIO


Tìm hiểu thêm về các lá bài Tarot khác tại Viettel AIO

Rate this post