4 Cách khắc phục không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore

Bạn đã từng gặp phải tình trạng không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore? Đừng lo lắng, vì đây là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng iPhone gặp phải. Vậy, nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Hãy cùng Viettel AIO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore

iPhone của bạn không thể kích hoạt có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà chúng tôi đã tổng hợp:

  • The activation server is unavailable: Tình trạng này thường xảy ra khi máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng, do kết nối iPhone với máy chủ Apple bị quá tải và dẫn đến tắc nghẽn.
  • The SIM card is unsupported: Thẻ SIM được gắn vào iPhone không hỗ trợ hoặc không hợp lệ, đặc biệt xảy ra với iPhone Lock.
  • Activation couldn’t be completed: Quá trình kích hoạt iPhone gặp phải lỗi kết nối Internet, dẫn đến không thể hoàn thành quá trình kích hoạt.

Nguyên nhân

Cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore

Để khắc phục tình trạng không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore, bạn có thể thử các cách sau:

1. Kiểm tra SIM: Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra xem SIM của bạn có bị lỗi hoặc hư hỏng không. Nếu có lỗi, bạn cần khắc phục trực tiếp với nhà mạng.

2. Đăng nhập ID Apple trước đó: Tính năng khóa kích hoạt ở các phiên bản iOS sau này có chức năng bảo vệ thiết bị khi được khôi phục và sử dụng bởi một người lạ. Vì vậy, hãy thử đăng nhập bằng Apple ID của bạn để kích hoạt iPhone.

3. Kiểm tra tình trạng máy chủ Apple: Đôi lúc, máy chủ của Apple có thể bị nghẽn và không xử lý các yêu cầu kịp thời. Bạn cần chờ đợi một thời gian hoặc truy cập website Apple System Status để kiểm tra, sau đó thử lại.

4. Đem đi bảo hành: Nếu bạn đã thử các bước trên mà iPhone vẫn không thể kích hoạt, hãy đưa nó đến cửa hàng bảo hành để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi

Trên đây là 4 cách khắc phục tình trạng không thể kích hoạt iPhone sau khi Restore mà Viettel AIO đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó đến mọi người nhé.

Viettel AIO