Làm thế nào để sửa iPhone không nghe được loa ngoài?

iPhone không nghe được loa ngoài là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và muốn khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi mang máy đi sửa, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này và áp dụng những phương pháp sửa chữa phù hợp. Hãy cùng Viettel AIO tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé!

Tại sao loa ngoài iPhone không nghe được, bị mất tiếng loa ngoài?

Điện thoại iPhone thật sự có nhiều lỗi về loa ngoài như không nghe được loa ngoài, rè loa. Có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hỏng hóc loa ngoài của iPhone, ví dụ như:

  • Chế độ im lặng đã được bật.
  • Thiết bị đang kết nối Bluetooth với một tai nghe hoặc thiết bị khác.
  • Loa điện thoại iPhone bị bẩn.
  • Các lỗi phần mềm trên iPhone.
  • Loa ngoài iPhone bị hỏng phần cứng, ví dụ như màn loa, nam châm, dây dẫn truyền,…

Đó chính là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Hãy nhớ rằng, điện thoại của bạn có thể bị đặt ở chế độ im lặng hoặc xung đột phần mềm hoặc hỏng hóc phần cứng.

Nếu gặp phải tình trạng iPhone không nghe được loa ngoài, đừng nên vội mang máy đi sửa ngay. Thay vào đó, hãy thử các phương pháp khắc phục hỏng hóc loa ngoài iPhone dưới đây trước:

Tại sao loa ngoài iPhone không nghe được, bị mất tiếng loa ngoài?

Làm sao để khắc phục việc loa ngoài iPhone không có tiếng?

Kiểm tra chế độ im lặng khi iPhone không nghe được loa ngoài

Đôi khi, lỗi trên điện thoại chỉ là do bạn hoặc người khác đã bật chế độ im lặng.

  • Hãy kiểm tra nút gạt im lặng nằm ở cạnh bên trái của iPhone và thử gạt sang vị trí khác. Việc này có thể khắc phục tình trạng đó.

Làm sao để khắc phục việc iPhone không nghe được loa ngoài?

Bật trung tâm điều khiển của iPhone khi iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Để bật trung tâm điều khiển của iPhone, hãy vuốt ngón tay từ cạnh dưới cùng của điện thoại và kiểm tra lại mức âm lượng. Sau đó, điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp.

Bật trung tâm điều khiển của iPhone khi iPhone không nghe được loa ngoài

Khởi động lại khi iPhone không nghe được loa ngoài

Hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone nếu loa ngoài không phát ra âm thanh. Nếu lỗi loa điện thoại này do xung đột phần mềm gây ra, việc khởi động lại có thể giúp khắc phục. Hơn nữa, hành động này còn giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Khởi động lại iPhone khi iPhone không nghe được loa ngoài

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu gặp lỗi này, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Nếu lỗi loa ngoài do phần mềm hệ thống gây ra, việc khôi phục cài đặt gốc có thể sửa được.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, làm theo các bước sau:

  1. Vào Cài đặt (Setting) >> Chọn Cài đặt chung (General)
  2. Nhấp vào Đặt lại (Reset)
  3. Chọn Đặt lại tất cả các cài đặt (Reset All Setting)

Lưu ý là hãy chọn Đặt lại tất cả các cài đặt thay vì Xóa tất cả các nội dung và cài đặt. Vì nếu chọn xóa nội dung, toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập khi iPhone không nghe được loa ngoài

Tắt Bluetooth khi iPhone không nghe được loa ngoài

Một nguyên nhân khác khiến loa ngoài của điện thoại không phát ra âm thanh là máy đang kết nối với một thiết bị Bluetooth mà bạn không biết. Vì vậy, hãy kiểm tra xem iPhone có kết nối nào không và tắt nó đi.

Để kiểm tra, hãy mở trung tâm điều khiển >> Kiểm tra Bluetooth có đang được bật không.

Tắt Bluetooth

Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone

Nhớ rằng, nếu loa ngoài bị quá nhiều bụi bẩn, điện thoại có thể không nghe được loa ngoài. Hãy vệ sinh lỗ loa và kiểm tra chất lượng âm thanh. Bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc bàn chải mềm để vệ sinh loa ngoài.

Bấm mạnh vào góc phải khi loa iPhone không có tiếng

Khi gặp lỗi không nghe được loa ngoài, có thể cổng kết nối đã bị lỏng. Hãy bấm mạnh vào bên phải điện thoại và nhấn giữ trong khoảng 20 giây.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nếu sau khi đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng.

Khi mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như Viettel AIO, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và báo lỗi. Nếu nguyên nhân là từ phần cứng, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone mới với linh kiện chất lượng cùng thời gian sửa chữa nhanh và bảo hành lâu dài.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Sửa chữa lỗi iPhone không nghe được loa ngoài ở đâu?

Lỗi loa ngoài iPhone không nghe được gây khó chịu cho người dùng. Nếu iPhone của bạn gặp phải vấn đề này, hãy tìm đến Viettel AIO để được tư vấn và sửa chữa điện thoại, thay loa ngoài chính hãng.

Tại Viettel AIO, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi sẽ sửa chữa thiết bị nhanh chóng với linh kiện chất lượng.

Điện Thoại Vui chuyên thay loa ngoài iPhone chất lượng

Nếu có thắc mắc, xin vui lòng gọi Hotline: 1800.2064.

Có thể bạn quan tâm đến lỗi loa điện thoại bị nhỏ trên iPhone, Samsung, Oppo và cách sửa nhanh chóng.

Viettel AIO

Rate this post