5 lý do điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ và cách xử lý

Lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh hoặc trên điều khiển thường phát sinh do người dùng chưa biết cách thao tác hoặc đã xảy ra hỏng hóc từ bên trong. Để giải quyết vấn đề triệt để, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới sự cố. Theo dõi nội dung bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra phương án khắc phục hữu hiệu nhất.

1. Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trên điều khiển

Nếu như bạn nhận thấy chiếc điều khiển không hiển thị nhiệt độ trên màn hình, hãy thử kiểm tra theo 2 nguyên nhân dưới đây và khắc phục như hướng dẫn.

Kiểm tra và khắc phục lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trên điều khiển theo 2 nguyên nhân thường gặp nhất.

1.1 Điều khiển điều hòa hết pin

1- Nguyên nhân

Sau 2 – 3 tháng sử dụng liên tục, điều khiển dùng hết dung lượng pin, do đó màn hình sẽ không hiển thị bất cứ thông tin nào.

2- Cách xử lý

Khi nghi ngờ nguyên nhân điều khiển không hiển thị nhiệt độ do đã hết pin, bạn hãy thay pin mới và thử sử dụng. Lưu ý khi mua pin đó là hãy chọn những loại có dung lượng lớn, chẳng hạn như pin AA (2A), pin AAA (3A), pin LR20,… sẽ giúp tăng thời gian sử dụng. Đừng quên chọn đúng kích cỡ để tránh mua phải pin nhỏ hơn hoặc “quá khổ” so với khay lắp pin điều khiển điều hòa Casper.

Tuy nhiên nếu như đã thử thay pin mới và màn hình vẫn chưa khắc phục sự cố, đây là dấu hiệu cho thấy điều khiển điều hòa đã gặp vấn đề khác và bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ các chuyên viên hoặc đội ngũ kỹ thuật từ đơn vị cung cấp.

Thay pin mới để kiểm tra lỗi điều khiển hết pin, nếu như vẫn xảy ra sự cố điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ bạn sẽ cần liên hệ tới chuyên gia để nhận tư vấn

1.2 Điều khiển điều hòa chảy pin

1- Nguyên nhân

Phần lớn người dùng chưa biết rằng pin để trong điều khiển nhiều tháng và không sử dụng cũng sẽ tự cạn kiệt năng lượng. Nếu như vẫn tiếp tục không được lấy ra, pin sẽ chảy dung dịch axit làm ăn mòn các cực, gây rỉ sét và thậm chí ảnh hưởng tới mạch nếu như không xử lý kịp thời, từ đó gây ra lỗi không hiển thị nhiệt độ trên điều khiển.

2- Cách xử lý

Dấu hiệu khẳng định pin đã bị chảy là có một loại chất màu trắng, dạng xốp chảy ra từ cực âm của pin. Bạn tuyệt đối không nên chạm vào chất này vì khi dính lên da sẽ có thể gây bỏng nhẹ hoặc kích ứng. Hãy làm theo các thao tác sau để làm sạch vùng pin bị chảy:

 • Bước 1: Tháo ốc vít để tách ốp sau và ốp trước của điều khiển.
 • Bước 2: Tháo ốc vùng bảng mạch và nhẹ nhàng gỡ bảng mạch khỏi vùng tiếp nối với chỗ lắp pin.
 • Bước 3: Đeo găng tay và sử dụng khăn ẩm, sạch để lau nước pin bị chảy trên phần nhựa của điều khiển và bảng nút bấm.
 • Bước 4: Lau khô bằng khăn giấy và phơi khô.
 • Bước 5: Lấy khăn ướt để lau bề mặt bảng mạch cho tới khi nào cảm nhận được nước pin chảy ra đã sạch sẽ.
 • Bước 6: Lau khô ngay lập tức, có thể hong trước quạt.
 • Bước 7: Sau khi đã vệ sinh tất cả bộ phận và để khô hoàn toàn, hãy lắp lại như ban đầu và thao tác thử.

Bạn có thể lặp lại các bước vệ sinh như trên khi chưa thấy hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã thử cách trên nhiều lần mà vẫn không hiển thị màn hình nghĩa là bảng mạch điều khiển đã hỏng và bạn sẽ cần thay mới. Ngoài ra, hãy liên hệ tới đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc đơn vị sửa chữa uy tín nếu như không thể tự xử lý tại nhà.

Điều khiển sau khi chảy pin sẽ dẫn tới lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ và bạn sẽ phải xử lý càng sớm càng tốt

2. Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trên giàn lạnh

Với nguyên nhân do thao tác thiếu chuẩn xác, bạn sẽ có thể tự khắc phục lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ ngay tại nhà rất đơn giản. Tuy nhiên một số lỗi khác bắt nguồn từ các vấn đề hỏng hóc bên trong sẽ cần chuyên gia xử lý và bạn không nên tự sửa tại nhà nếu không có kinh nghiệm.

2.1 Thao tác điều khiển sai cách

1- Nguyên nhân

Bạn có thể chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất nên không hiểu rõ cơ chế hoạt động của các nút bấm, từ đó dẫn tới việc điều hòa Casper vẫn hoạt động nhưng không hiện đèn LED nhiệt độ.

2- Cách xử lý

Trên điều khiển điều hòa có nút DISPLAY – nút chịu trách nhiệm hiển thị hoặc tắt hiển thị nhiệt độ trên giàn trong nhà. Nếu như bạn thấy màn hình đang không hiện nhiệt độ, hãy ấn nút DISPLAY để bật lên. Ngoài ra nếu như buổi tối cảm thấy ánh đèn LED từ màn hiển thị nhiệt độ quá sáng, bạn cũng có thể ấn DISPLAY để tắt đi. Hãy tham khảo video ngắn dưới đây để thao tác xử lý dễ dàng hơn:

![Nguyen nhan dieu hoa Casper khong hien thi nhiet do co the do ban chua hieu ro cac nut bam cua dieu khien](https://www.casper-electric.com/wp-content/uploads/original/nguyen-nhan-dieu-hoa-casper-khong-hien-thi-nhiet-do-4.jpg)

2.2 Giắc cắm của đèn hiển thị nhiệt độ gặp vấn đề

1- Nguyên nhân

Dây tín hiệu bị lỏng hoặc giắc cắm từ giàn lạnh trong nhà tới đèn hiển thị chưa được cắm chắc chắn sẽ khiến màn hình không hiện nhiệt độ. Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này, điển hình như chuột cắn dây, điện áp quá tải gây chập chờn,…

2- Cách xử lý

Với lỗi đứt/lỏng dây tín hiệu và giắc cắm, bạn sẽ cần tháo vỏ ngoài của giàn lạnh trong nhà và nối lại điểm bị đứt hoặc cắm chặt giắc. Tuy nhiên nếu như không hiểu rõ về kỹ thuật và thao tác sửa điều hòa, bạn nên liên hệ tới đội sửa chữa chuyên nghiệp để tránh làm tình trạng hỏng hóc nặng nề hơn và ảnh hưởng tới chính sách bảo hành.

Hãy kiểm tra giắc cắm và dây tín hiệu xem đây có phải nguyên nhân khiến điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ không nhé

2.3 Hỏng đèn hiển thị nhiệt độ

1- Nguyên nhân

Đôi khi chính đèn LED hiển thị nhiệt độ trên giàn lạnh gặp trục trặc, bị hỏng do chập dây điện hay lỗi dây cắm. Tuy đây là lỗi rất hiếm gặp nhưng sự cố này vẫn có thể xảy ra.

2- Cách xử lý

Bạn hãy liên hệ tới Viettel AIO để được kiểm tra tận nơi và nhận chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ tới Viettel AIO để nhận tư vấn về phương án xử lý nếu như điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ do hỏng đèn LED

3. 5 lưu ý khi sử dụng và sửa chữa lỗi không hiển thị nhiệt độ

Tuân thủ theo những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ và duy trì chất lượng bền bỉ của sản phẩm:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Bạn nên đọc kỹ những khuyến nghị từ nhà sản xuất để tránh tình trạng vì không biết sử dụng mà làm hỏng điều hòa, phá vỡ chế độ bảo hành hoặc không tận dụng được tất cả tính năng ưu việt có sẵn.
 • Tháo pin điều khiển khi không sử dụng: Để pin chảy bên trong nhưng không xử lý kịp thời sẽ khiến điều khiển bị hỏng và bắt buộc phải thay mới, rất tốn kém chi phí.
 • Tránh để pin điều khiển tiếp xúc nhiệt độ cao: Pin tiếp xúc với nhiệt sẽ dễ chảy hơn, bạn cần lưu ý bảo quản pin điều khiển ở những nơi mát mẻ và thông thoáng.
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng: Hãy tự sắp xếp lịch bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất, tối thiểu 3 – 4 tháng/lần để phát hiện lỗi hỏng hóc sớm và không phát sinh thêm vấn đề từ thiết bị bên trong.
 • Không tự sửa chữa nếu chưa có kinh nghiệm: Tự sửa lỗi rất dễ khiến tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn, trong khi đội ngũ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp tại Viettel AIO sẽ có mặt rất nhanh chóng nếu bạn cần giúp đỡ, đảm bảo tiết kiệm và an toàn, không ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng hay chế độ bảo hành.

5 lưu ý quan trọng giúp bạn hạn chế xảy ra lỗi điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Lỗi không hiện nhiệt độ ở điều hòa rất phổ biến và sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm sử dụng nếu không xử lý kịp thời. Bạn hãy nhanh chóng xác định lỗi theo 5 nguyên nhân trên và tìm ra phương án khắc phục điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ trong thời gian sớm nhất.

Viettel AIO là một trong những thương hiệu điều hòa bền bỉ hiện nay và được tin dùng trên toàn Đông Nam Á. Nếu như bạn gặp phải lỗi không hiển thị nhiệt độ và chưa thể xác định chính xác nguyên nhân, hãy liên hệ tới đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Viettel AIO để được hỗ trợ tận tình và xử lý đơn giản tại nhà:

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: Viettel AIO
 • Fanpage: Viettel AIO
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Toà Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM