Máy giặt đang giặt bị mất nước thì tự động dừng hay giặt tiếp?

Bạn có biết khi máy giặt đang giặt mà mất nước, không còn nước chảy vào lồng giặt, quá trình giặt cần cấp nước luôn sẽ diễn ra như thế nào? Liệu máy giặt vẫn hoạt động khi mất nước hay sẽ tiếp tục chờ đợi cho đến khi được cấp đủ nước hay sẽ báo lỗi và dừng hoạt động. Cùng Viettel AIO tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Đây là vấn đề nhỏ mà chúng ta cần tìm hiểu để có thông tin tham khảo. Trước khi hiểu rõ về hoạt động của máy giặt khi máy giặt đang giặt bị mất nước, chúng ta cần tìm hiểu thêm về cơ chế điều khiển hoạt động cấp nước của máy giặt. Điều này rất quan trọng và sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hoạt động cấp nước được điều khiển thế nào?

Có rất ít tài liệu nói về vấn đề này nên người dùng chưa nắm được điều này. Thực chất, lượng nước được bơm vào trong lồng giặt cần được điều khiển đóng ngắt chính xác để giúp hiệu quả giặt tốt hơn. Quá ít nước sẽ làm máy giặt giặt không sạch, trong khi quá nhiều nước sẽ gây ra tình trạng quá tải và quần áo cũng không sạch. Việc cấp nước ban đầu sẽ được điều khiển bởi chương trình điều khiển tự động. Sau khi giặt xong, máy sẽ chuyển sang xả nước thải (theo thời gian) và tiếp tục cấp nước. Van điện từ sẽ đóng mở đường nước vào để cấp nước, nhưng điều khiển mức nước bơm vào trong lồng giặt là nhờ phao áp suất. Đây là một loại van được điều khiển đóng mở bởi áp suất không khí trong phao. Khi mực nước trong ống dẫn tăng lên mức nào đó, áp suất trong đường ống sẽ đạt đến mức giới hạn và tạo ra tín hiệu điện cấp cho điều khiển. Điều này giúp ngắt quá trình cấp nước.

Máy giặt đang giặt bị mất nước sẽ hoạt động thế nào?

Dựa trên phân tích trên về chế độ cấp nước của máy giặt, máy giặt sẽ ngừng cấp nước khi lượng nước phải đủ cao để phao áp suất đóng công tắc ngắt cấp nước. Do đó, khi máy giặt đang giặt mà mất nước, máy sẽ không thể hoạt động tiếp vì phao nước chưa báo đủ nước. Máy sẽ chờ đợi cho đến khi đủ nước mới tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, nếu thời gian chờ đợi quá lâu, máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có thể báo lỗi. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi máy đang giặt bị mất nước. Trong trường hợp nước chảy vào quá chậm, điều này chỉ làm tăng thời gian giặt mà không ảnh hưởng gì đến máy giặt.

Nhờ một vài thông tin cơ bản trên, bạn đã hiểu hơn về hoạt động của máy giặt khi mất nước. Nếu có vấn đề trục trặc nào trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp với Viettel AIO để được tư vấn và xử lý nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Viettel AIO

Rate this post