Mặt chữ điền và bí mật về tóc và kính phù hợp

Bạn có biết gì về mặt chữ điền? Kiểu mặt này có đẹp không? Liệu nó có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh của bạn hay không? Hãy để Viettel AIO giải đáp toàn bộ những thắc mắc này cho bạn!

Mặt chữ điền là gì?

Mặt vuông chữ điền, hay còn gọi là mặt chữ điền, là kiểu khuôn mặt thường gặp ở người gốc Á. Nó có đặc điểm là trán cao, gò má cao và xương hàm góc cạnh. Mặt chữ điền ít phổ biến ở nữ giới so với nam giới. Trong khi đàn ông sở hữu mặt chữ điền thường mang lại vẻ mạnh mẽ và khí chất, thì nữ giới lại cảm thấy không tự tin với kiểu khuôn mặt này.

Tướng số của khuôn mặt chữ điền

Theo quan niệm dân gian, tướng số của mặt chữ điền ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân. Với nam giới, mặt chữ điền thể hiện sự phú quý, tài năng và thông minh. Họ quyết đoán và sớm đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, họ không may mắn và nên kết hôn muộn. Mặc dù vậy, đàn ông sở hữu mặt chữ điền luôn chung tình và gia đình là trọng tâm của họ.

Với nữ giới, mặt chữ điền mang lại nhiều khó khăn và thăng trầm trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ có sức mạnh và kiên cường để vượt qua mọi khó khăn. Mặc dù tuổi trẻ khó khăn, nhưng tuổi già của họ lại có phúc. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với những khó khăn trong gia đình.

Tóc phù hợp với mặt chữ điền

Nam giới có mặt chữ điền nên chọn kiểu tóc hất ngược ra sau để tạo phong thủy hút tài lộc. Bạn cũng có thể thử kiểu tóc undercut, phù hợp với nhiều kiểu mặt và không chỉ riêng nam giới. Đối với nữ giới, kiểu tóc ngắn uốn nhẹ phần đuôi là lựa chọn tốt để tạo vẻ thanh thoát và che đi các khuyết điểm trên gương mặt. Còn kiểu tóc bob uốn chữ C làm tăng phần phồng và trẻ trung.

Kính phù hợp với mặt chữ điền

Kính mắt cho mặt chữ điền nên có những nét uốn cong ở các góc để làm mềm gương mặt. Tránh các loại kính góc cạnh, đặc biệt là dáng vuông hoặc hình chữ nhật. Hãy chọn mắt kính có chiều ngang rộng hơn chiều cao để làm nhỏ gương mặt.

Trang điểm cho mặt chữ điền

Khi trang điểm cho mặt chữ điền, hãy tập trung highlight ở vùng trung tâm khuôn mặt và tạo khối ở những khu vực góc cạnh. Đánh má nhẹ nhàng để tránh thu hút sự chú ý vào gò má cao.

Cách thu nhỏ hàm cho mặt chữ điền

Nếu bạn không tự tin với mặt chữ điền, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng để thu nhỏ hàm. Đây là một phương pháp thẩm mỹ để thay đổi cấu trúc mặt và cải thiện ngoại hình.

Hy vọng những bí mật về mặt chữ điền, tóc và kính phù hợp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Nếu bạn cần sự tư vấn và chăm sóc nha khoa chất lượng, hãy liên hệ với Viettel AIO để được hỗ trợ.