2 Cách thưởng thức bề bề ngon miệng | Đảo Hải Sản

“Bề bề là một trong những món hải sản được rất nhiều thực khách yêu thích. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách ăn bề bề đúng chuẩn.” Một trong số món hải sản ngon tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch vùng biển chính là bề bề. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn này qua bài viết dưới đây.

Bề bề là con gì?

Bề bề còn được gọi là tôm tít, tôm thuyền, tôm búa. Chúng là loài Mantis shrimp thuộc nhóm giáp xác, bộ Stomatopoda. Bề bề phân bổ rộng rãi tại các vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Tại Việt Nam, bề bề là nguồn hải sản tươi sống được nhiều người ưa chuộng nhờ thịt dai, ngọt.

Bề bề là loại hải sản được nhiều thực khách ưa chuộng

Bề bề có kích thước và trọng lượng khác nhau. Con lớn nhất có chiều dài lên đến 38cm, nhưng rất hiếm gặp. Bề bề có 8 đôi chân với 5 chân gần đầu là càng, 3 đôi chân còn lại dùng để bơi. Vỏ bề bề từ đầu đến đuôi giúp bảo vệ cơ thể bên trong. Màu sắc của bề bề thân thường là nâu, xanh lục, hồng hoặc vàng nhạt tùy thuộc vào từng loài. Mắt là cơ quan phức tạp nhất. Bề bề ẩn nấp trong hang và chỉ ra ngoài khi săn mồi. Thức ăn của bề bề là thịt cá, các loài nhuyễn thể hay các loài giáp xác nhỏ hơn. Tình huống tìm kiếm thức ăn, chúng sử dụng càng thứ hai để bắt lấy con mồi.

Nhìn bề ngoài, bề bề trông giống tôm nhưng có nhiều chân hơn. Từ những con bề bề, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như bề bề hấp bia, bề bề rang muối, bề bề xóc bơ tỏi, lẩu riêu bề bề, bề bề rang me, bún bề bề, nem bề bề, canh bầu nấu bề bề… Đây là những món ngon hấp dẫn mà không một thực khách nào muốn bỏ qua khi đi du lịch vùng biển Việt Nam.

Cách thưởng thức bề bề đúng chuẩn

Thịt bề bề ngọt ngào hơn tôm nên được nhiều thực khách yêu thích. Để thưởng thức bề bề một cách đúng chuẩn, có một số điểm bạn cần lưu ý.

Cách 1: Cắt 2 cạnh bên của bề bề

Với cách này, bạn cần dùng một cái kéo đủ chắc chắn. Lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên và cầm bề bề sao cho thân hơi nghiêng một chút. Dùng kéo cắt dọc 2 hàng chân bên của bề bề. Khi phần thịt lộ ra, bạn có thể thưởng thức.

Cách 2: Cắt dọc theo sống lưng

Cách này đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng kéo hoặc dao nhỏ rạch một đường giữa lưng hoặc bụng của con bề bề. Lấy tay tách ra 2 bên để lộ phần thịt. Bạn không mất nhiều thời gian để thưởng thức bề bề theo cách này. Tuy nhiên, cần cẩn thận và nhẹ tay để không làm hỏng phần thịt.

Viettel AIO luôn cung cấp bề bề tươi ngon, chất lượng. Bạn có thể tham khảo giá và đặt mua tại đây.

Bề bề là món hải sản ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức một cách đúng chuẩn và tận hưởng hương vị tuyệt vời của nó!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255