Chồng 1994 và vợ 1995 sinh con năm 2024: Xem tuổi hợp nhau thế nào?

Bạn đang tìm hiểu liệu chồng sinh năm 1994 và vợ sinh năm 1995 có hợp tuổi để sinh con vào năm 2024 hay không? Hãy cùng Viettel AIO khám phá câu trả lời trong bài viết này!

Thiên can tương hợp

Trong phong thuỷ, Thiên can là yếu tố quan trọng để xem xét sự tương hợp giữa hai người. Thiên can gồm 10 can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi can tương hợp hoặc tương xung với nhau.

Nếu chồng và vợ có Thiên can tương hợp, được cho là tốt. Còn nếu Thiên can của ba mẹ và con tương xung, thì được cho là xấu. Khi Thiên can không xung không hợp giữa ba mẹ và con, thì được cho là bình thường.

Ở trường hợp này, Thiên can của ba và con đều là Giáp, tức là không xung không hợp. Thiên can của mẹ và con lần lượt là Ất và Giáp, cũng không xung không hợp.

Địa chi tương hợp

Một yếu tố khác trong phân tích tuổi của chồng và vợ là Địa chi. Có tổng cộng 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp từ Tý đến Hợi. Các con giáp cũng có mối quan hệ tương hợp và tương xung.

Nếu chồng và vợ có Địa chi hợp nhau, thì được cho là tốt. Khi có Địa chi không hợp và không xung, thì được cho là bình thường. Còn nếu có Địa chi xung khắc, thì được cho là xấu.

Trong trường hợp này, chồng và con có Địa chi là Tuất và Thìn, nằm trong tứ hành xung, tức là xấu. Tuy nhiên, đối với mẹ và con, Địa chi là Hợi và Thìn không xung không hợp, tức là bình thường. Vì vậy, tổng thể, tuổi của chồng và con cũng khá xấu.

Tìm hiểu thêm về các năm sinh con tốt

Ngoài tìm hiểu về năm 2024, nếu bạn muốn sinh thêm con trong tương lai, hãy tham khảo các năm dưới đây:

  • Năm 2025 – Ất Tỵ
  • Năm 2026 – Bính Ngọ
  • Năm 2027 – Đinh Mùi

Chế độ dinh dưỡng quan trọng trước khi mang thai

Nếu bạn muốn chồng sinh năm 1994 và vợ sinh năm 1995 sinh con năm 2024 khỏe mạnh, hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng từ bây giờ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho vợ chồng bạn:

  • Đối với chồng Giáp Tuất: Cần bổ sung thực phẩm giàu kẽm để tăng chất lượng tinh trùng. Hải sản, hạt, sữa, trứng là những nguồn thực phẩm giàu kẽm bạn nên ưu tiên.
  • Đối với vợ Ất Hợi: Cần bổ sung thực phẩm tốt cho trứng như cá hồi, hạt óc chó, trái cây mọng nước, sữa chua, ngũ cốc, mật ong, trái bơ, trái mơ, măng tây… Ngoài ra, cần bổ sung axit folic, vitamin và khoáng chất.

Lưu ý rằng, dù thực phẩm trên tốt cho tinh trùng và trứng, bạn cần ăn uống với lượng vừa phải để tránh mất cân bằng dinh dưỡng và phản ứng không tốt cho sức khỏe.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu chồng sinh năm 1994 và vợ sinh năm 1995 có hợp tuổi để sinh con vào năm 2024 hay không. Hãy lên kế hoạch thụ thai ngay từ bây giờ và chúc bạn và chồng sớm có tin vui!

Viettel AIO