Mẹo xử lý giày da bị ướt mưa cho tín đồ hàng hiệu

Giày da đã trở thành một phần không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều người. Với tính tiện dụng, sự bền đẹp và sang trọng, đôi giày da đúng chất hàng hiệu luôn theo chân bạn bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, đôi giày của bạn có thể bị ướt mưa trong một số tình huống không mong muốn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ để xử lý tình trạng này.

Mẹo nhỏ xử lý giày da bị ướt mưa bạn không thể bỏ qua

Có rất nhiều cách để xử lý giày da khi bị ướt mưa. Đừng vội vứt bỏ đôi giày chỉ vì nó đã bị ướt. Hãy thử áp dụng những mẹo sau đây:

xử lý giày da bị ướt mưa

1. Sử dụng máy sấy tóc để xử lý giày da bị ướt mưa

Giày da lộn được làm từ mặt trái của da động vật như da cừu, da bò, da dê,… Điều này đòi hỏi chúng ta phải xử lý giày da bị ướt mưa một cách kỹ lưỡng để bảo vệ loại da này tốt nhất. Bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo để tiến hành việc xử lý giày da bị ướt mưa một cách hiệu quả.

xử lý giày da bị ướt mưa

Việc này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng nhiệt độ vừa phải để không làm hỏng da. Để đảm bảo vệ sinh giày ướt mưa đúng cách, bạn nên treo đôi giày sao cho phần mũi hướng lên trên để nước trong giày chảy ra.

 1. Bước 1: Nếu giày bị lấm bẩn, bạn dùng nước ấm và chất tẩy nhẹ để làm sạch.
 2. Bước 2: Sử dụng máy sấy với nhiệt độ phù hợp để sấy bên trong đôi giày, di đầu khò đến vị trí bên trong đôi giày cho đồng đều và lần lượt.
 3. Bước 3: Khi sấy, hãy để giày nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

2. Sử dụng quạt máy để xử lý giày da bị ướt mưa

Cách xử lý giày da bị ướt mưa này cũng rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

 1. Bước 1: Dùng vòi nước để làm sạch các vết bẩn bám trên giày nếu có.
 2. Bước 2: Dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giày và đủ chắc chắn để có thể treo giày lên.
 3. Bước 3: Lấy lót giày ra và sấy khô riêng với máy sấy hoặc bộ tản nhiệt trong vòng vài phút nếu chúng không được làm bằng da.
 4. Bước 4: Lấy một cái mắc áo cũ và dùng kìm cắt một đoạn tầm 15cm rồi uốn thành hình chữ “S”.
 5. Bước 5: Tháo dây giày, mở rộng giày để luồng gió từ quạt thổi vào được nhiều nhất.

xử lý giày da bị ướt mưa

3. Sử dụng túi hút ẩm, giấy báo hoặc gạo

Phương pháp này sẽ giúp bạn sấy nhẹ nhàng và nhanh chóng giày lộn bị ướt mưa.

 1. Bước 1: Tìm một tờ báo hoặc túi hút ẩm. Đặc biệt, hãy tránh sử dụng các trang có mực đen hoặc hình ảnh vì có thể làm mực in thấm ra giày. Bạn cũng có thể đặt giày trong một chiếc hộp bên trong đổ gạo ngập khoảng 2,5 cm. Đóng kín hộp và để trong 2 giờ, gạo sẽ hút hết ẩm trong giày.
 2. Bước 2: Vò tròn những mẩu báo thành viên nhỏ rồi đặt vào giày sao cho căng.
 3. Bước 3: Dùng một tờ báo to bọc lại giày để hút ẩm từ mặt ngoài của giày, đặt ở nơi khô thoáng.
 4. Bước 4: Thay một lớp giấy mới sau mỗi 20 phút. Giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh thấm nước để xử lý giày da bị ướt mưa hiệu quả, sau đó để nơi thoáng mát để giày khô nhanh hơn.

Lưu ý khi xử lý giày da bị ướt mưa

 • Không nên phơi giày da ra ngoài trời nắng: Điều này sẽ làm cho da bị co cứng, gây cảm giác giày chật, da bị gãy hoặc rách.
 • Không nên đánh giày khi bề mặt vẫn còn ẩm ướt: Hãy lau khô hoặc sấy khô giày trước khi đánh giày.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách xử lý giày da bị ướt mưa. Chúc bạn thành công! Đừng quên truy cập Viettel AIO để khám phá nhiều sản phẩm giày dép nam nữ phong phú và đa dạng để lựa chọn.

Rate this post