Cách xem file đã mở gần đây trên Windows

Bạn vừa chỉnh sửa một file, sau đó vô tình đóng nó lại và mất dấu nó? Bạn có muốn biết những file mà người dùng chung máy tính với bạn đã mở gần đây không? Định vị các file đã mở gần đây cực kỳ dễ dàng với Windows. Vì vậy, cho dù bạn muốn chỉnh sửa lại các file đã đóng gần đây hay theo dõi ai đã truy cập chúng trước đó, bạn đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Cách xem các file đã mở gần đây trên Windows

Windows cung cấp hai cách để xem các file đã mở gần đây; sử dụng Quick Access hoặc thư mục Recent Items.

Trong khi Quick Access chỉ hiển thị một số file được mở gần đây (khoảng 20), thư mục Recent Items lưu giữ lịch sử các file và thư mục được mở nhiều ngày trước. Vì vậy, người dùng có thể quay lại để kiểm tra xem file nào đã được mở vào một ngày cụ thể, thậm chí một tuần hoặc một tháng trước.

Hơn nữa, Quick Access không cho phép bạn sắp xếp các file đã mở gần đây theo các tham số cụ thể, nhưng điều này lại rất dễ thực hiện trong thư mục Recent Items. Hãy xem cách bạn có thể truy cập các file đã mở gần đây trên Windows bằng cả hai phương pháp.

Cách xem các file đã mở gần đây trong Quick Access

Bạn có thể xem các mục đã mở gần đây trong Quick Access bằng cách mở File Explorer từ thanh tác vụ và chọn Quick Access từ thanh bên trái. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các file đã mở gần đây ở khung bên phải. Hãy cuộn xuống để tìm file hoặc thư mục gần đây mà bạn đang tìm kiếm.

Trong hầu hết các trường hợp, Quick Access hiển thị các file được mở gần đây trong File Explorer; tuy nhiên, có những lúc nó bị hỏng và ngừng hiển thị chúng.

Nếu bạn không thể khắc phục lỗi Quick Access không hiển thị các file đã mở gần đây hoặc muốn phân tích sâu hơn về các mục đã mở gần đây, bạn có thể chuyển sang phương pháp 2 – sử dụng thư mục Recent Items.

Cách xem các mục đã mở gần đây trong thư mục Recent Items

Làm theo các bước sau để xem các mục đã mở gần đây trong thư mục Recent Items:

  1. Từ thanh tác vụ, mở File Explorer.
  2. Dán đường dẫn sau vào thanh điều hướng của File Explorer: %AppData%MicrosoftWindowsRecent

https://viettelaio.com

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiển thị danh sách các file và thư mục đã mở gần đây. Bạn có thể sắp xếp danh sách này theo các tiêu chí như tên file, kích thước, ngày sửa đổi và nhiều hơn nữa.

Với các bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng xem các file và thư mục đã mở gần đây trên Windows. Không còn lo lắng về việc mất dấu các chỉnh sửa quan trọng hoặc không biết ai đã truy cập vào các file của bạn trước đó. Hãy khám phá ngay và trải nghiệm tính năng hữu ích này trên Windows của bạn!

*Đừng quên ghé thăm Viettel AIO để tìm hiểu thêm về các tính năng hữu ích khác của Windows và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Rate this post