Cách reset cân điện tử đơn giản, dễ thực hiện

Sau một thời gian sử dụng, cân điện tử không còn cho kết quả chính xác như ban đầu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Vì vậy, việc cần làm lúc này là reset lại cân điện tử để đưa nó trở về trạng thái bình thường. Hôm nay, Viettel AIO sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset cân điện tử đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tại sao cần phải reset cân điện tử

Cân điện tử sau một thời gian sử dụng lâu sẽ cho kết quả không chính xác với trọng lượng thực tế của hàng hóa, gây ảnh hưởng đáng kể đến người sử dụng và công việc. Một số nguyên nhân phổ biến khiến cân điện tử bị sai số có thể liệt kê như sau:

  • Không thường xuyên bảo dưỡng cân điện từ.
  • Jack kết nối bị hỏng.
  • Dây tín hiệu bị đứt.
  • Cảm biến cân điện tử quá ẩm ướt, bị chuột nhâm hoặc bị cấn.

Để cân trở lại bình thường, bạn có thể đến đơn vị phân phối hoặc tự reset lại cân tại nhà. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách reset cân điện tử chính xác. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách reset cân điện tử một cách chi tiết.

Hướng dẫn cách reset cân điện tử đơn giản, dễ thực hiện

Trước khi thực hiện các bước reset cân điện tử, bạn cần kiểm tra model, hãng sản xuất, mức cân max và hướng dẫn sử dụng của hãng cân. Sau khi biết mức cân max, bạn có thể chuẩn bị được mức tải calibration.

Bước 1: Xác định khối lượng lớn nhất của cân điện tử

Để biết chính xác khối lượng lớn nhất của cân điện tử, bạn cần xem các tem nhãn của cân. Thông thường, nhà sản xuất sẽ ghi khối lượng max tại các tem nhãn của cân. Tên khối lượng lớn nhất thường được ghi là “Max” hoặc “Capacity”.

Bước 2: Thay thế quả cân chuẩn bằng một vật có khối lượng tương tự

Để xác định một vật có khối lượng tương tự quả cân, bạn chỉ cần tìm một vật được đóng hộp hoặc đóng chai, khối lượng của vật này sẽ được ghi trên bao bì ở phần “Gross Weight”. Sau khi tìm được vật có khối lượng tương ứng, bạn dùng nó thay cho quả cân chuẩn. Nếu bạn vẫn còn một chiếc cân điện tử khác, đảm bảo rằng nó có thể sử dụng và cho ra kết quả chính xác để đo khối lượng của vật cần reset.

Bước 3: Cài đặt reset cho cân

Trước khi tiến hành các bước reset cân điện tử, bạn nên tìm một bề mặt bằng phẳng và đặt cân lên đó. Từ tài liệu hướng dẫn của hãng cân, bạn có thể tìm hiểu cách vào thiết lập cân. Trước khi thao tác, hãy đọc kỹ và chính xác các bước hướng dẫn.

Sau khi nghiên cứu tài liệu và đảm bảo rằng bạn có thể thao tác được, nhấn phím “CAL” trên bàn phím để chọn chế độ reset hay calibration. Quá trình reset cân điện tử sẽ bao gồm 2 bước:

  • Lấy điểm không: màn hình sẽ hiển thị “CAL 0” hoặc “Unload”, đảm bảo rằng bàn cân không có tải nào.
  • Tiến hành đặt tải: màn hình sẽ hiển thị “Addload”, “On FS” hoặc màn hình sẽ nhấp nháy số kg cần đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ nhà sản xuất để được hỗ trợ reset từ xa cho cân điện tử bằng điện thoại.

Bước 4: Đặt lên bàn cân tải thay thế

Màn hình cân sẽ hiển thị “Addload” và nhấp nháy số kg cần đặt. Lúc này, bạn đặt lên bàn cân khối lượng thay thế một cách chính xác nhất theo các bước ở bước 2. Đợi cho đến khi màn hình hiển thị chữ “END/CALEND” là cân đã hiển thị chính xác số kg.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra một lần nữa

Lấy vật đặt lên bàn cân thay thế, sau đó tắt nguồn cân trong vòng 30 giây. Khởi động lại cân và tiếp tục đặt vật lên bàn cân để kiểm tra xem cân đã hiển thị đúng khối lượng hay chưa.

Bạn hãy thực hiện các bước trên tối đa 3 lần để chắc chắn rằng kết quả mà cân điện tử cho ra ở cả 3 lần đều giống nhau. Nếu sau cả 3 lần mà cân đều cho ra 3 kết quả không giống nhau, bạn nên mang cân đến cửa hàng đã mua để họ kiểm tra lại.

Tạm kết

Trên đây là cách reset cân điện tử đơn giản nhất mà Viettel AIO tin rằng ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và cân điện tử sẽ hoạt động chính xác như ban đầu.

Rate this post