Những loại sầu riêng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

Các loại sầu riêng phổ biến ở Việt Nam

Sầu riêng là một loại trái cây quyến rũ với hương vị độc đáo. Mỗi loại sầu riêng mang trong mình một hương vị riêng biệt, khiến cho mỗi người thưởng thức đều có những cảm nhận khác nhau. Hãy cùng khám phá những đặc tính độc đáo của 7 loại sầu riêng nổi tiếng tại Việt Nam!

1. Sầu riêng Ri6

Sầu riêng Ri6 là một loại sầu riêng quen thuộc, được đặt theo tên “cha đẻ” của nó – ông Sáu Ri. Vì phù hợp với khí hậu mưa nhiều và nóng ẩm, sầu riêng Ri6 thường được trồng ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Sầu riêng Ri6 có hình dáng bầu dục, phần đáy hẹp và vỏ quả mỏng với màu vàng xanh. Bên trong, múi sầu riêng cơm dày, hạt lép, vị ngọt và béo vừa phải.

2. Sầu riêng Thái

Sầu riêng Thái, còn được gọi là sầu riêng Dona hay sầu riêng Monthong, thường được trồng tại miền Tây. Mặc dù bề ngoài của sầu riêng Thái không hấp dẫn với hình dạng không đều, nhưng cơm sầu riêng dày, ngọt thanh, béo vừa đủ lại rất được yêu thích.

Cơm trái có màu vàng nhạt

3. Sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King là niềm tự hào của người dân Malaysia với hương vị ngon và giá trị cao. Khác với sầu riêng tại Việt Nam và Thái Lan, Musang King chỉ được thu hoạch khi đã rơi từ trên cây xuống. Sầu riêng Musang King có hình dạng bầu dục, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng rực đẹp mắt. Với vị ngọt đặc trưng và hạt lép, Musang King là một loại sầu riêng xa xỉ.

4. Sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ được yêu thích bởi màu sắc độc đáo và hương vị thơm ngon. Cơm sầu riêng đỏ có hương thơm nhẹ nhàng, vị ngọt mềm mượt. Một số người nhận xét rằng sầu riêng ruột đỏ có vị giống socola đắng hoặc chua như lên men.

Sầu riêng ruột đỏ

5. Sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn là một loại sầu riêng nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Dù kích thước khá nhỏ, nhưng cơm sầu riêng Cái Mơn có màu vàng mỡ gà rất hấp dẫn. Sầu riêng này không chỉ được ăn trực tiếp mà còn được sử dụng trong các món bánh và kem thơm ngon.

Cơm sầu riêng Cái Mơn có màu mỡ gà, nhìn bắt mắt.

6. Sầu riêng khổ qua

Sầu riêng khổ qua có vị ngọt tự nhiên không quá gắt và cơm nhão nhưng thơm đậm đà. Có hai loại sầu riêng khổ qua là vàng và xanh. Sầu riêng khổ qua xanh có gai nhỏ mọc dày, vỏ màu xanh. Phần thịt bên trong sầu riêng có màu vàng hơi nhạt, thịt nhão nhưng lại có hương thơm nhẹ nhàng, ngọt béo vừa ăn.

7. Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò có vị ngọt tự nhiên không quá gắt và hương thơm đậm đà. Loại sầu riêng này có hạt lép, hình dáng trụ, vỏ chuyển sang màu xám hoặc vàng xám khi chín. Dù hình dáng bên ngoài không đồng nhất, sầu riêng chuồng bò vẫn mang đến hương vị tuyệt vời với vị ngọt nhẹ và mùi thơm thoang thoảng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm sự lựa chọn cho việc thưởng thức những hương vị mới. Hãy tìm cho mình những loại sầu riêng phù hợp và đắm chìm trong vị ngọt béo cùng Viettel AIO.