‘Cười ra nước mắt’ – Emoji đáng yêu được sử dụng nhiều nhất năm

Với cuộc sống tràn đầy áp lực và căng thẳng, không có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tìm thấy niềm vui trong những biểu cảm đáng yêu. Emojipedia, tổ chức phi lợi nhuận thuộc Unicode Consortium – tổ chức chịu trách nhiệm để số hóa ngôn ngữ trên toàn thế giới, vừa công bố danh sách những emoji được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Đáng yêu và tích cực

Trong danh sách 10 emoji hàng đầu, hầu hết đều mang tính chất tích cực và đáng yêu. Vị trí đầu tiên thuộc về emoji “cười ra nước mắt”, tiếp theo là “cười lăn lộn”, “trái tim màu đỏ”, “chắp tay cảm ơn” và “khóc to”.

Ở phần cuối danh sách, chúng ta cũng không thể không nhắc đến các emoji đáng yêu như “mắt trái tim”, “lấp lánh”, “ngọn lửa”, “đôi mắt biết cười” và “khuôn mặt đang yêu”.

Theo chuyên gia Keith Broni của Emojipedia, “10 emoji của năm 2023 cho thấy mọi người vẫn tiếp tục thể hiện sự tích cực đối với gia đình và bạn bè”. Ông cũng tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong năm mới và emoji “cười ra nước mắt” vẫn sẽ được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Emoji – Ngôn ngữ biểu cảm mạnh mẽ

Theo Keith Broni, xu hướng sử dụng emoji ngày càng tăng cho thấy rằng emoji vẫn là một công cụ giao tiếp mạnh mẽ. Anh nói thêm: “Tôi hoàn toàn tin rằng biểu tượng cảm xúc sẽ không bao giờ mất đi sức hút của mình”.

Điều này không phải là lần đầu tiên emoji “cười ra nước mắt” trở thành emoji được sử dụng nhiều nhất trong một năm. Trước đó, nó đã được vinh danh vào năm 2019 và 2021. Đáng chú ý, năm 2015, biểu tượng này đã vượt qua cả những từ ngữ khác để trở thành “từ của năm” theo bình chọn của Oxford.

Tuy nhiên, theo CNN, emoji “cười ra nước mắt” từng gây ra một số tranh cãi. Biểu tượng này được thế hệ Millennials (sinh từ 1981 đến 2006) yêu thích, trong khi thế hệ Gen Z đánh giá nó là nhạt nhẽo và “chỉ có người già mới sử dụng”.

Emoji – Ngôn ngữ phát triển nhanh chóng

Emoji được thiết kế và ra đời vào năm 1999, nhưng chỉ thực sự lan truyền mạnh mẽ từ năm 2010. Năm 2015, giáo sư Vyv Evans của Đại học Bangor đã gọi emoji là “ngôn ngữ phát triển nhanh nhất ở Anh”.

Cho đến tháng 9 năm nay, đã có 3.782 emoji được Unicode Consortium chứng nhận. Số này chứng tỏ sức mạnh và sự phổ biến của emoji trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Việc sử dụng emoji không chỉ tạo ra những cuộc trò chuyện vui vẻ mà còn là một cách để chúng ta truyền đạt những tình cảm và ý nghĩa sâu sắc. Hãy tiếp tục mang niềm vui và yêu thương đến gia đình và bạn bè của mình bằng cách sử dụng những emoji đáng yêu này.

Một bài viết bởi Bảo Lâm