Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung – Bí Quyết Đơn Giản Từ Viettel AIO

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung thật khó chịu. Nó gây cản trở khi bạn đang soạn thảo văn bản hay chơi game. Nhưng đừng lo, Viettel AIO sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím laptop nhảy lung tung. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, Viettel AIO sẽ đưa ra những cách xử lý cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện.

1. Do Pin Laptop Yếu

Khi mở quá nhiều tab trong một ứng dụng hoặc chạy nhiều ứng dụng, CPU hoạt động quá nhiều và tiêu hao nhiều năng lượng từ pin. Điều này khiến bàn phím máy tính nhảy lung tung. Để khắc phục tình trạng này, hãy cắm sạc laptop ngay lập tức để cung cấp đủ điện cho pin hoạt động tốt nhất.

Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung

  • Thay pin: Nếu bạn sử dụng bàn phím không dây, việc thay pin sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố liên quan đến lỗi máy tính. Sau khi thay pin, bàn phím sẽ trở lại trạng thái bình thường như ban đầu.

2. Do Bàn Phím Bị Ngấm Nước Hoặc Chất Lỏng

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình làm nước lọc hoặc nước ngọt đổ lên bàn phím. Dù bạn đã lau sạch chúng, nhưng nước đã ngấm vào bên trong bàn phím, làm lỗi bàn phím. Hãy thử một số cách sau để cứu lấy chiếc laptop của bạn trước khi đưa máy tới cửa hàng sửa máy tính.

  • Nếu bạn vô tình làm nước đổ lên một lượng nhỏ, hãy lật ngược bàn phím và lau sạch chúng bằng vải khô sạch.
  • Nếu bạn làm đổ nhiều nước hoặc nước ngọt, hãy nhanh tay tắt máy và rút các kết nối với máy, kể cả nguồn điện. Sau đó, tháo máy bàn phím để làm khô. Nếu bạn biết cách tháo máy, hãy làm sạch linh kiện trước khi lắp chúng lại. Nếu máy tính quá nặng hoặc không tự tin tháo máy, hãy đưa máy tính đi sửa ngay lập tức.

3. Do Bàn Phím Bị Kẹt

Máy tính lâu không được vệ sinh sẽ dẫn đến bụi bẩn rơi vào kẽ chân phím. Hãy tháo bàn phím ra và vệ sinh sạch sẽ chúng. Hoặc bạn có thể mang máy tính đến tiệm để nhân viên vệ sinh máy cho bạn một cách chi tiết nhất.

Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung

4. Lỗi Do Phần Mềm

Một số lỗi nhảy lung tung bàn phím laptop là do lỗi phần mềm. Bạn có thể áp dụng cách sau để khắc phục chúng:

  • Bước 1: Chọn mục Start, rồi chọn Run.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Run, nhập lệnh devmgmt.msc, sau đó nhấn OK.
  • Bước 3: Trong phần cửa sổ Device Manager, tìm tên Keyboard, sau đó click chuột phải vào Keyboard và chọn Update Driver Software. Nếu không có mục này, bạn có thể tìm trong phần Search automatically for updated driver software.

5. Do Virus ăn Mòn

Nếu bạn đã thử các cách trên mà không thành công, có thể là do máy tính của bạn bị virus ăn mòn. Hãy cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính và khởi động lại máy. Nếu máy tính của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy đưa máy ra tiệm để kiểm tra miễn phí.

Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung

Cách Khắc Phục Nhanh Bằng Bàn Phím Ảo

Khi bàn phím máy tính bị lỗi nhảy lung tung và bạn không thể gõ bàn phím để tìm lệnh, hãy sử dụng bàn phím ảo như sau:

1. Cách Mở Bàn Phím Ảo

  • Bước 1: Nhấn các phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
  • Bước 2: Trong cửa sổ lệnh Run, nhập “osk” và nhấn Enter để mở bàn phím ảo.

Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Lỗi Nhảy Lung Tung

Đó là những cách khắc phục bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có những giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề nhanh chóng và tiếp tục công việc một cách suôn sẻ.

Nếu máy tính của bạn bị hư hỏng nặng, đừng ngần ngại đến với Viettel AIO. Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sẵn sàng giúp đỡ bạn và tư vấn miễn phí.

Rate this post