Apple Watch Series 5: Lựa chọn thông minh dành cho bạn

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn Apple Watch Series 5 hay Series 3 sau khi nhận thông tin Series 4 ngừng bán thì hãy tham khảo ngay bài viết phân tích dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

Thiết kế và màn hình

Thiết kế và màn hình là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở 2 sản phẩm này. Phiên bản Series 5 có kích thước màn hình lớn hơn với 40mm và 44mm so với 38mm và 42mm trên Apple Watch Series 3.

Mặc dù màn hình lớn hơn nhưng kích thước của i Series 5 vẫn không thay đổi do viền màn hình của Series 5 mỏng hơn Series 3 (10,7mm so với 11,4mm).

Mặt lưng của Series 5 được làm hoàn toàn bằng gốm trong khi Series 3 chỉ có cụm cảm biến hình tròn bằng gốm còn khung ngoài được làm từ nhôm.

Điểm nổi bật của Series 5 đó chính là chiếc Apple Watch đầu tiên có tính năng Always-on giúp màn hình luôn bật để hiện thời gian, các thông tin cần thiết. (Các sản phẩm trước từ Series 4 trở về phải giơ tay hoặc chạm vào màn hình thì mới xem giờ được).

Apple Watch Series 5

Hiệu năng và tính năng

Apple Series 5 trang bị chip xử lý S5 mới cho hiệu năng gấp đôi so với S3 trên Series 3. CPU của Series 5 có 4 nhân, còn Series 3 là 2 nhân.

Điểm nổi bật nữa phải kể đến đó là Series 5 được trang bị nhiều tính năng mà Series 3 không có như la bàn, đo điện tâm đồ (ECG), đo tiếng ồn, gọi dịch vụ khẩn cấp từ hơn 150 quốc gia… Các mặt đồng hồ tận dụng lợi thế màn hình của Series 5 cũng không hỗ trợ Series 3.

Tuy thiếu một số tính năng, Series 3 vẫn đáp ứng khá đầy đủ các nhu cầu cơ bản với tùy chọn LTE, GPS, chống nước hay đo nhịp tim. Tất nhiên những tính năng ấy cũng có mặt trên Series 5.

Apple Watch Series 5

Màu sắc và chất liệu

Apple Watch Series 5 có nhiều tùy chọn màu sắc, chất liệu khác nhau. Phiên bản rẻ nhất của Series 5 có khung bằng nhôm, ngoài ra còn có thép không gỉ, titanium và gốm (Apple Watch Edition).

Với tùy chọn khung nhôm và thép không gỉ, bạn có thể chọn một trong các màu bạc, xám không gian hoặc vàng, phiên bản titanium có màu xám titan hoặc xám không gian, còn phiên bản gốm có màu trắng.

Trong khi đó, Series 3 chỉ có một tùy chọn khung nhôm, 2 màu bạc hoặc xám không gian.

Apple Watch Series 5

Hệ điều hành

Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 đều chạy nền tảng watchOS 6. Như đã nói, một số tính năng mà Series 3 không hỗ trợ (la bàn, ECG…) chủ yếu là do phần cứng. Cả 2 đều có thể trải nghiệm những tính năng mới trên watchOS 6 như App Store trực tiếp trên đồng hồ.

Apple Watch Series 5

Lựa chọn thông minh

Lợi thế lớn nhất của Apple Watch Series 3 chính là giá rẻ hơn một nửa so với Series 5.

Cụ thể, giá bán khởi điểm của Apple Watch Series 3 phiên bản GPS là 200 USD (4,7 triệu đồng), bản LTE là 300 USD (7 triệu đồng).

Còn với Apple Watch Series 5, phiên bản nhôm GPS có giá từ 400 USD (9,3 triệu đồng), thép không gỉ là 700 USD (16,3 triệu đồng). Phiên bản Edition titanium có giá từ 800 USD (18,6 triệu đồng), và gốm là 1.300 USD (30,2 triệu đồng).

Dựa trên nhu cầu và hầu bao đang có, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn Apple Watch Series 5 hoặc Series 3. Apple Watch Series 5 sẽ là lựa chọn cho ai cần những tính năng nâng cao (đo tiếng ồn, ECG, la bàn…) bên cạnh việc sử dụng thông thường. Ngoài ra, lựa chọn Apple Watch Series 5 cũng sẽ phù hợp với những người có nhu cầu xem đồng hồ như một món đồ thời trang vì nó có nhiều chất liệu khác nhau.

Cuối cùng, nếu thích một thiết kế hiện đại, màn hình viền mỏng, Always-on và hỗ trợ cập nhật watchOS lâu hơn, hãy chọn Series 5. Ngược lại, nếu chỉ cần một chiếc smartwatch để nhận cuộc gọi, thông báo, đo nhịp tim, không quan trọng ngoại hình hay ECG, hãy chọn Series 3 bởi giá của nó rẻ hơn rất nhiều.

Viettel AIO sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với Apple Watch Series 5 và Series 3. Hãy tham khảo để chọn cho mình một chiếc đồng hồ thông minh phù hợp nhất!

Rate this post