4 vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để thu hút tài vận, phú quý

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để thu hút vận may và cầu tài lộc là điều thường thấy. Dưới đây sẽ là 4 vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà bạn có thể tham khảo.

Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để thu hút vận may đang là xu hướng của rất nhiều gia đình

  1. 1. Nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết thì Phật Di Lặc được xem là vị phật thứ 5 trong Hiền kiếp để nối ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni (4 vị trước là : Đức Cấu Lưu Tôn, Đức Câu Na Hàm , Đức Ca Diếp, Đức Thích Ca Mâu Ni). Di Lặc cũng là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Trong Phật Giáo Tây Tạng thì Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi . Qua những bức tranh và tượng thì hình ảnh của ngài thường được miêu tả với tư thế ngồi trên ngai, 1 chân gác lên và 1 chân luôn đặt xuống sàn, mang ý nghĩa người sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh, và người cũng được mô tả như một vị hoàng tử Ấn Độ.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Trong Phật Giáo Trung Hoa thì xem Bố Đại Hòa Thượng chính là hóa thân chuyển thế của Đức Di Lặc. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ, và người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho. Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết nắng mưa. Với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười, ngài đi đến đâu ở đó không còn giận, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng. Biến tất cả thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

Trong văn hóa Việt Nam, Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi trong Chùa, Miếu, Đình và ở các gia đình , nhà hàng, khách sạn , nhà riêng… Nụ cười của ngài chính là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

  1. 2. Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Tượng Phật Di Lặc là một trong bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát hiện đang ở cung trời Đâu Suất. Theo kinh điển Phật Giáo, Ngài sẽ đến trái đất, xuất thế sau 4000, khi thế giới kết thúc kiếp giảm thứ chín, đến kiếp tăng thứ mười. Ngài sẽ giáng sinh khi nhân thọ là 80.000 năm, nghĩa là khoảng 9 triệu năm nữa khi mà Phật Pháp đã hoàn toàn bị lãng quên. Ngài là một trong những đệ tử của Phật Thích Ca, sẽ tiếp tục nhiệm vụ giáo hóa chúng sinh, làm cho Phật chủng không bị đứt đoạn trên thế gian.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Di Lặc tại gia

Tượng Phật Di Lặc thường được thờ phụng tại gia với mong cầu cuộc sống bình an, ấm no, sung túc, con cháu đầy đàn. Theo quan điểm dân gian, thờ tượng Phật Di Lặc thường gắn liền với may mắn, bình an. Ngài được gọi là Bố Đại hòa thượng, thấy gì cũng xin, ai cho gì cũng lấy, ai xin gì cũng cho. Thờ tượng Phật Di Lặc sẽ giúp chúng ta có đức tin, tin rằng chỉ cần sống tốt thì quả ngọt sẽ đến, được chư Phật Bồ tát phù hộ, độ trì.

Tượng Phật Di Lặc cũng thường được thờ phụng với mong cầu cuộc sống may mắn, hạnh phúc, con cháu đề huề, tài lộc sung túc. Người ta còn tin rằng, xoa bụng tượng Phật Di Lặc sẽ giúp mang đến mang mắn, điềm lành, tài lộc.

  1. 3. Bốn vị trí trong nhà nên lựa chọn để đặt tượng Phật Di Lặc

  • Đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa trước

Khi đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa trước, tượng Phật sẽ mang lại năng lượng tích cực vào nhà bạn. Theo quan niệm phong thủy, bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa chính của ngôi nhà trên một chiếc bàn cao khoảng 30 inch. Muốn cầu bình an thì gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc ở phía Đông Nam hoặc phía Đông ngôi nhà.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa trước

  • Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách

Tượng Phật Di Lặc nếu đặt ở trong phòng khách sẽ giúp hài hòa trường khí phong thủy, mang lại nhiều sự giúp đỡ hơn cho gia đình. Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh tà khí xâm nhập vào phòng khách hòng phá hủy trường khí phong thủy.

Muốn đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, gia chủ nên chú ý đến hướng đặt của nó. Tốt nhất là đặt ở hướng đối diện với cửa chính.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách là điều thường thấy trong các ngôi nhà Việt

  • Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn học

Tượng Phật Di Lặc cũng thích hợp đặt ở bàn học. Khi chọn tượng Phật đặt ở những vị trí này nên chọn những mẫu tượng có kích thước vừa phải, màu sắc phù hợp với không gian. Tượng Phật Di Lặc đặt ở bàn học có thể giúp tăng khả năng tập trung, giúp tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng, giảm mâu thuẫn, xung đột với đồng nghiệp đồng thời giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi.

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn học

  • Đặt tượng Phật Di Lặc trong văn phòng, bàn làm việc

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc giúp kích hoạt vượng khí, mang đến sự may mắn và thành công trong kinh doanh. Còn đặt trong phòng làm việc giúp thu hút tài lộc, đặc biệt là đặt ở trên tủ đựng tiền, két sắt.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong văn phòng, bàn làm việc

  1. 4. Các vị trí nên tránh khi đặt tượng Phật Di Lặc

Bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc cao ngang tầm mắt để có thể nhìn thẳng, nhìn lên chứ không nên đặt dưới thấp. Đặt dưới thấp nghĩa là con người phải nhìn xuống tượng Phật Di Lặc, như vậy được cho là bất kính. Tuyệt đối không đặt tượng Phật Di Lặc trên sàn nhà vì đó là điều thiếu tôn trọng.

Tượng Phật Di Lặc không nên để gần ổ cắm điện hoặc thiết bị có bộ phận chuyển động và động cơ. Điều này làm xáo trộn năng lượng xung quanh và sẽ cản trở dòng năng lượng tích cực trong ngôi nhà.

Các vị trí nên tránh khi đặt tượng Phật Di Lặc

Khi bày tượng Phật Di Lặc cười, bạn nên xoa bụng tượng Phật Di Lặc hàng ngày để mang lại bình an và tài lộc cho tất cả thành viên trong gia đình.

Tổng hợp: Cẩm Vân

Chia sẻ ngay câu chuyện của bạn tại đây để kết nối với cộng đồng yêu nhà đẹp trên nền tảng Happynest nhé.

Nếu đây là lần đầu bạn đăng bài, hãy tham khảo trước tài liệu này để hiểu rõ hơn về các thể loại bài đăng, tips giúp bài đăng được duyệt nhanh và thu hút sự chú ý nhất từ cộng đồng.

Mọi thắc mắc về việc đăng bài hoặc chỉnh sửa bài, xin vui lòng liên hệ địa chỉ email [email protected], hoặc phản hồi trực tiếp qua fanpage Happynest để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.