Niệm Phật trước khi ngủ: Ghi nhớ thật kỹ điều quan trọng này!

Niệm Phật trước khi ngủ cần lưu ý điều gì?

Để niệm Phật trước khi ngủ hiệu quả, chúng ta cần giữ tâm thức thanh tịnh và tránh tụng khi mệt mỏi hay không tỉnh táo. Khi niệm Phật, không cần đọc to, sau khi quen, ta có thể tụng trong tâm.

Niệm Phật giúp cho tâm mê muội trở nên trong sáng

Tâm chúng ta bị mờ đục giống như nước bị bùn làm ngầu đục. Phương pháp niệm Phật có công năng loại bỏ những vọng niệm đen tối ở tâm, làm cho tâm mê muội trở nên sáng suốt giống như nước trong sau khi được gia thêm chất phèn.

Bạn đang xem: Niệm Phật trước khi ngủ: Ghi nhớ thật kỹ điều quan trọng này!

Niệm Phật cũng có công đức to lớn hơn nữa. Một câu niệm Phật có thể chứa đựng cả 3 tạng kinh điển và các pháp viên đốn. Niệm Phật giúp đời sống tinh thần của chúng ta trở nên an lạc hơn.

Tâm niệm Phật – cách niệm Phật trước khi ngủ

Theo sách Tử Bách Lão Nhân Tập của đại sư Tử Bách Ðạt Quán đời Minh: “Niệm Phật thật sự có ích chỉ khi chúng ta niệm Phật không bị gián đoạn. Niệm Phật trong giấc ngủ giúp ta thoát khỏi khổ đau”.

Vậy, chúng ta phải niệm Phật không gián đoạn trong giấc ngủ. Nếu quên mất câu niệm Phật khi ngủ, khi tỉnh giấc ta sẽ buồn khóc, nhỏm dậy và nôn ói máu. Để tránh sự gián đoạn này, ta có thể luyện tập tụng niệm Phật nhiều lần hoặc niệm Phật trong suốt giấc ngủ.

Tịnh tâm khi ngủ

Trước khi ngủ, chúng ta có thể thực hiện thực tập như sau: mặc quần áo ấm, nằm ngay ngắn trên giường, thở sâu từ bụng ra miệng và tụng thầm câu Kinh Quán Âm đã học nhập Tâm. Chúng ta cần lưu ý không luyện tập trong tình trạng say rượu.

Lưu ý rằng không cần đọc to, chỉ cần tụng thầm từ Tâm. Ban đầu có thể nhẩm thầm bằng miệng, sau khi quen và nhập Tâm thì chỉ cần tụng thầm.

Biện pháp khắc chế

Khi thực hiện niệm Phật, chúng ta cần không để tâm mình loạn động và không theo những cảnh loạn động. Chúng ta có thể hít khí từ mũi vào bụng và thở phào ra bằng miệng để loại bỏ những phiền não trong ngày.

Luyện tập niệm Phật đúng cách giúp tâm trí trở nên tròn sáng và giúp chúng ta có giấc ngủ ngon. Qua quá trình luyện tập, ta cảm nhận được ý niệm tròn sáng và nhẹ nhàng, và cuối cùng ta sẽ ngủ mà không hay biết.

Niệm Phật trước khi ngủ có tác dụng tuyệt vời. Chúng ta hãy luyện tập niệm Phật để đạt được sự tịnh tâm và giấc ngủ thanh thản.

Ảnh chỉ dẫn: Link ảnh

Nguồn: https://izumi.edu.vn/Danh mục: Kinh nghiệm sống