Mùa bơ là tháng mấy? Tìm hiểu về mùa bơ và công dụng của quả bơ

Bạn có biết mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm không? Tháng 12 là thời điểm bơ ra hoa chi chít và tháng giêng có trái bơ non. Còn bơ booth thì chín muộn hơn, khoảng tháng 7 và tháng 8 mới chín hoàn toàn.

Tuy nhiên, mùa bơ ở Việt Nam còn tuỳ thuộc vào từng vùng miền. Ví dụ, bơ Lâm Đồng có trái quanh năm do cách trồng khác biệt. Đà Lạt thì mùa bơ thường bắt đầu từ tháng 8 âm lịch và duy trì đến mùa. Thời điểm này, bơ Đà Lạt khá đắt vì không có vùng nào khác có bơ cùng thời điểm. Đến tháng 12 âm lịch, Lâm Hà – Lâm Đồng lại có trái để bán cho dịp Tết.

Ở khu vực Đắk Lắk, Đắk Nông và Tây Nguyên, từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm mùa bơ. Những năm gần đây, do trồng giống bơ ngoại nhập, mùa bơ ở khu vực này ngày càng phong phú.

Quả bơ không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng acid béo cao nhưng lại chứa ít cholesterol. Bơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, axit béo chưa no và chất xơ ăn kiêng. Ngoài ra, bơ còn giúp chúng ta chăm sóc nha khoa, da, tóc, gan, tầm nhìn và tim. Quả bơ còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm, ngừng máu, chống oxy hoá và giảm nguy cơ ung thư.

Để tận hưởng công dụng của quả bơ và chuẩn bị một món ngon từ bơ, bạn có thể thử làm sinh tố bơ. Với các nguyên liệu đơn giản như bơ chín mềm, sữa chua, sữa đặc, đường và đá, bạn đã có thể thưởng thức một ly sinh tố tươi ngon mát lạnh. Cách làm sinh tố bơ đơn giản nhưng đảm bảo vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Nếu bạn muốn mua quả bơ chất lượng, giá rẻ, đừng lo lắng! Trang web Hoaquadaklak.com là địa chỉ uy tín để mua các loại hoa quả Đắk Lắk như bơ sầu riêng, hạt sachi… Với hàng triệu khách hàng và sản phẩm chất lượng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, Hoaquadaklak.com chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hãy tận hưởng mùa bơ bằng cách thưởng thức những món ngon từ quả bơ và cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng tuyệt vời từ quả bơ chất lượng nhé!