Tại Sao Mèo Nôn (Ói) Bọt Trắng

Bạn có mèo nhà bạn bị nôn mửa thường xuyên và nôn ra bọt trắng? Đừng lo lắng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giúp mèo của bạn thoải mái hơn.

Mèo nôn bọt trắng là điều bình thường hay không?

Đôi khi, mèo của bạn có thể nôn mửa theo ý muốn hoặc nôn mửa quá thường xuyên. Thường thì mèo nôn ra một búi lông hoặc ói do ăn quá nhanh. Tuy nhiên, nếu mèo nôn ra bọt trắng, điều đó thường có nghĩa là chúng đang nôn khi bụng đói. Một lần nôn duy nhất không đáng lo ngại, nhưng nếu mèo của bạn thường xuyên nôn mửa, đó là dấu hiệu cho thấy có vấn đề gì đó không ổn.

Những nguyên nhân khiến mèo nôn bọt trắng

1. Khó tiêu

Giống như con người, dạ dày của mèo tiết ra nhiều dịch vị và axit để tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, nếu mèo bỏ bữa ăn hoặc không được cho ăn đúng giờ, thì lượng nước trái cây và axit tích tụ có thể gây kích ứng dạ dày và khiến mèo bị nôn. Để giúp mèo tiêu hóa tốt hơn, bạn nên cho chúng ăn nhiều bữa nhỏ và đều đặn vào cùng một thời điểm trong ngày.

2. Búi lông

Mèo thường liếm lông để tự chải lông và đôi khi chúng sẽ nuốt phải lông. Khi lông không thể thải ra, chúng sẽ nôn ra. Nếu bạn thấy mèo nôn ra bọt trắng mà không có lông, đó có thể là dấu hiệu báo trước của cục lông. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn có thể cho mèo ăn chất bổ sung chế độ ăn uống không kê đơn hoặc chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng.

3. Viêm dạ dày

Nếu mèo của bạn thích ăn những thứ không nên, chúng có thể kích thích dạ dày bằng những thứ đó. Điều này có thể gây nôn ra bọt trắng cùng với máu và/hoặc mật. Nếu bạn nhận thấy mèo của bạn có biểu hiện chán ăn, thái độ chán nản hoặc mất nước, hãy đưa mèo đi kiểm tra bởi bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị.

4. Các vấn đề về tiêu hóa

Hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm tụy, bệnh tiểu đường và suy gan cũng có thể là nguyên nhân khiến mèo nôn mửa và nôn ra bọt trắng. Nếu bạn nhận thấy mèo của bạn có các triệu chứng như tiêu chảy, thái độ chán ăn, mất nước hoặc sụt cân, hãy đưa mèo đi khám bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị phù hợp.

5. Ký sinh trùng

Một số trường hợp mèo con chưa được tẩy giun định kỳ có thể bị nhiễm ký sinh trùng không được kiểm soát, dẫn đến triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thực hiện kiểm tra mẫu phân và sử dụng thuốc tẩy giun đúng hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Cách đặt mua sản phẩm dành cho thú cưng chính hãng

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm chăm sóc thú cưng chính hãng, bạn có thể lựa chọn đặt hàng trực tuyến hoặc mua hàng trực tiếp thông qua DOGKINGDOM. Để đặt hàng trực tuyến, bạn có thể truy cập vào website vietkingdom.vn hoặc tìm “DOGKINGDOM” trên Shopee hoặc Tiktokshop. Nếu bạn muốn mua hàng trực tiếp, hãy gọi vào hotline 0969692424 hoặc 0971397169 để được hỗ trợ.

Đừng chần chừ nữa, hãy chăm sóc tốt cho mèo nhà bạn và đặt mua các sản phẩm chất lượng cao từ DOGKINGDOM ngay hôm nay!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255