Tường Vi – Loài hoa đẹp và may mắn

Chào mừng các bạn đến với Viettel AIO! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về một loại hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa may mắn – Hoa Tường Vi. Bạn có thắc mắc rằng hoa Tường Vi nở vào mùa nào? Hay bạn muốn biết cách chăm sóc để cây phát triển tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về cây Tường Vi ngay bây giờ!

Hoa Tường Vi nở vào mùa nào?

Hoa Tường Vi thường có màu trắng tinh khôi và có tên khoa học là Lagerstroemia indica Linn. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Tường Vi còn được gọi là hoa tử vy, là một loài cây có kỹ thuật trồng đơn giản. Cây hoa Tường Vi thường ra hoa vào mùa mưa, đặc biệt là vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Những nhánh cây bắt đầu mang các chùm nụ tròn trĩnh xinh xắn, nặng trĩu đầu cành.

Đặc điểm của hoa Tường Vi

Tường Vi là loài cây thích ánh sáng và có khả năng chịu lạnh nhất định. Cây này có thể trồng trong chậu bonsai và thích hợp với khí hậu ấm áp ôn hòa, tương đối chịu râm mát. Loài cây gỗ nhỏ này phân ra nhiều cành nhánh, lá mọc gần đối, hình trái xoan ngược thuôn, màu xanh pha tím. Hoa của Tường Vi có nhiều màu sắc ấn tượng, từ hoa trắng, hoa hồng nhạt, hoa tím đến hoa màu đỏ sặc sỡ.

Cách trồng và chăm sóc hoa Tường Vi

Nếu bạn muốn hoa Tường Vi nở quanh năm, hãy tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng cây cơ bản. Loài hoa này sinh trưởng ở mức trung bình và dễ nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Tường Vi thích khí hậu mát âm, có thể chịu được khô hạn. Đất trồng cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Hãy loại bỏ những chồi phát xuất từ gốc cây, đặc biệt đối với cây trồng trong chậu. Sau thời kỳ hết hoa hàng năm, hãy cắt chồi đến sát thân mẹ để cây mẹ không yếu và chết từng phần.

Để cây cho hoa bền và đẹp, bạn nên chăm sóc như sau: khi xuân về, cây bắt đầu phát chồi, hãy chăm sóc bình thường và không bón quá nhiều phân để các chồi ra ngắn đốt. Khi chồi đã dài khoảng 5cm, bạn hãy ngắt búp chỉ để lại từ 2-4 nách lá và cứ làm như vậy để cây đâm nhiều chồi mới. Đến khoảng giữa tháng 3 âm lịch, hãy ngừng không ngắt chồi nữa. Trong thời gian này, nên cung cấp đủ nước và tăng cường lượng lân cho cây. Khi tăng lân, cây sẽ cho đốt cây ngắn và cành cứng đủ sức mang những chùm hoa to. Khoảng giữa tháng 4 âm lịch, cây Tường Vi sẽ bắt đầu nở hoa, mang đến cho bạn những cành hoa rực rỡ.

Sau khi các cành đã nở hoa hết, hãy cắt chúng đi, chỉ để lại từ 2-4 nách lá và tiếp tục bón thêm lân và chăm sóc bình thường. Sau khoảng 1 tuần, từ những nách lá đó sẽ cho ra chồi mới và từ đó lại cho bạn những chùm hoa mới. Nếu bạn chăm sóc tốt và làm đúng như đã hướng dẫn, bạn sẽ có cây Tường Vi ra hoa liên tục đến tháng 10 âm lịch.

Mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Hoa Tường Vi nở vào mùa nào?”. Hãy nhanh tay rinh một chậu Tường Vi về để tô điểm cho ngôi nhà của bạn ngay hôm nay!

Viettel AIO