Cây Hoàng Nam: Những Công Dụng Hữu Ích Bạn Cần Biết

Cây Hoàng Nam không chỉ là loại cây trang trí, tạo bóng mát và làm xanh không gian, mà còn có những công dụng hữu ích khác như chữa bệnh và mang ý nghĩa phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về cây Hoàng Nam nhé!

1/ Đặc Điểm Riêng Của Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam, hay còn được gọi là cây Huyền Điệp, Hoàng Lan hay Liễu Ấn Độ, có hình dáng dễ nhận biết. Với thân gỗ thẳng, cao và tán lá hẹp dạng tháp, cây Hoàng Nam có màu xanh đặc trưng. Lá cây dày đặc, cong xuống và lá đơn mọc cách cùng nằm trên một mặt phẳng. Hoa của cây Hoàng Nam là hoa chùm màu trắng, thường nở vào tháng 12-1 năm sau. Quả cây nhỏ và có màu đen.

Cay Hoang Nam

Cây Hoàng Nam sinh trưởng nhanh, có sức sống cao và thích hợp với khí hậu ẩm và đất tươi xốp. Hoa của cây Hoàng Nam được ưa chuộng với vẻ đẹp của mình.

Vuon Uom Cay Hoang Nam

2/ Công Dụng Hữu Ích Của Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam không chỉ được trồng để trang trí cảnh quan mà còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Cây được trồng nhiều ở công viên, trường học và khu vui chơi giải trí. Ngoài ra, cây Hoàng Nam còn được sử dụng để làm hàng rào che chắn và giảm tiếng ồn ở các khu công nghiệp, xí nghiệp và cơ quan.

Cây Hoàng Nam Trồng Để Trang Trí Cảnh Quan

Cây Hoàng Nam dễ trồng, mọc khỏe và xanh quanh năm, rất thích hợp làm hàng rào che chắn và giảm tiếng ồn ở các khu công nghiệp, xí nghiệp và cơ quan. Chính vì vậy, cây Hoàng Nam là một trong những loại cây tạo cảnh quan được ưa chuộng hàng đầu.

Trong Cay Hoang Nam Tao Canh Quan

Ngoài ra, cây Hoàng Nam còn thích hợp cho khuôn viên sân vườn, công viên, công ty và đô thị theo phong cách Châu Âu. Bạn có thể trồng cây Hoàng Nam dọc ven đường vỉa hè để dẫn lối và tạo điểm nhấn thẩm mỹ, hoặc trồng xen kẽ với các loại cây cảnh khác để tăng vẻ đẹp cho vỉa hè. Gỗ cây Hoàng Nam có màu trắng mịn và được sử dụng trong đồ mỹ nghệ.

Hang Cay Hoang Nam

Cây Hoàng Nam Là Một Vị Thuốc Chữa Bệnh Hiệu Quả

Trong y học, cây Hoàng Nam có chứa nhiều vị thuốc có thể trị bệnh ngoài da, giúp hạ sốt, hạ huyết áp và trị giun sán. Ngoài ra, tinh chất và các hợp chất đồng phân của cây Hoàng Nam đã được nghiên cứu và sử dụng như một hoạt chất sinh học trong tác dụng chống nấm và chống vi khuẩn.

Cay Hoang Nam Tai Vuon Uom

Hoàng Nam – Cây Trồng Mang Ý Nghĩa Phong Thủy

Cây Hoàng Nam mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Với dáng vẻ thẳng đứng, kiêu hãnh và màu lá xanh mướt, cây Hoàng Nam gợi lên sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp nghiêm cẩn. Cây Hoàng Nam còn tượng trưng cho khí phách của người đàn ông, ý chí mạnh mẽ và sự vươn lên.

Noi Cung Cap Cay Hoang Nam

Chính vì những đặc điểm này, cây Hoàng Nam được ưa chuộng và trồng nhiều ở nơi kinh doanh, biệt thự và quanh nhà.

Cay Hoang Nam

Trên đây là những thông tin về những công dụng hữu ích của cây Hoàng Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh đẹp và mang ý nghĩa phong thủy, cây Hoàng Nam là “ứng cử viên” không thể bỏ qua.

Viettel AIO