Tư Vấn Chọn Giống Cỏ Nuôi Gà – Bí Quyết Cho Gà Ăn Ngon

Xin chào các bạn chăn nuôi gà! Bạn đang tìm kiếm giống cỏ tốt nhất để nuôi gà một cách hiệu quả và đạt năng suất cao? Hôm nay, chúng tôi – Viettel AIO – sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết tuyệt vời nhất để chọn giống cỏ phù hợp cho gà, đồng thời bổ sung chất canxi và chất thô xanh cho gà của bạn.

Cỏ Cho Gà Ăn

Giống Cỏ Chăn Nuôi Gà

Mô hình nuôi gà nhốt chuồng hiện nay đang được rất nhiều người áp dụng và nhân rộng trên khắp cả nước. Nuôi gà có nhiều hình thức khác nhau như nuôi công nghiệp, nuôi gà sạch, và cách ăn uống và thức ăn cũng khác nhau tùy thuộc vào hướng nuôi. Ví dụ, nuôi công nghiệp có thể sử dụng cám tăng trưởng và các loại tinh bột khác nhau, trong khi nuôi gà sạch sẽ sử dụng men vi sinh và các giống cỏ khác nhau. Hoặc cũng có thể áp dụng cả hai phương án trên. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bà con chăn nuôi một số giống cỏ chăn nuôi gà phù hợp nhằm bổ sung thêm chất canxi và chất thô xanh cho gà.

Gà ăn cỏ

Các Loại Giống Cỏ Cho Gà Ăn

Hiện nay, có rất nhiều loại giống cỏ chăn nuôi phù hợp cho gà. Chúng ta có thể trồng cỏ để gà ăn trực tiếp, hoặc xay nghiền thành bột rồi trộn với các loại tinh bột cho gà ăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không tập luyện cho gà ăn thức ăn thô xanh hàng ngày, thì gà sẽ ăn kém hoặc thậm chí không biết ăn. Đồng thời, gà cũng sẽ thiếu chất dinh dưỡng, dẫn đến những biểu hiện như rỉa lông, mổ phá bên ngoài hoặc rỉa hủy bao bì. Vì vậy, chúng ta cần tập luyện và bổ sung thức ăn xanh hàng ngày để giúp gà phát triển một cách toàn diện.

  • Cỏ Ghine Cho Gà: Cỏ ghine là loại cỏ phát triển nhanh, năng suất cao và thích hợp cho nhiều loại vật nuôi khác nhau. Mặc dù thường được trồng để nuôi gia súc lớn, nhưng cũng có một số hộ dân chăn nuôi gà cho ăn loại này bằng cách treo từng khóm để gà mổ ăn dần dần.

  • Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô: Cỏ Sudan Lai có đặc điểm tương tự cây Ngô (cây Bắp) và có thể trồng để cho gà ăn. Nếu tập luyện tốt, khi gà đã biết ăn cỏ, loại cỏ này cũng giống như cỏ Ghine và có thể treo lên cho gà ăn. Cỏ Sudan Lai rất non mềm và giàu chất dinh dưỡng, nên các loại gia súc khác cũng rất thích ăn nó.

  • Cỏ U bon Stylo: Cỏ Stylo có nhiều chất dinh dưỡng, non và mềm, rất phù hợp cho gà. Loại cỏ này có thể cho gà ăn trực tiếp hoặc xay nghiền thành bột rồi trộn với cám hoặc tinh bột cho gà ăn. Giúp gà được bổ sung thêm chất thô xanh và đối với gà mái đẻ, lòng đỏ trứng sẽ to hơn.

  • Cỏ Alfalfa Linh lăng: Cỏ Alfalfa có nhiều chất dinh dưỡng nhất và rất phù hợp cho nuôi gà. Loại cỏ này cũng giống với cỏ Stylo với nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Ở nước ngoài, cỏ này thường được ép thành viên và là nguồn thức ăn dự trữ cho gà, thỏ, dê, cừu trong mùa khan hiếm cỏ.

  • Cỏ Voi Lùn Đài Loan: Cỏ Voi Lùn Đài Loan, còn được gọi là cỏ Sữa, là loại cỏ non mềm và dòn, được nhiều người nuôi gà ưa chuộng. Cỏ này có thể thu hoạch và treo lên cho gà ăn như cỏ Ghine, hoặc xay nghiền thành bột rồi trộn với cám hoặc tinh bột.

  • Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại: Cây Chè Khổng Lồ là loại cây có thân gỗ, lá rất năng suất và ổn định. Lá rất non, mềm, dòn và rất phù hợp cho gà ăn. Có thể thu hoạch trực tiếp và treo lên cho gà mổ ăn dần dần. Loại cây này cũng rất thích hợp cho các loài vật khác như thỏ, lợn rừng, dê, cừu…

Trên đây là một số giống cỏ chăn nuôi gà được ưa chuộng hiện nay. Ngoài các giống cỏ này, chúng ta cũng có thể tự trồng thêm một số loại rau tự nhiên như rau muống, rau lang và một số loại rau củ quả khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi – Viettel AIO – để được tư vấn một cách tận tâm.

Combo giống cỏ chăn nuôi

Combo: Giống Cỏ Chăn Nuôi

  • Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)
  • Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Để mua giống cỏ, vui lòng liên hệ số điện thoại 096.1900.090 (Mr. Hải) hoặc 096.6650.351 (Ms. Tuyền) để được tư vấn và hỗ trợ.