Dây mạng bị đứt 1 sợi có dùng được không?

Dây mạng bị đứt thường xảy ra khá thường xuyên ở nhà dân do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp chỉ có 1 sợi bị đứt, bạn có thể tự sửa hoặc nối lại mà không cần thay thế toàn bộ dây mạng mới. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp chi tiết về câu hỏi này.

Dây mạng bị đứt 1 sợi có dùng được không?

Dây mạng chúng ta sử dụng để truyền tải internet và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Rất khó chịu khi mất tín hiệu do dây mạng bị đứt. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì khi dây mạng bị đứt 1 sợi, nó vẫn có thể hoạt động được. Tương tự như dây điện, chỉ cần nối lại đoạn bị đứt và dây mạng vẫn hoạt động bình thường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn tiện lợi. Tuy nhiên, độ dài đoạn bị đứt sẽ quyết định cho việc bạn có cần bổ sung thêm đoạn dây mạng mới hay không.

Cách nối dây mạng bị đứt đơn giản, nhanh chóng

Dưới đây là 3 cách nối dây mạng bị đứt mà bạn có thể tham khảo:

Nối dây mạng bị đứt bằng cách hàn

Phương pháp nối dây mạng bằng cách hàn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Thực hiện các bước sau để nối dây mạng:

  1. Bóc vỏ bên ngoài và lõi dây mạng để lộ ra sợi dây đồng.
  2. Ghép chặt hai đầu dây cùng màu với nhau và hàn chúng bằng mối hàn. Hàn cho đến khi hai đầu dây được nối hoàn toàn.
  3. Quấn mối hàn bằng băng dính điện để bảo vệ.

Lưu ý: Trước khi tiến hành nối dây, hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Nối dây mạng bị đứt bằng cách sử dụng mini switch

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp đoạn dây bị đứt quá dài và không thể nối lại bằng cách hàn. Bạn chỉ cần sử dụng mini switch để nối lại cả hai đầu dây mạng bị đứt. Đây là một phương pháp đơn giản, hiệu quả và phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Chất lượng kết nối của mini switch tương đương với dây mạng thường, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Nối dây mạng bị đứt bằng cách sử dụng con rệp

Cách nối dây mạng bị đứt bằng con rệp là phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nguyên lý hoạt động của con rệp giúp đảm bảo sự chắc chắn và đơn giản. Để nối dây mạng bằng con rệp, bạn chỉ cần đưa hai đầu dây cùng màu vào cùng một lỗ trên con rệp và bấm chặt. Chất lượng kết nối nhờ phương pháp này tương đương với lúc dây mạng chưa bị đứt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cắm 2 đầu dây mạng thật sâu vào con rệp để đảm bảo chắc chắn, tránh bị giật ra.

Hy vọng với những phương pháp nối dây mạng bị đứt trên, bạn đã biết cách sửa chữa và tiết kiệm chi phí. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Viettel AIO nếu bạn cần mua dây mạng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ của chúng tôi.