Viết tiếp giấc mơ chinh phục vũ trụ của con người

Gagarin

Sắp đến ngày kỷ niệm 60 năm kể từ ngày nhà du hành Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên bay vào không gian, chúng ta hãy cùng nhìn lại dấu mốc quan trọng này và những thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ của con người.

Dấu mốc mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của con người

Vào lúc 9 giờ 7 phút ngày 12/4/1961, tàu Phương Đông mang theo nhà du hành vũ trụ Gagarin xuất phát. Trong chớp mắt, Gagarin trở thành người đầu tiên nhìn thấy Trái đất từ bên ngoài vũ trụ. Câu nói đầu tiên của Gagarin khi trở về Trái đất: “Từ vũ trụ, tôi không còn nhìn thấy biên giới các quốc gia! Trái Đất xanh một màu xanh vĩnh cửu”. Đây chính là thông điệp hòa bình bất diệt mà Liên Xô thời đó đã chuyển tới con người trên khắp hành tinh.

Gagarin Space Suit

Sau chuyến bay thành công này, niềm hân hoan phấn khởi lan truyền khắp thế giới. Thành công của Gagarin mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử khoa học – kỷ nguyên chinh phục vũ trụ. Tuy nhiên, chỉ sau 7 năm, ngày 27/3/1968, Gagarin đã hy sinh trong một chuyến bay thử nghiệm, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mọi người.

Tiếp nối giấc mơ chinh phục vũ trụ

Từ dấu mốc lịch sử đó, ngành hàng không và vũ trụ đã liên tục phát triển và chinh phục nhiều khoảng không gian mới. Hàng trăm du hành gia nam và nữ của nhiều nước đã bay vào vũ trụ, và với nhiều người, đó đã trở thành một nghề nghiệp. Trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), có phi hành đoàn quốc tế làm việc đại diện cho các quốc gia và châu lục khác nhau. Ngoài việc nghiên cứu vận hành các hệ thống và thí nghiệm về thiên văn học, kỹ thuật, y-sinh, họ còn học cách sống và làm việc trên quỹ đạo gần Trái Đất, phóng các thiết bị và máy móc lên các hành tinh khác, chuẩn bị cho những chuyến bay có người lái tới sao Hỏa và những hành trình xa hơn nữa.

Space Station

Chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp lớn lao của Yuri Gagarin cho ngành vũ trụ. Vì những thành tựu đó, ông đã được tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô và Anh hùng lao động Việt Nam, cùng với nhiều huân chương, huy chương và danh hiệu công dân danh dự từ các quốc gia trên thế giới. Gagarin cũng đã tham gia các hoạt động ngoại giao để lan tỏa thông điệp hòa bình và tình hữu nghị.

Viettel AIO – Kết nối mọi ngóc ngách của vũ trụ

Viettel AIO, điểm đến của bạn trong thế giới công nghệ, cũng không thể thiếu trong cuộc chinh phục vũ trụ này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ viễn thông và dữ liệu đỉnh cao, giúp bạn kết nối mọi ngóc ngách của vũ trụ. Hãy truy cập Viettel AIO để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Phát triển không ngừng, vượt qua mọi giới hạn, con người ngày càng tiến xa hơn trong việc chinh phục vũ trụ. Hãy cùng nhau ghi dấu trang sử mới cho nhân loại trên con đường khám phá không gian bao la!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất từ Viettel AIO tại đây.